‘Phố nhà giàu’ Thảo Điền lại bị ngập khi trời mưa, người dân đi lại khó khăn

3 Thanh Niên Online
Trong 3 ngày qua, một số con đường thuộc khu vực Thảo Điền (Q.2, TP.HCM) liên tiếp bị ngập sâu mỗi khi có mưa. Tình trạng ngập kéo dài nhiều giờ liền khiến việc đi lại của người dân rất khó khăn.
 
Mỗi khi mưa lớn, đường Quốc Hương lại biến thành sông  /// Phạm Hữu Mỗi khi mưa lớn, đường Quốc Hương lại biến thành sông - Phạm Hữu
Mỗi khi mưa lớn, đường Quốc Hương lại biến thành sông
Phạm Hữu
[VIDEO] Khu nhà giàu Thảo Điền xuất hiện một... hồ bơi sau cơn mưa lớn
Ghi nhận vào chiều 9.5, ở khu vực P.Thảo Điền, cơn mưa lớn nước lại gây ngập sâu tại một số con đường như Quốc Hương, Nguyễn Văn Hưởng, Tống Hữu Định, đường số 41…
Tại đường Quốc Hương, cơn mưa lớn bắt đầu vào khoảng gần 17 giờ nhưng chỉ sau vài chục phút đoạn đường này đã ngập lênh láng. Có nơi lên nước đến đầu gối và kéo dài khoảng vài trăm mét.
Tình trạng này lại trúng vào giờ tan tầm nên việc đi lại của người dân rất khó khăn. Nhiều xe máy đến đoạn đường này bị chết máy nên người dân phải đẩy bộ một đoạn khá xa. Đến 19 giờ cùng ngày, đường Quốc hương vẫn đang trong tình cảnh ngập nước.
Hôm nay là lần ngập thứ 3 liên tiếp trong 3 ngày mưa lớn vừa qua.
‘Phố nhà giàu’ Thảo Điền lại bị ngập khi trời mưa, người dân đi lại khó khăn - ảnh 2
Cứ vào mùa mưa người dân ở khu Thảo Điền đều lâm vào cảnh sống chung với nước ngập
Phạm Hữu
‘Phố nhà giàu’ Thảo Điền lại bị ngập khi trời mưa, người dân đi lại khó khăn - ảnh 3
Một số người phải cởi giày để chạy qua đoạn đường ngập
Phạm Hữu
‘Phố nhà giàu’ Thảo Điền lại bị ngập khi trời mưa, người dân đi lại khó khăn - ảnh 4
Ở đường Quốc Hương, nước ngập thường kéo dài nhiều giờ liền
Phạm Hữu
‘Phố nhà giàu’ Thảo Điền lại bị ngập khi trời mưa, người dân đi lại khó khăn - ảnh 5
Đường Nguyễn Văn Hưởng cũng bị ảnh hưởng nặng bởi nước ngập
Phạm Hữu
Theo người dân sinh sống tại đây, hôm qua (ngày 8.5) và ngày 7.5, đoạn đường Quốc Hương này bị ngập liên tiếp sau mưa. Mỗi lần ngập kéo dài hơn 4 - 5 giờ nước. Tình trạng này làm cho cuộc sống người dân ở đây bị đảo lộn, việc kinh doanh bị đình trệ.
Còn đường Nguyễn Văn Hưởng cũng trong tình trạng ngập tương tự. Nước ngập lên đến nửa bánh xe và kéo dài khoảng 1 km. Nhiều người chạy xe máy phải leo lề, men theo vỉa hè để xe không bị chết máy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Bin

Nguyen Bin

Chúng ta đang phá Sai gon . Hãy cấm xây chung cư , cấm xây nhà trọ . Nhà dân ở chỉ được xây tối đa 1 trệt , 1 lầu , và không được cao quá 8 mét .
Phạm Hồng

Phạm Hồng

Thuế ai cũng đóng như ai. Dân vùng quê xa có đường đâu mà đi. Bao nhiêu tiền dồn về cho mấy khu phố xây dựng tiện lợi. Dân quê biết đấy là đâu!
Tiến An

Tiến An

Nhà giàu nghèo gì cũng ngập như nhau cả thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đi rút tiền ATM sau 18 giờ, anh S. - shipper AhaMove bị lập biên bản /// Ảnh: Ngọc Dương

Không ra đường sau 18 giờ: Shipper bật khóc khi bị phạt bởi công ty báo vẫn đi được

Nhiều shipper vừa bị UBND P.9, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) lập biên bản phạt 2 triệu vì vẫn đi giao rau củ, đi rút tiền ATM và ra đường sau 18 giờ, khung giờ TP.HCM quy định người dân (ngoại trừ 5 nhóm lĩnh vực) không được ra đường. Các tài xế lý giải và cho rằng 'bị oan' khi đưa thông báo được hoạt động của hãng.
Hàng trăm người xin qua địa bàn để về quê nhưng chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Bến Lức, Long An vẫn cương quyết không đồng ý vì chấp hành quy định phòng chống dịch của tỉnh /// ẢNH: B.B

300 công nhân miền Tây 'mắc kẹt' giữa TP.HCM và Long An khi về quê tránh Covid-19

Một nhóm lao động hơn 300 người miền Tây ở Đồng Nai vừa có kết quả âm tính Covid-19 đã lập tức về quê. Nhưng, đến tỉnh Long An thì lâm vào cảnh 'tiến thoái lưỡng nan' do tỉnh này đóng cửa theo quy định còn TP.HCM chỉ có thể cho quay trở lại Đồng Nai chứ không thể dừng và ở lại TP vì đang thực hiện giãn cách.