Bà Vân đã nghỉ việc không lý do tại UBND tỉnh Nam Định và "mất tích" từ ngày 6.10. Ngôi nhà đã được bà Vân bán trước khi 'mất tích' /// Ảnh Văn Đông
Bà Vân đã nghỉ việc không lý do tại UBND tỉnh Nam Định và "mất tích" từ ngày 6.10. Ngôi nhà đã được bà Vân bán trước khi 'mất tích'Ảnh Văn Đông
Mấy ngày vừa qua, người dân Nam Định xôn xao về việc một cán bộ cấp trưởng phòng của UBND tỉnh này bỗng nhiên 'mất tích', để lại món nợ tiền tỉ.
Sáng nay, 10.10, ông Trần Kha, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nam Định xác nhận bà Trần Thị Thanh Vân (40 tuổi), Trưởng phòng Quản trị, UBND tỉnh Nam Định, đã không đến cơ quan làm việc từ ngày 6.10 mà không có lý do nghỉ việc, cũng không liên hệ gì với cơ quan.
Ông Kha cho biết Văn phòng đã báo cáo việc này với lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định. “Tuy nhiên, theo quy định, phải đợi hết 7 ngày làm việc, kể từ ngày bà Vân nghỉ việc không lý do, chúng tôi mới tiến hành xem xét, xử lý”, ông Kha nói.
Về thông tin bà Vân bỏ việc và “mất tích” là do bị vỡ nợ, ông Kha cho biết có nghe thông tin này. “Tuy nhiên, hiện chưa có ý kiến, đơn thư tố cáo bà Vân nên chưa thể khẳng định có hay không. Chúng tôi cũng sẽ đợi sau 7 ngày từ ngày bà Vân nghỉ việc mới điều tra, nếu có sẽ chuyển vụ việc đến cơ quan chức năng để giải quyết”, ông Kha thông tin.
Lừa tiền cả vợ chồng xe ôm, hàng nước chè?
Theo hồ sơ công tác, Trưởng phòng Quản trị, UBND tỉnh Nam Định Trần Thị Thanh Vân đăng ký hộ khẩu thường trú tại số nhà 563 đường Trường Chinh, phường Hạ Long, thành phố Nam Định. Tuy nhiên, khi tìm đến đây thì được biết bà Vân đã chuyển về sống ở số nhà 6, đường Nguyễn Đức Thuận, phường Hạ Long từ hàng chục năm trước.
Tại nơi ở này, những người hàng xóm của bà Vân cho biết đến chiều ngày 5.10, mọi người vẫn thấy bà Vân đi làm bình thường. Đến 10 giờ sáng hôm sau (ngày 6.10), khi các “chủ nợ” ồ ạt tìm đến thu, bắt đồ đạc trong nhà thì mới biết là bà Vân đã bỏ trốn.
Về số nợ của bà Vân để lại sau khi bỏ trốn, những người hàng xóm cho biết: từ sáng 6.10, ngày nào cũng có hàng chục người đến hỏi han, người nói đã cho vay một vài trăm triệu, người hàng tỉ đồng. Theo những người dân này, số nợ bà Vân để lại có thể hàng chục tỉ đồng.
Một chi tiết đáng chú ý là Trần Thị Thanh Vân còn vay, lừa tiền của cả những người hàng xóm nghèo khổ. Chị N.T.T, một người bán nước ở cách nhà bà Vân chỉ vài nhà gạt nước mắt kể với PV: “Chồng tôi làm xe ôm, tôi bán nước chè ở ngõ, nhà nghèo khó phải cắm sổ đỏ vay ngân hàng 150 triệu đồng để lo việc gia đình. Năm ngoái cô Vân sang hỏi mượn sổ đỏ, vay thêm 250 triệu đồng nữa để làm dự án gì đó có lãi lắm. Nghe cô ấy thuyết phục, tôi đồng ý. Giờ không biết lấy gì để trả lãi hàng tháng cho số tiền 400 triệu ấy chứ đừng nói trả gốc”.
Cũng theo chị N.T.T, đầu năm nay, bà Vân còn khoe đang nắm quyền chủ trì một đề án chiếu sáng và rủ chị bán nhà để đầu tư. “May là mọi người can ngăn, chứ nếu không thì bây giờ nhà cũng chẳng có mà ở”, chị N.T.T nói.

Văn Đông

Bạn đọc phản hồi (15 nhận xét)

Văn Tiến

Bà Vân đã bỏ trốn mà đợi sau 7 ngày từ ngày bà Vân nghỉ việc mới điều tra chắc thời gian này bà ấy ung dung đã tới sao Hoả.

brvt

cơ quan là nơi làm việc chứ không can thiệp vào chuyện cá nhân. Còn những người vì chữ "tham" mà mất tiền thì có gì cứ trình báo công an.

Trần Cường

Biết gì mà nói

Cao Đình Nhân

Hãy cảnh giác! Cảnh giác sẽ là không thừa!!!

Phương

Con người như này mà cũng làm được trưởng phòng

Trần Công Thành

Hãy nhớ :TRÊN ĐỜI NÀY KHÔNG CÓ GÌ LÀ DỄ ĂN HẾT !

Nguyên

Chống suy thoái là ở đây chứ còn đi dâu nữa.

khó đở

bây giờ tất cả mọi chuyện đều phải đặc biệt tỉnh táo , khó đở lắm

Buồn

Miếng ngon sẽ không đến tay Mọi người đâu?

Bình luận