Ông Nguyễn Đăng Huấn ký xác nhận lại hồ sơ cho em Ngô Việt A. sau khi thừa nhận sai sót /// Ảnh Minh Chiến
Ông Nguyễn Đăng Huấn ký xác nhận lại hồ sơ cho em Ngô Việt A. sau khi thừa nhận sai sótẢnh Minh Chiến
Ông Nguyễn Đăng Huấn, Chủ tịch UBND xã Duyên Hà (huyện Thanh Trì, Hà Nội) bị phê bình, phải rút kinh nghiệm sâu sắc vì đã phê bình tân sinh viên và gia đình trong hồ sơ lý lịch.
Hôm nay (20.8), trao đổi với chúng tôi, ông Đặng Đức Quỳnh, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì, cho biết Hội đồng kỷ luật của huyện đã thống phê bình đối với ông Nguyễn Đăng Huấn, Chủ tịch UBND xã Duyên Hà và yêu cầu ông Huấn rút kinh nghiệm sau sự việc phê bình tân sinh viên Ngô Việt A. (trú tại xã Duyên Hà) và gia đình trong sơ yếu lý lịch của nam sinh này.
Trước đó, ngày 15.8, Hội đồng kỷ luật của huyện Thanh Trì cũng đã ban hành quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Phạm Văn Mạnh, cán bộ UBND xã Duyên Hà - người đã trực tiếp phê vào hồ sơ lý lịch của tân sinh viên Ngô Việt A.
Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 8.8, em Ngô Việt A. đến UBND xã Duyên Hà xin xác nhận hồ sơ lý lịch để nhập học, nhưng cán bộ xã đã từ chối với lý do gia đình em chưa nộp đầy đủ các khoản thu xây dựng nông thôn mới, gồm 1,2 triệu đồng làm đường và 520.000 tiền điện chiếu sáng. 
Ngày 9.8, em Ngô Việt A. tiếp tục đến xã xin xác nhận hồ sơ và ông Mạnh đã phê vào hồ sơ với nội dung: "Bản thân và gia đình chưa chấp hành chủ trương chính sách, quy định của địa phương". Ông Huấn ký và đóng dấu vào hồ sơ lý lịch em Ngô Việt A. với nội dung này. Sau đó, UBND xã Duyên Hà thừa nhận sai sót và xin lỗi em Ngô Việt A., đồng thời xác nhận lại hồ sơ cho nam sinh này.

Minh Chiến

Bạn đọc phản hồi (15 nhận xét)

Hòang

Làm lãnh đạo mà không hiểu biết pháp luật chỉ gây họa cho nhân dân. Sao mà cay đắng căm giận cái câu "rút kinh nghiệm" này quá!

4 xe ôm

Nửa ! lại rút, nào thì ta cùng rút, hò dô ta,

Sự Thật

Ông ấy vẫn là Chủ tịch chứ?

dang duyz

ổng là anh cọc chèo của cháu bà cô bên vợ ổng nên ổng vẫn là chủ tịch. Do vậy rút kinh nghiệm thôi và bị phê bình nữa bạn ạ

Phuocnhon

Vẫn là chủ tịch , nhưng tội nghiệp , ông bị kỷ luật nặng : khiển trách . Chết chưa .!!!

Quân Cao

Vậy là tiến bộ lắm rồi, có thêm chữ sâu sắc trong điệp khúc muôn thuở. Chỉ sợ mai mốt lại có câu: rút kinh nghiệm cực kì sâu sắc!!!!

Nam

Không hiểu biết pháp luật, không hiểu về đạo lý và nhân bản, lãnh đạo cả vạn người ... thật bi kịch!

Muoi

Chẳng khác gì môt cái máy ! Bó tay!

Bình luận