Phường An Lạc A, quận Bình Tân, một vị nữ Chủ tịch phường đã 'gõ cửa' nhà dân ngay từ lúc sáng sớm để đề nghị giao trả vỉa hè.

Sáng 20.3, đoàn kiểm tra do bà Lê Thị Ngọc Dung – Chủ tịch UBND P. An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM, dẫn đầu đã đến gõ cửa từng hộ dân trên địa bàn, yêu cầu tháo dỡ phần lấn chiếm trao trả vỉa hè cho người đi bộ.

 
Nữ Chủ tịch phường 5 giờ sáng 'gõ cửa' nhà dân nhắc chuyện vỉa hè - ảnh 1
 
VIDEO: Nữ chủ tịch phường sáng sớm gõ của nhà dân nhắc nhở chuyện vỉa hè

Theo ghi nhận, đường Nguyễn Thức Đường và Nguyễn Thức Tự, thuộc P. An Lạc A, Q. Bình Tân có rất nhiều sạp bán thực phẩm, thức ăn sáng bày biện lấn ra vỉa hè vào sáng sớm. Đây cũng là thời điểm nhiều phương tiện lưu thông gây ra tình trạng ùn tắc giao thông.

 

Do đó, từ 5 giờ sáng 20.3, vị nữ chủ tịch đã trực tiếp dẫn đầu để gõ cửa từng nhà có lấn chiếm vỉa hè để gặp chủ nhà nhắc nhở cần phải thực hiện nghiêm việc bảo đảm mỹ quan đô thị, không bày biện hàng hoá lấn chiếm. Việc nhắc nhở đã được rất nhiều người hưởng ứng, nghiêm chỉnh chấp hành.

 
Nữ Chủ tịch phường 5 giờ sáng 'gõ cửa' nhà dân nhắc chuyện vỉa hè - ảnh 4
Đoàn kiểm tra ra quân từ mờ sáng Thanh Hương
Nữ Chủ tịch phường 5 giờ sáng 'gõ cửa' nhà dân nhắc chuyện vỉa hè - ảnh 5
Quận Bình Tân có rất nhiều sạp bán thực phẩm, thức ăn sáng bày biện lấn ra vỉa hè vào sáng sớm Thanh Hương
Nữ Chủ tịch phường 5 giờ sáng 'gõ cửa' nhà dân nhắc chuyện vỉa hè - ảnh 6
Dẹp chậu cây cảnh để lấn chiếm vỉa hè Thanh Hương
Nữ Chủ tịch phường 5 giờ sáng 'gõ cửa' nhà dân nhắc chuyện vỉa hè - ảnh 7
Đa số hộ dân đã tự giác chấp hành Thanh Hương
Nữ Chủ tịch phường 5 giờ sáng 'gõ cửa' nhà dân nhắc chuyện vỉa hè - ảnh 8
Nhưng thỉnh oảng vẫn xuất hiện những tranh cãi Thanh Hương
Nữ Chủ tịch phường 5 giờ sáng 'gõ cửa' nhà dân nhắc chuyện vỉa hè - ảnh 9
Gõ cửa từng nhà để nhắc nhở Thanh Hương

Trước đó, vào ngày 5.3, phường đã phát phiếu cam kết và nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm việc trả vỉa hè cho người đi bộ. Theo kế hoạch, vào ngày 20.3 phường vẫn tiếp tục nhắc nhở. Đến ngày 21.3, nếu hộ nào không thực hiện khắc phục sai phạm, lực lượng chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế, di dời.
 

Thanh Hương

Bạn đọc phản hồi (14 nhận xét)

Đại

Kính mong lãnh đạo phường Bình Hưng Hòa B nhanh chóng giải quyết vấn đề lấn chiếm vỉa hè và hẻm. Hẻm 738/16 Quốc Lộ 1A, P Bình Hưng Hòa B nhiều nhà buôn bán lấn chiếm cả hết con hẻm. Hôm qua còn có nhà xây thêm cái bục lấn thêm 1m hẻm. Hy vọng lãnh đạo phường giải quyết giúp dân có hẻm thông thoáng.

Tài

Tôi biết hẻm này. Giữa hẻm thắt cổ chai nhưng nhiều nhà ngay khúc đó xây hàng rào, đặt chậu cây làm hẻm chắc chỉ vừa đủ 1 xe taxi chạy. Phần còn lại hẻm thì thông thoáng, 2 xe tải chạy còn được, nhưng cũng có nhiều nhà buôn bán lấn chiếm quá mức.

Bỏ dùi trống

Dẹp thoáng vỉa hè cần làm cả trong hẻm vì họ dời vào bên trong gây cản trở giao thông cho dân cư.

bình

chúc bà mạnh khỏe và hy sinh làm như vậy ít nhất 100 ngày/năm.Ái mộ

Nguyen Hoang Lan

Nói chung đi đến đâu cũng còn thấy còn nhếch nhác lắm, một số hộ tuân thủ nhưng nhiều họ thì hiên ngang như thường, một số bậc thềm được đập nhưng thay vào đó cầu thang sắt to hơn nhìn hỗn loạn và nhếch nhác hơn...

Nguyễn Cửu Sơn

Bà Nga phó chủ tịch quận 10 có biết hẻm (gọi là đường cũng được) 285 CMT8 P.12, Q.10 (gần CLB Lan Anh, gọi là hẻm chứ cái hẻm này to, rộng, dài, đẹp hơn hẳn nhiều con đường tại quận 10) vài cái quán nhậu buổi chiều tối nó bán tràn lan xuống lòng đường, mà mắc cười nhất là ngay tại nơi này có gắn Camera an ninh do CAP.12, Q.10 quản lý. Chúng tôi - người dân địa phương - vài lần chứng kiến CSTT Quận 10 xử phạt mấy quán nhậu tại đây, nhưng cho hỏi nếu không có sự "chống lưng" của lãnh đạo địa phương thì ai dám biến đường thành một dãy dài quán nhậu chiếm cứ trong nhiều năm qua như vậy? Dù bị phạt, nhưng chủ quán vẫn chiếm dụng nơi này như thách thức tất cả. Nói không ngoa đoạn này bát nháo, ồn ào, dơ bẩn còn kinh tởm hơn cái chợ. Xin trả lại bình yên cho người dân chúng tôi. Làm ơn!

Ht

Đẹp - văn minh - lịch sự và thể hiện sự tôn trọng...

Bình luận