Phát hiện loài bạch tuộc màu hồng ngộ nghĩnh như đồ chơi

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một nhà nghiên cứu sinh vật biển ở Mỹ vừa phát hiện giống bạch tuộc mới có màu hồng và đôi mắt to tròn trông rất ngộ nghĩnh. Sinh vật này sống ở vùng biển sâu, khá hiền lành và lớn chỉ khoảng một gang tay.

(TNO) Một nhà nghiên cứu sinh vật biển ở Mỹ vừa phát hiện giống bạch tuộc mới có màu hồng và đôi mắt to tròn trông rất ngộ nghĩnh. Sinh vật này sống ở vùng biển sâu, khá hiền lành và lớn chỉ khoảng một gang tay, theo Daily Mail.

Phát hiện loài bạch tuộc màu hồng ngộ nghĩnh như đồ chơi  - ảnh 1

Các nhà khoa học dự định đặt tên cho loài bạch tuộc mới là Opisthotheusis Adorabilis - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Loài bạch tuộc mới được tìm thấy ở vịnh Monterey trên bờ Thái Bình Dương, bang California, miền tây nước Mỹ. Người phát hiện ra nó là nhà nghiên cứu sinh vật biển Stephanie Bush, thuộc Viện Nghiên cứu Hải dương Vịnh Monterey.
Bề ngang con bạch tuộc khoảng 18 cm, sống ở độ sâu 450 m, giữa các xúc tu có màng giúp nó bơi trong nước, trên đầu còn xuất hiện 2 vây nhỏ rất ngộ nghĩnh.
Cô Bush được quyền đặt tên cho sinh vật mà mình vừa phát hiện. Nó sẽ được xếp vào chi bạch tuộc Opisthotheusis và có tên chính thức là Adorabilis, lấy cảm hứng từ chữ ‘adorable’ trong tiếng Anh có nghĩa là đáng yêu.
Phát hiện loài bạch tuộc màu hồng ngộ nghĩnh như đồ chơi  - ảnh 2

Người phát hiện ra loài bạch tuột mới, cô Stephanie Bush, bên hồ cá nhân tạo - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Các nhà hải dương học đã phát hiện và bắt một số cá thể ở Vịnh Monterey. Họ đang nuôi và chăm sóc chúng trong hồ nhân tạo. Những hồ này có thể tái tạo môi trường sống tương tự như dưới đáy biển sâu 450 m với nhiệt độ nước rất lạnh.
Một trong những con bạch tuộc đã thích ứng với điều kiện bể nuôi và đang ấp trứng. Các nhà khoa học cho biết trứng của loài bạch tuộc Opisthotheusis Adorabilis này có thể mất 3 năm mới nở. Để chào đón lứa bạch tuộc con, họ có thể phải chăm sóc chúng và chờ thêm ngần ấy thời gian.
Chi bạch tuộc Opisthoteuthis gồm nhiều loài với kích cỡ, hình dạng và đặc điểm khác nhau. Trong đó, có những loài có hình thù rất kỳ dị và sống sâu dưới đáy đại dương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm