Phần lớn dân Hàn không nắm rõ mức thu nhập hàng tháng của người bạn đời

0 Thanh Niên Online
Hơn phân nửa người đã lập gia đình ở Hàn Quốc trong khoảng độ tuổi 30-40 không biết mức thu nhập chính xác của người bạn đời. 
Khi chồng có thu nhập cao, đa số các bà vợ ở Hàn Quốc đều nắm rõ  /// Ảnh: Shutterstock Khi chồng có thu nhập cao, đa số các bà vợ ở Hàn Quốc đều nắm rõ - Ảnh: Shutterstock
Khi chồng có thu nhập cao, đa số các bà vợ ở Hàn Quốc đều nắm rõ
Ảnh: Shutterstock
Theo báo Chosun Ilbo, một cuộc khảo sát mới đây do Công ty bảo hiểm nhân tho Samsung Life thực hiện cho thấy 62% đức ông chồng và 51% bà vợ ở Hàn Quốc không biết người hôn phối của mình kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng. Cuộc khảo sát được thực hiện ở 200 cặp vợ chồng tuổi từ 30 đến 40.46% ông chồng tham gia khảo sát tin rằng vợ của họ kiếm ít tiền hơn họ và chỉ có 15% ông chồng nghĩ rằng vợ có thu nhập cao hơn mình. Ở chiều ngược lại, 27% bà vợ cho rằng chồng của họ kiếm được tiền ít hơn họ.
Chồng của các bà vợ có thu nhập cao thường ít biết chính xác con số thu nhập của vợ. Khi lương bổng của bà nhà vượt mức 3 triệu won (58,5 triệu đồng VN)/tháng, chỉ có 25% ông chồng biết chính xác mức thu nhập của họ. Tuy nhiên, khi thu nhập hàng tháng của vợ dưới 1 triệu won (19,5 triệu đông)/tháng, có đến 67% ông chồng nắm được con số chính xác.
Trái lại, các bà vợ dường như không quan tâm đến con số thu nhập chính xác nếu mức thu nhập của chồng thấp.
Theo cuộc khảo sát chỉ có 33% bà vợ nắm rõ thu nhập của các ông chồng có mức thu nhập dưới 2 triệu won (39 triệu đồng VN)/tháng. Tuy nhiên, khi thu nhập của chồng ở mức 3-4 triệu won (58,5-78 triệu đồng) tháng, có đến 53% bà vợ biết được con số chính xác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm