Ông ngoại tử vong khi cứu cháu ở hồ Thiền Quang: 'Nỗi đau ập đến người mẹ'

0 Thanh Niên Online
Ngày 18.5, mạng xã hội xuất hiện thông tin một nam thanh niên tự kỷ bị đuối nước và được hai người câu cá tại Hồ Thiền Quang nhảy xuống cứu. Tuy nhiên, 1 trong 2 người cứu đã bị chết đuối. 
 
Hồ Thiền Quang - nơi ông Việt nhảy xuống cứu cháu rồi tử vong  /// Mai Liên Hồ Thiền Quang - nơi ông Việt nhảy xuống cứu cháu rồi tử vong - Mai Liên
Hồ Thiền Quang - nơi ông Việt nhảy xuống cứu cháu rồi tử vong
Mai Liên
Theo tìm hiểu, nạn nhân là ông Nguyễn Văn Việt (52 tuổi, ngụ Hà Nội), cũng chính là ông ngoại của người nam thanh niên.
Ông ngoại nhảy xuống cứu cháu
Ông Trịnh Văn Cừ (71 tuổi) là hàng xóm của nạn nhân và cũng người chứng kiến từ đầu tới cuối sự việc cho biết, khoảng hơn 10 giờ, ông đang ngồi tại hồ đọc báo thì có tiếng la lên từ phía người dân là có một thanh niên bị ngã xuống hồ. Sau đó, ngay lập tức hai người đàn ông đang câu cá nhảy xuống cứu. Trong đó, một người là ông Việt - ông ngoại của thanh niên bị đuối nước, người còn lại là bạn đi câu của ông Việt.

“Mọi khi là ông Việt đi một mình, nhưng nay lại cháu đi theo, cháu ngồi xem ông câu, ra nghịch nước không may trơn ngã. Cuối cùng chỉ có cậu bé và bạn của ông Việt lên được bờ, còn ông Việt thì thì bị chìm. Tại vì đứa cháu to béo, ông lại yếu nên không kéo được”, ông Cừ chia sẻ.
Ông Cừ cho biết thêm, hồ Thiền Quang có độ sâu khoảng 5m, bao quanh viền hồ là đá đã bị bao phủ bởi rêu nên rất trơn trượt.
Bà Vũ Đức Hiếu (51 tuổi), là hàng xóm gần nhà ông Việt cho biết, vợ chồng ông Việt sinh được một người con gái, nhưng do cuộc sống vợ chồng ông không được hòa thuận nên họ đã ly hôn từ khi con còn nhỏ.
Trước khi đến ở cùng con gái ông Việt làm bảo vệ, sau đó đến tuổi nghỉ ông về ở cùng con gái và đi câu cá được hai tháng tại hồ Thiền Quang. Con gái của ông Việt là chị Oanh, lấy chồng tại Hà Nội, chồng mất và đã có một đứa con trai - là nam thanh niên bị đuối nước được ông Việt cứu, năm nay đã 14 tuổi nhưng từ nhỏ bị bệnh tự kỷ chỉ ở nhà với mẹ.
Theo lời kể của bà Hiếu, chị Oanh hằng ngày đi buôn bán để có tiền nuôi con và người bố, cuộc sống của họ vẫn còn bị cái nghèo đeo bám, ông Việt đã thôi không đi làm và hằng ngày đi câu cá mua vui, được ít nào thì mang về phục vụ cuộc sống gia đình.
Ông ngoại tử vong vì cứu cháu: “Nỗi đau ập đến sau cú điện thoại”1
Căn nhà nhỏ bé lọt trong hẻm nhỏ của bố con ông Việt đang sống
Ảnh: Mai Liên
'Nỗi đau ập đến sau cú điện thoại'

Chúng tôi tìm đến ngôi nhà mà ông Việt và cô con gái cùng con trai đang ở, đó là một căn nhà nhỏ, cũ kĩ, nằm sâu tít trong hẻm. Trong căn nhà với ánh sáng chập choạng, chị Nguyễn Thị Oanh (32 tuổi), con gái ông Việt đau đớn, xót xa trước nỗi đau mất cha.
“Hiện tại tôi rất rối bời, tôi không biết làm thế nào, xác bố tôi thì vẫn đang nằm ở bệnh viện Thanh Nhàn, vẫn chưa giải quyết được vì chưa có giấy xét nghiệm của bên pháp y. Tôi cũng không biết phải nói như nào, phải nói gì nữa, thật sự rất là đau, chuyện vừa xảy ra cũng không ai mong muốn cả, nếu như hôm nay cả con mình cũng ra đi thì tôi không biết sẽ sống kiểu gì nữa”, chị Oanh rơm rớm nước mắt chia sẻ.
Khi bình tĩnh, chị Oanh cho biết thêm, con trai chị bị tự kỷ từ nhỏ, không biết gì, thấy nước là nhảy xuống nghịch. Nhớ lại cuộc điện thoại cuối cùng gọi cho bố mình trước khi sự việc đau lòng xảy ra, chị Oanh nghẹn ngào nói: “Lúc gọi điện cho ông là 10 giờ 48 phút thì ông vẫn còn bảo là ông và thằng Tí đang ở hồ Thiền Quang. Gọi điện xong, tôi đi xe từ nhà ra đấy mất mấy phút thì đã thấy người ta đang vớt ông lên rồi. Có ai ngờ nỗi đau ập đến sau cú điện thoại...”
Ông ngoại tử vong vì cứu cháu: “Nỗi đau ập đến sau cú điện thoại”2
Con đường vào trong nhà ông Việt ngoằn nghèo, trong nhà vắng tăng chỉ có mỗi mình chị Oanh ở nhà lo tang lễ cho bố
Ảnh: Mai Liên
Sau sự việc đau lòng xảy ra, không ít người không hiểu rõ câu chuyện đã có những bình luận, chỉ trích trên mạng xã hội. Nhưng cũng có nhiều bạn đọc đều đau xót cho sự mất mát này đó như điều không may mắn xảy đến.
Tài khoản Nguyễn Diệu Hương bình luận: “Đừng ai trách thằng bé nữa được không? Đừng dùng những từ ngữ tồi tệ như vậy với thằng bé. Còn các bạn tự hỏi bản thân là sau này người nhà mình như vậy thì mình sẽ mặc kệ họ hay làm như vậy?"
Cùng quan điểm, tài khoản là Jin Mũm bình luận: “Thấy cháu mình sắp bị chết đuối thế nên cứu là phải, người trong gia đình có phải người lạ đâu. Tội cho cả hai ông cháu".
Hiện tại, chỉ có một mình chị Oanh lo giấy tờ để lo tang lễ cho cha vì chị là người con gái duy nhất của ông Việt, còn con trai chị thì chưa khỏi hoảng hốt nên vẫn đang nằm tại bệnh viên Bạch Mai để hồi sức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm