Nữ hành khách tử vong do ngã từ xe thang máy bay xuống đất

16 Thanh Niên Online
Nữ hành khách bay từ Huế về TP.HCM đã tử vong sau khi trượt ngã trên xe thang máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Hiện trường xe thang sau sự cố /// Ảnh Thanh Bình Hiện trường xe thang sau sự cố - Ảnh Thanh Bình
Hiện trường xe thang sau sự cố
Ảnh Thanh Bình
Sự cố xảy ra trên chuyến bay VN1379 tối 15.6 từ Huế về TP.HCM, một nữ hành khách khi xuống máy bay từ cầu thang bộ bị ngã lộn từ khoảng bậc thang thứ 5 - 7 tính từ sàn thang cập tàu xuống nền xi măng sân đậu.
Nữ hành khách tên H.T.A.T (50 tuổi) có đi cùng chồng và con gái.
Trung tâm điều hành sân bay Tân Sơn Nhất xác nhận "nữ hành khách tự ngã và chảy máu ở đầu".
Tiếp viên chuyến bay, nhân viên mặt đất cùng người nhà khách đi cùng đã lập tức hỗ trợ khách tại chân cầu thang, tuy nhiên, khách bị bất tỉnh, chảy máu đầu. Trực ban trưởng sân bay Tân Sơn Nhất đã báo bộ phận y tế cho bác sĩ, xe cứu thương ra tàu, kiểm tra tình trạng khách, nẹp cổ cố định, cho khách nằm cáng lên xe cứu thương đưa vào Bệnh viện 175.
Xe thang đón khách trong vụ việc kể trên là loại có mui che, mặt bậc thang khô ráo. Tại thời điểm hành khách bị ngã, trời không mưa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tr***@gmail.com

tr***@gmail.com

Trước đây mình từng chứng kiến 1 vụ ngã tương tự chuyến bay đêm Huế - TP.HCM. Cụ già bước hỏng bậc cấp lúc xuống nên lộn mấy vòng xuống chân cầu thang, mắt trợn tròng và được xe cấp cứu đến đưa đi, tình hình lúc đó khách ít nên khoảng cách hành khách khá xa nên không ai kịp đỡ... Mình nghĩ đã có vụ việc xảy ra nguy hiểm như vậy tại sao các hãng không có giải pháp quy trình hỗ trợ khách ở vị trí giữa thang xuống đoạn từ máy bay xuống mặt đất, để bây giờ xảy ra tai nạn thương vong nghiêm trọng như vậy. Mong các hãng điều chỉnh quy trình hỗ trợ khách để an toàn hơn. Thân ái.
Anh Minh Mai

Anh Minh Mai

Đi lên xuống cầu thang thì tự mà đi chứ. Kêu ai hỗ trợ nữa. Giống như lên xuống cầu thang gia đình thì ai hỗ trợ đây.
Thư Đặng

Thư Đặng

Ý ng ta là ví như thêm tay vịnh để cho hành khách tuổi đã cao vịnh tay vào đi cho dễ hơn ạ bạn hơi bị tiêu cực r ạ
5 phản hồi
Cuong Snc

Cuong Snc

Xin chia buồn cùng gia đình người đã mất Tai nạn quá đáng tiếc đã xảy ra , buộc mọi hành khách lưu ý, cẩn thận, một cảnh báo rất cần thiết
Anh Vũ Duy

Anh Vũ Duy

Sao các hãng không cải tiến xe thang nhỉ, đã 1 lần tôi được sử dụng xe thang có đường gấp khúc dạng ống lồng, vẫn kéo vali hành lý được, rất tuyệt
Tran Phuong Thuy

Tran Phuong Thuy

Mình cũng thích đi xe thang ống lồng...
Chương Lê

Chương Lê

Xin chia buồn cùng gia đình bị nạn . Tôi nghĩ các hãng hàng không có biện pháp hỗ trợ người cao tuổi và trẻ em khi lên xuống máy bay . Đừng để những vụ việc tương tự xảy ra.
Bui Luc Tu

Bui Luc Tu

50 tuổi, nhất là thời nay thì còn trẻ lắm bạn ơi. Các trường hợp cao tuổi trước tiên gia đình người thân phải hỗ trợ, khi cần thì cũng có tiếp viên hỗ trợ bạn à. Nếu phải hỗ trợ người từ 50 tuổi chắc mỗi chuyến bay phải cần hàng trăm nhân viên làm việc này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người xin vào chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên được cán bộ giải thích quay đầu xe.  /// ẢNH: CAO AN BIÊN

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’

Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa”. Làm cách nào để họ tiếp tế vào bên trong? Nhiều người xin vào trong vì có việc nhưng cán bộ lắc đầu: "Vào là ở trong 14 ngày...