Phụ nữ được 'bán' con cho nhà nước với giá 3.700 USD

2 Thanh Niên Online
Theo một dự luật mới đang đệ trình ở Nga, nếu một phụ nữ chấp nhận sinh con và giao cho nhà nước nuôi thay vì nạo phá thai sẽ nhận khoản tiền 3.700 đô la Mỹ.
Luật mới giúp hạn chế tình trạng nạo phá thai -Ảnh: Shutterstock Luật mới giúp hạn chế tình trạng nạo phá thai -Ảnh: Shutterstock
Luật mới giúp hạn chế tình trạng nạo phá thai -Ảnh: Shutterstock
Theo tờ Daily Mail, dự luật mới ở Nga cho phép phụ nữ nếu quyết định “bán” con mình cho nhà nước thay vì nạo phá thai sẽ được nhận 3.700 đô la Mỹ (hơn 82 triệu đồng).
Chính quyền hy vọng biện pháp này sẽ thúc đẩy tỷ lệ sinh con ở đất nước này và để những đứa trẻ có cơ hội để sống. Khoảng 200.000 phụ nữ dự kiến sẽ tham gia vào dự luật này. Dự luật hiện vẫn chưa thông qua chính phủ.
Những phụ nữ chấp nhận sinh con thay vì phá thai theo dự luật sẽ giao cho chính quyền hồ sơ theo dõi thai kỳ, bao gồm ngày tháng liên quan và lá thư cam kết không phá thai, nếu muốn nhận được tiền. Số tiền dự kiến được đưa ra sẽ được tính toán phù hợp với tình hình lạm phát.
Theo Rt.com, chỉ có khoảng 20% phụ nữ muốn phá thai từ bỏ ý định của mình.
Ở Nga, nạo phá thai dưới 12 tuần tuổi là hợp pháp. Phụ nữ bị hãm hiếp có thể yêu cầu phá thai dưới 22 tuần tuổi. Ở Anh việc phá thai có thể được hợp pháp hóa nếu dưới 24 tuần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức

Đức

Rất nhân văn.
nguyễn Sơn

nguyễn Sơn

Nước Nga đang thiếu người nên họ như vậy là đúng và nhân bản.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cộng đồng mạng phẫn nộ khi thấy nhóm người dân đánh CSGT /// Ảnh cắt từ clipclip

Người ôm CSGT TP.HCM để cháu ruột đánh: Tụi mày làm gì cháu tao?

Theo báo cáo nhanh của cơ quan chức năng,, A. đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, thấy CSGT TP.HCM đang xử phạt thì A. tới quay phim. CSGT thấy A. có mùi rượu nên nhắc A. dắt xe về, A. liền nhào vào đánh CSGT tới tấp... Sau đó, anh U. (chú của A.) tiếp tục ôm CSGT cho A. đánh.