Nữ giáo viên bị điều động tiếp rượu

103 Thanh Niên
Một số nữ giáo viên được phân công đi dự tiệc và phải mời rượu quan khách. “Việc này chúng tôi bức xúc lắm vì một số quan khách khi rượu vào đã có các hành động khiếm nhã với chúng tôi”, cô giáo mầm non phản ánh.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ngày 11.11, ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận lãnh đạo Sở vừa nhận phản ánh về việc UBND TX.Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) điều động một số nữ giáo viên đi tiếp rượu cho quan khách sau khi hoàn thành nhiệm vụ làm lễ tân tại các sự kiện do thị xã tổ chức.
Trong những ngày tới, lãnh đạo Sở sẽ yêu cầu Phòng GD-ĐT TX.Hồng Lĩnh và các cô giáo tường trình.
Vừa qua, một số nữ giáo viên đang công tác tại TX.Hồng Lĩnh phản ánh gần đây, UBND TX.Hồng Lĩnh có một số lần điều động nữ giáo viên có ngoại hình “dễ nhìn” làm lễ tân tại các sự kiện lớn của địa phương.
Gần nhất, vào ngày 12.8, UBND TX.Hồng Lĩnh ra thông báo điều động 21 giáo viên nữ, các bậc mầm non, tiểu học và THCS với nội dung: “Phân công nhiệm vụ các cán bộ, giáo viên tham gia phục vụ tại Liên hoan Dân ca, ví dặm Nghệ Tĩnh”.
Tuy nhiên, sau khi liên hoan kết thúc, một số nữ giáo viên tiếp tục được phân công đi dự tiệc và phải mời rượu quan khách. “Việc này chúng tôi bức xúc lắm vì một số quan khách khi rượu vào đã có các hành động khiếm nhã với chúng tôi”, một cô giáo mầm non phản ánh.
Trả lời Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Hổ, Chủ tịch UBND TX.Hồng Lĩnh, và ông Lê Bá Thiềm, Trưởng phòng GD-ĐT TX.Hồng Lĩnh đều thừa nhận việc điều động nữ giáo viên làm lễ tân cho các sự kiện lớn.
Tuy vậy, ông Thiềm cho rằng việc một số quan khách khi uống rượu có hành động và lời nói khiếm nhã thì “Phòng cũng không kiểm soát được”.

Bình luận 103

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Mai Phương

Nguyễn Mai Phương

Kính thưa ông chủ tịch TX Hồng Lĩnh: Nếu cần người tiếp người tiếp rượu cho các quan chức như ông, chỉ cần điều động mấy em tiếp viên karaoke và cafe đèn mờ ở thị xã ông quản lý, chứ giáo viên là kỹ sư tâm hồn, mấy cổ đâu có rành mấy vụ này. Tư cách và đạo đức của ông để ở đâu?
Ba Trợn

Ba Trợn

Các ông có điều động vợ, con, cháu của mình đi tiếp khách không?? nào dám đem người thân của mình làm mồi đâu. Mấy ông lựa các cô giáo có ngoại hình đi tiếp khách, chiêu đãi lấy lòng quan khách với ý đồ tạo quan hệ. Không cần biết tâm tư tình cảm của gia đình người ta.
Quang Huy

Quang Huy

Có thể là ông TP GDĐT làm nhầm nghề chăng??? Mong rằng Sở và UBND hỗ trợ để ông TP có thể được làm việc đúng ngành nghề và môi trường mong muốn.
hung

hung

Bạn nói quá chuẩn luôn ,. thanks
Trinh

Trinh

nói nói hợp lí quá !
Thím bảy nuôi rùa

Thím bảy nuôi rùa

Rượu vào nhân cách đi ra
Kiến Quốc

Kiến Quốc

chuẩn không cần chỉnh
TIẾN TÙNG

TIẾN TÙNG

không kiểm soát được khách thì mấy ông điều động người ta làm gì ? đây là cô giáo chứ có phải cave đâu mà mấy ông điều đi tiếp rượu ? phải cách chức thằng nào điều động các cô đi tiếp rượu , luôn cả cái đám khách vô văn hoá kia nửa .
Tám

Tám

Like mạnh, sai là phải "cách chức", chứ cái câu "xử lý nghiêm, hình thức khiển trách, cảnh cáo" nghe rất nản.
Rất bức xúc

Rất bức xúc

Tôi rất bức xúc với việc điều động nữ giáo viên đi tiếp bia. Lại càng bức xúc hơn với câu trả lời của ông Thiềm. Cần phải cách chức ngay hai ông Hổ và Thiềm.
hetthoi

hetthoi

Đừng hỏi vì sao giáo dục xuống cấp .
Cô giáo mà còn điều đi tiếp khách thì còn nói gì nữa đây ???
Đắng não
quan

quan

Bạn nói rất hay
hong van

hong van

Đay la 2 việc làm không thể chấp nhận được ,mọi người hãy lên tiếng để bảo vệ danh dự và nhân phẩm của giáo viên đứng trên bục giảng , các quan chức hãy xem lại việc làm phản giáo dục nầy
Xí xọn

Xí xọn

Quan khách như thế là mất nết, từ lâu việc khi nhậu nhẹt hội hè phải có gái đẹp là rất phổ biến phải coi đây là tệ nạn cần quyết liệt dẹp bỏ ngay đừng xem thường phụ nữ như thế.
Như Mai

Như Mai

Mà tại sao lại lấy tiền dân ( công quỹ ) ra để tiếp khách như vậy? có tiêu chuẩn không?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm