Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Dọn vỉa hè là không có vùng cấm'

35 Thanh Niên Online
Có người dân phản ánh rằng bậc thềm, bồn hoa tại khách sạn N. có dấu hiệu lấn chiếm vỉa hè nhưng không thấy cơ quan nào “rờ” đến.
 
Xử lý những cửa hàng mặt tiền ở đường Hồ Tùng Mậu vi phạm lấn chiếm vỉa hè chiều 10.3 /// Ngọc Dương Xử lý những cửa hàng mặt tiền ở đường Hồ Tùng Mậu vi phạm lấn chiếm vỉa hè chiều 10.3 - Ngọc Dương
Xử lý những cửa hàng mặt tiền ở đường Hồ Tùng Mậu vi phạm lấn chiếm vỉa hè chiều 10.3
Ngọc Dương
Sau khi nghe điều này, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 TP.HCM liền trả lời: “Anh cứ yên tâm, đối với tôi, dọn dẹp vỉa hè là không có vùng cấm. Có nhiều cái tôi không đủ sức và thời gian để làm hết được, nên tôi đã giao cho phường thực hiện các công tác như trên. Trong tháng 3 này phường phải làm cho xong”.
VIDEO: Ngày 10.3, ông Đoàn Ngọc Hải quay trở lại những nơi đã từng đến để tiếp tục xử lý nhiều trường hợp lấn chiếm vỉa hè
Cũng trong buổi chiều 10.3, ông Đoàn Ngọc Hải đã dẫn đầu đoàn kiểm tra quay lại các điểm đã từng đi qua như đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tôn Đức Thắng và nhận thấy vẫn còn một số trường hợp vi phạm.
Đơn cử tại vỉa hè trước khách sạn Le Méridien Saigon, đường Tôn Đức Thắng, nơi trước đây ông Hải đã đến xử lý và cho cẩu nhiều ô tô đậu trên vỉa hè, thì hôm nay lại tái vi phạm. Tại đây, ông Hải cũng yêu cầu xử lý tiếp hai ô tô vi phạm. Ông cũng đi kiểm tra lại nơi đã cho đập bỏ bồn hoa trả lại vỉa hè.
Tiếp đến, ông Hải kiểm tra tại tòa nhà số 5B đường Tôn Đức Thắng, thấy nơi đây tự kẻ vạch cho xe ô tô đậu trên vỉa hè, ông Hải cũng yêu cầu P.Bến Nghé cho kiểm tra và xử lý.
VIDEO: Ông Đoàn Ngọc Hải lại tiếp tục xuống đường xử lý vi phạm vỉa hè
Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Dọn vỉa hè là không có vùng cấm' - ảnh 2
Nhiều cửa hàng tại đường Hồ Tùng Mậu bị cưỡng chế tháo dỡ chướng ngại vật ngay khi ông Hải kiểm tra
Ngọc Dương
Còn ở khu vực đường Hồ Tùng Mậu (P.Bến Nghé), ông Hải yêu cầu dỡ bỏ vật dụng lấn chiếm của những của hàng buôn bán ở mặt tiền như tủ, mái hiên, biển quảng cáo.
Theo ông Hải: “Phải xử lý phạt những nhà mặt tiền để làm gương, chứ nhà mặt tiền còn vi phạm lấn chiếm vỉa hè thì sao nói được những người bán hàng rong”.
Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Dọn vỉa hè là không có vùng cấm' - ảnh 3
Một xe ô tô hạng sang bị cẩu về đồn mặc dù tài xế xin bỏ qua
Ngọc Dương
Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Dọn vỉa hè là không có vùng cấm' - ảnh 4
Một bức tường lấn chiếm tại đường Huỳnh Thúc Kháng bị tháo dỡ
Ngọc Dương
Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Dọn vỉa hè là không có vùng cấm' - ảnh 5
Nhân viên nhà hàng trên đường Tôn Đức Thắng nháo nhào thu dọn bồn cây vào trong khi đoàn kiểm tra đến
Phạm Hữu
Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Dọn vỉa hè là không có vùng cấm' - ảnh 6
Theo ông Hải, đối với việc xử lý vi phạm hè phố là không có vùng cấm
Ngọc Dương
Sau khi xử lý một số nhà vi phạm, ông Hải cũng tiếp tục giao cho ông Võ Quốc Hưng – Phó chủ tịch P.Bến Nghé tiếp tục công tác xử lý vi phạm tại đường Hồ Tùng Mậu trong thời gian sớm nhất.
Đến khoảng 16 giờ, đoàn kiểm tra đến đường Huỳnh Thúc Kháng, nhận thấy có nhiều ô tô đậu xe dưới lòng đường, ông Hải yêu cầu khẩn trương tiến hành lập biên bản, cẩu xe về đồn. Trong khi đó, khi phát hiện bức tường cùng cầu thang của một cơ sở mát-xa xây dựng không đúng thiết kế, lấn chiếm ra bên ngoài, ông Hải lập tức yêu cầu phá bỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Manh Cuong

Nguyen Manh Cuong

Mọi người hãy lên tiếng ủng hộ công tác vì lợi ích của đa số và đúng thẩm quyền của ông Đoàn Ngọc Hải và các lực lượng có chức năng của UBND quận 1 đi chứ.
người saigon

người saigon

Tiếp tục đi Bác Hải!Dường như khắp cả nước mình đang..Tổng tấn công giao thông vỉa hè noi gương Bác đấy.Riêng em đọc báo và like Bác Hải..hơn 1000!
ThaoNguyen

ThaoNguyen

Anh Hải ơi ! dọn xong vỉa hè bác nhớ dọn và QUI HOẠCH lại cái Chợ Bến Thành nhé... !!! Em bức xúc điều này từ lâu lắm rồi... ! Mang tiếng là BIỂU TƯỢNG của Sài Gòn mà mỗi lần vào chợ mua đồ cứ phải ngửa cổ lên mới nhìn được hàng hóa, lối đi giữa 2 dãy thì chỉ vừa cho 2 người đi... (trừ lối đi ở 4 cửa chính) thật xấu hổ với du khách nước ngoài !
Nguyễn Hải Phong

Nguyễn Hải Phong

Mong ông Hải làm quyết liệt hơn nữa
Nguyễn Lê

Nguyễn Lê

Hôm nay Đà Nẵng ra quân, cũng bắt đầu từ quận trung tâm, lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường. Tôi mừng là công việc do ông Hải khởi xướng đã lan đến thành phố tôi, khu dân cư của tôi. Bản thân tôi cũng sẽ tự giác từ bỏ những thói quen và suy nghĩ hẹp hòi cố cựu để hưởng ứng công việc đúng đắn này. Chúc ông Hải và anh em cán bộ khắp cả nước đang ra sức "chiến đấu" giành lại vỉa hè cho người đi bộ thật bền tâm vững chí, thật khỏe mạnh..., để đi đến thắng lợi sau cùng.
Lý Hoàng Tuyên

Lý Hoàng Tuyên

Chúng tôi ủng hộ ông Hải! Có thể chiến dịch "trả vỉa hè cho người đi bộ" sẽ là sự kiện tiêu biểu nhất của năm 2017 và ông Hải sẽ là nhân vật điển hình của năm 2017! Chúng ta đã từng dẹp được nạn đốt pháo tồn tại hàng trăm năm, dẹp nạn đi xe máy không đội mũ bảo hiểm tồn tại hàng chục năm! Chúng ta tin tưởng sẽ đem lại vỉa hè cho người đi bộ, nếu các cấp chính quyền đều thực hiện một cách kiên quyết, triệt để, bền vững!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm