Nữ nghĩ sĩ Argentina Victoria Donda Perez từng gây sốt với hình ảnh vừa họp quốc hội vừa cho con bú  /// Ảnh chụp màn hình clip
Nữ nghĩ sĩ Argentina Victoria Donda Perez từng gây sốt với hình ảnh vừa họp quốc hội vừa cho con bú Ảnh chụp màn hình clip
Một nữ chính trị gia đang gây sốt truyền thông thế giới khi vừa phát biểu trước quốc hội vừa cho con bú.
Bà Unnur Bra Konradsdottir, nghị sĩ Iceland đã đem lại bất ngờ cho nhiều người trong buổi họp quốc hội khi bà bế con 6 tuần tuổi lên bục phát biểu. Điều đáng nói là ngay trước các đồng nghiệp và máy quay truyền hình, bà vẫn thản nhiên cho con nhỏ bú, một việc làm mà bất cứ bà mẹ nào cũng trải qua.
Hãng thông tấn AFP dẫn lời bà Unnur Bra Konradsdottir: “Hoặc là tôi dứt con bé ra khỏi người và để con khóc với nghị sĩ ngồi bên cạnh hoặc là tôi bế con lên bục phát biểu. Tôi nghĩ cần làm việc gì mà ít gây ồn ào nhất phòng họp”.
“Đó là việc làm hết sức tự nhiên. Nó giống như một công việc vậy, bạn phải làm việc cần làm thôi”, nữ nghị sĩ phát biểu thêm.
Nữ chính khách cho con bú gây sốt khi phát biểu trước Quốc hội - ảnh 2Nữ nghị sĩ Unnur Bra Konradsdottir bế con gái 6 tuần tuổi và cho con bú khi đứng trên bục phát biểu - Ảnh chụp màn hình Yahoo News
Bà Unnur Bra Konradsdottir là thành viên của quốc hội Iceland từ năm 2009 và giữ chức Chủ tịch Ủy ban Giáo dục và Tư pháp quốc hội. Bà cũng tiết lộ rằng con gái đã cùng bà đi tới các cuộc họp ngay từ những ngày mới sinh ra và các đồng nghiệp cũng đã quen với hình ảnh của bé gái.
“Thường thì con gái tôi ngủ sau khi chúng tôi bỏ phiếu. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi phải cho con bú khi lên bục phát biểu”, bà nói thêm.
Truyền thông quốc tế cũng đã nhận xét rằng việc làm của nữ nghị sĩ thực sự là đúng đắn và dành lời ca ngợi bà.
Bà Unnur Bra Konradsdottir không phải là trường hợp duy nhất đưa con nhỏ tới phòng họp quốc hội và cho con bú ngay tại cơ quan.
Năm 2015, nữ nghị sĩ Argentina Victoria Donda Perez cũng gây sốt với hình ảnh cho con bú trong lúc họp quốc hội.
Tuy hình ảnh này tạo nên làn sóng trên mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều song nhiều người cho rằng việc làm này cần được khuyến khích bởi cho con bú là việc làm thiêng liêng của tình mẫu tử.

Tuệ Minh

Bạn đọc phản hồi (6 nhận xét)

TRẦN QUANG DINH

* Tự nhiên ! Lẽ bình thường ! Đẹp ! Ý nghĩa !

Hoang Linh Muc

Điều này là bình thường. Tôi hoàn toàn ủng hộ cho con bú sữa mẹ. Em bé có quyền được mẹ cho bú ở mọi nơi, mọi lúc.

Bùi Ngọc Trâm

Tại sao không gửi con cho người khác trông rồi đi họp ? Chắc là muốn gây sự chú ý đây mà .

Lâm Tuấn Ngọc

Bạn đang gây sự chú ý đó!

fkk

Đúng thiên chức 1 nguoi làm mẹ

Vũ Hùng

Tôi nghĩ : Việc nuôi con bằng sữa mẹ, cho con bú là việc bình thường. Nhưng các nữ nghị sĩ nên gửi các cháu ở hành lang cho người chăm sóc, rồi đến giờ thì ra cho bú; Thậm chí , xin ra giữa giờ vẫn được. Như vậy ổn hơn, sẽ không sợ làm ảnh hưởng đến mọi người.

Bình luận