PC Sơn La: Điểm sáng trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng

0
Trong 5 năm (giai đoạn 2013 - 2018), Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) luôn nằm trong top đầu của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về điểm đánh giá sự hài lòng khách hang.
PC Sơn La là một trong những đơn vị có điểm đánh giá sự hài lòng  khách hàng nằm trong top đầu của EVNNPC PC Sơn La là một trong những đơn vị có điểm đánh giá sự hài lòng khách hàng nằm trong top đầu của EVNNPC
PC Sơn La là một trong những đơn vị có điểm đánh giá sự hài lòng khách hàng nằm trong top đầu của EVNNPC
Giai đoạn này cũng là điểm sáng trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hang của PC Sơn La.
Vượt qua nhiều khó khăn, 10 tháng đầu năm 2019, PC Sơn La đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu và nhiệm vụ được giao. Trong đó, sản lượng điện thương phẩm của công ty đạt 495,41 triệu kWh, tăng 12,48 % so với cùng kỳ năm 2018 và đạt 85,86% kế hoạch năm 2019; giá bán bình quân ở mức 1.861 đ/kWh; doanh thu đạt 921,96 tỉ đồng.
Để thực hiện tốt các chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh, công ty đã đẩy mạnh việc nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ tiên tiến vào quản lý vận hành lưới điện, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện việc tính toán tổn thất lưới điện, độ tin cậy cung cấp điện, cập nhật hồ sơ thiết bị. Công tác quản lý vận hành bảo đảm đúng quy trình kỹ thuật, từ việc lập kế hoạch thực hiện các công việc trên lưới, đến cụ thể tại hiện trường.
Các khách hàng sử dụng điện của PC Sơn La chủ yếu là người dân tộc như Thái, Mông, Mường… với trình độ dân trí không đồng đều, đơn vị thường xuyên gặp phải khó khăn trong công tác triển khai các dịch vụ chăm sóc khách hàng (CSKH) tới từng hộ sử dụng điện. Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty đã đề ra nhiều giải pháp để nâng cao độ ổn định, tin cậy và chất lượng cung cấp điện phục vụ khách hàng như: Tăng cường công tác quản lý vận hành, đầu tư cải tạo, nâng cấp lưới điện; phối hợp đồng bộ giữa các khâu: Cắt điện sửa chữa, tổ chức xử lý sự cố nhanh, áp dụng các công nghệ mới vào mọi hoạt động SXKD của đơn vị. Nhờ đó, việc cấp điện được diễn ra liên tục và ổn định, đáp ứng được nhu cầu phát triển của nền kinh tế và sinh hoạt của nhân dân trong tỉnh.
PC Sơn La nỗ lực cấp điện cho các hộ dân chưa có điện tại huyện Thuận Châu

PC Sơn La nỗ lực cấp điện cho các hộ dân chưa có điện tại huyện Thuận Châu

Nhiều năm qua, PC Sơn La cũng luôn là đơn vị đứng trong top đầu của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về điểm đánh giá sự hài lòng khách hàng (đạt 8,24 điểm). Đây là một trong những “thước đo” chính xác nhất mức độ thành công trong công tác dịch vụ khách hàng của đơn vị. Việc coi cung cấp điện là một dịch vụ đã không chỉ là khẩu hiệu mà còn tạo thành phương châm, nhiệm vụ thấm nhuần của mỗi CBCNV PC Sơn La, trở thành nét đẹp văn hóa doanh nghiệp đặc trưng.
Các kênh cung cấp dịch vụ khách hàng tại công ty cũng được đẩy mạnh, đa dạng theo hướng áp dụng công nghệ thông tin, cung cấp dịch vụ trực tuyến đã tạo sự thuận lợi và minh bạch trong giao dịch, đảm bảo khách hàng dễ tiếp cận - dễ tham gia - dễ giám sát. Trong đó, có sự phối hợp chặt chẽ với Trung tâm CSKH của Tổng công ty trong việc đa dạng hóa nhiều kênh cung cấp dịch vụ như: Tổng đài điện thoại, email, website CSKH và qua các mạng xã hội như Zalo, Facebook…
Bên cạnh đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt, công ty đã ký hợp tác với các ngân hàng trên địa bàn như Agribank, Viettinbank, SHB… ngoài ra, đơn vị cũng đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền tới khách hàng sử dụng điện về các lợi ích của hình thức này, tạo thói quen cho người dân và mang lại sự thuận lợi cho khách hàng, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ.
Chia sẻ với phóng viên, ông Cầm Văn Giáo - Giám đốc Công ty cho biết: “Để nâng cao chất lượng trong công tác dịch vụ khách hàng, PC Sơn La đã nỗ lực xây dựng một đội ngũ CBCNV có trình độ chuyên môn cao, cùng phong cách, tư duy dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, điều này hy vọng sẽ làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái mỗi khi tới giao dịch tại công ty”.
Điểm đánh giá độ hài lòng của khách hàng giai đoạn 2013 - 2018:
PC Sơn La: Điểm sáng trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng - ảnh 2
 
Với sự cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, CBCNV trong việc đưa ra nhiều giải pháp quản lý, vận hành, tối ưu hóa chi phí, nâng cao hiệu quả SXKD, tin tưởng rằng, PC Sơn La sẽ hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2019 và những năm tiếp theo, trở thành điểm sáng trong hoạt động SXKD của ngành điện, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, của đất nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm