Phong thủy bố trí đèn chiếu sáng nhà bạn: Giúp khỏe mạnh, an yên

0 Thanh Niên Tuần San
Ngoài chức năng chiếu sáng, trang trí, hệ thống đèn điện trong nhà còn có tác dụng kích hoạt những nguồn năng lượng tốt, kiềm chế năng lượng xấu, giúp vượng nhà, thịnh đất, gia đình khỏe mạnh, an yên.
Ngày nay, các kiến trúc sư sử dụng đèn điện như phương cách trang trí nhà bởi hiệu ứng của chúng mang lại đôi khi ảo diệu, tác động đến cảm xúc của mọi người xung quanh một cách nhanh nhất, mạnh nhất. Chúng có tác động không chỉ về mặt thẩm mỹ, chức năng chiếu sáng mà còn ảnh hưởng đến phong thủy trong gia đình. Chính cách bài trí, số lượng đèn tác động đến từng nhân tố tích cực, ảnh hưởng đến sinh khí toàn gia.
Riêng đối với phòng ngủ, tránh đặt đèn phía trên đầu giường sẽ khiến giấc ngủ chập chờn, mệt mỏi, lo lắng mông lung. Số lượng đèn nên sử dụng là 1 hoặc 6 cái để mang lại may mắn cho gia chủ.
Không gian chung như phòng ăn không nên dùng đèn pha lê có nhiều bóng hoặc đèn màu sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của thành viên trong gia đình. Nên chọn các loại bóng đèn hình tròn trang trí với ánh sáng màu vàng, ngoài yếu tố tốt cho phong thủy, ánh sáng vàng còn kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng khi ăn uống.
Bố trí đèn chiếu sáng đúng phong thủy 2
Bố trí đèn chiếu sáng đúng phong thủy 3
Phòng khách cũng dùng ánh sáng vàng để tăng cường sinh khí, gia tăng sự hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình. Trung tâm của nhà nên dùng đèn chùm trang trí với số lượng từ 6, 8, 10, 12 hoặc 16 bóng để mang lại may mắn cho ngôi nhà. Nên tránh các con số 3, 7, 13, 14 cái khi chọn mua đèn chùm trang trí.
Riêng nhà bếp không nên chọn đèn trang trí có ánh sáng vàng tạo cảm giác nặng nề. Tốt nhất dùng đèn màu trắng theo số lượng 1 hoặc 3 cái vừa đem lại may mắn vừa tạo cảm giác sạch sẽ, tươi mới đầy sức sống.
Nhà tắm và nhà vệ sinh thường chứa nhiều uế khí nên dùng đèn kết hợp với đá phong thủy để giải trừ. Nên chọn đèn có ánh sáng vàng, trắng hoặc đỏ, không dùng màu xanh vì tạo cảm giác yếu ớt.
Góc chia sẻ
Theo các kiến trúc sư, khi thiết kế cần chú ý cần tuân theo các quy tắc để đạt được hiệu ứng mong muốn. Nếu muốn gian phòng sáng như ban ngày thì đèn phải phân bố đều, mạnh, dùng các đèn chiếu sáng lên đầu các vách tường. Muốn mở rộng không gian, căn phòng trông rộng hơn cần tập trung ánh sáng chiếu đều lên vách. Ánh sáng đèn nơi mạnh, nơi yếu tạo cho gia chủ cảm giác thư giãn, dễ chịu. Những nơi cần tạo sự riêng tư, thân mật thì dùng ánh sáng yếu, chiếu sáng không đều, ngược lại với không gian chung cần cường độ chiếu sáng mạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm