Nhưng rõ ràng là, những đám cưới vẫn đang diễn ra, cho thấy có một số lượng không ít đàn ông đã và đang thực hiện cam kết. Điều gì đã khiến họ làm điều đó? /// Shutterstock
Nhưng rõ ràng là, những đám cưới vẫn đang diễn ra, cho thấy có một số lượng không ít đàn ông đã và đang thực hiện cam kết. Điều gì đã khiến họ làm điều đó?Shutterstock
Không như phụ nữ chúng ta, đàn ông rất hiếm khi ngồi mơ tưởng về đám cưới của chính mình. Họ không chịu nhiều áp lực về "chuyện ế" từ gia đình và xã hội như chúng ta. 
Rồi một ngày, sau bao nhiêu năm chờ đợi, cuối cùng bạn cũng gặp được anh chàng khiến trái tim mình xúc động đến nỗi bạn muốn cùng anh đi hết cuộc đời. Bạn nghĩ về một đám cưới trong mơ cùng chàng. Bạn nghĩ về ngôi nhà ấm cúng và những đứa trẻ xinh xắn mang khuôn mặt của bạn và chàng. Viễn cảnh đó hẳn sẽ rất đẹp.
Nhưng trước khi chuyện đó xảy ra, điều quan trọng bây giờ là làm sao để anh ta cũng muốn cưới bạn? Làm sao để anh ta tự nguyện cam kết và hạnh phúc thực hiện cam kết đó? Không như phụ nữ chúng ta, đàn ông rất hiếm khi ngồi mơ tưởng về đám cưới của chính mình.
Họ không chịu nhiều áp lực về "chuyện ế" từ gia đình và xã hội như chúng ta. Cái đồng hồ sinh học của họ cũng không chạy nhanh bằng chúng ta. Nếu không có gì gấp gáp, họ có lẽ sẽ trì hoãn đám cưới và tung tẩy trong sự tự do của mình càng lâu càng tốt.
Nhưng rõ ràng là, những đám cưới vẫn đang diễn ra, cho thấy có một số lượng không ít đàn ông đã và đang thực hiện cam kết. Điều gì đã khiến họ làm điều đó? Hay nói khác hơn, những phẩm chất nào của phụ nữ khiến đàn ông muốn gắn bó? Khi quan sát những cô dâu tương lai đang hạnh phúc chờ đón sự kiện trọng đại của đời mình, hoặc những người phụ nữ viên mãn trong hôn nhân, tôi nhận ra họ có vài đặc điểm chung sau:
Họ luôn xinh đẹp và tươm tất
Ý tôi là, bạn không cần phải đẹp như hoa hậu, nhưng bạn phải đẹp theo cách của mình. Đàn ông luôn yêu bằng mắt, bạn biết rõ điều đó. Sự hấp dẫn vẻ ngoài luôn là chất men quan trọng trong một mối quan hệ. Vẻ đẹp đó đến từ cách bạn chăm sóc và yêu quý bản thân mình. Hãy dưỡng da. Hãy tập thể dục. Hãy chọn quần áo, kiểu tóc, kiểu trang điểm, phụ kiện phù hợp với mình, đừng chạy theo trào lưu nếu không hợp. Và nhất là, hãy thơm tho sạch sẽ. Chẳng có ai muốn cưới một cô nàng ở bẩn đâu.
Họ khỏe mạnh năng động
Chuẩn phụ nữ liễu yếu đào tơ qua rồi, giờ phụ nữ phải năng động, quyến rũ, khỏe mạnh. Hãy tham gia một môn thể thao nào đó mà bạn thích: chạy bộ, bơi, nhảy hiện đại, gym, boxing, yoga... Thể thao sẽ giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng, làm được nhiều việc, vui vẻ và yêu đời hơn, và chàng sẽ luôn muốn ở canh một người phụ nữ như vậy. Tôi có cô bạn thân là huấn luyện viên zumba sắp cưới một anh chàng Tây Ban Nha. Trông cô lúc nào cũng căng đầy nhựa sống, đến phụ nữ mà còn mê.
Họ biết nấu ăn
Đừng nghĩ thời buổi hiện đại có người giúp việc hoặc máy móc hoặc đồ ăn giao tận nhà thì các cô gái không cần nấu nướng nhé. Nấu ăn là một kỹ năng quan trọng trong việc hạ gục chàng. Không có anh chàng nào không muốn ăn cơm do vợ mình nấu cả. Nấu chưa khéo thì học từ từ rồi cũng lên tay. Quan trọng hơn, bạn nấu cho người mình yêu thương thì món ăn tự khắc sẽ ngon hơn rất nhiều vì nó chứa cả tình yêu (và sự cố gắng) của bạn trong đó.
Phụ nữ, những cách buộc chàng phải cưới bạn mà không thể 'thoát' - ảnh 2
Bạn nghĩ về một đám cưới trong mơ cùng chàng. Bạn nghĩ về ngôi nhà ấm cúng và những đứa trẻ xinh xắn mang khuôn mặt của bạn và chàng. Viễn cảnh đó hẳn sẽ rất đẹp. Ảnh: Shutterstock
Họ luôn bình tĩnh
Trong bất kỳ một mối quan hệ nào cũng sẽ luôn có những lúc gập ghềnh, những khi sóng gió, những lần cãi vả giận hờn. Chuyện bình thường ấy mà, nhưng phụ nữ chúng ta với bản chất của "một sinh vật hay làm quá" thường khiến mọi chuyện trở nên bung bét cả, chuyện bé xé ra to, đòi chia tay, đòi đạp đổ dẹp nghỉ. Nhưng phụ nữ khôn ngoan thì không làm vậy. Chỉ cần gượm lại một chút, thở một hơi sâu, nghĩ kỹ trước khi nói hay làm. Chỉ cần bạn bình tĩnh và tiết chế những cảm xúc tiêu cực, chàng sẽ rất biết ơn và ngồi xuống giải thích, trò chuyện, cố gắng hóa giải những vấn đề đã xảy ra. Nếu lỗi là ở bạn, hãy xin lỗi. Ngược lại, chàng cũng sẽ làm vậy nếu lỗi là ở chàng. Việc này sẽ khiến cho hai bạn thấu hiểu nhau nhiều hơn.
Họ không cố sở hữu hay ghen vô cớ
Phụ nữ hay ghen vì đàn ông thường không đáng tin. Nhưng mà nếu bạn cảm nhận được tình yêu của chàng là thật lòng, thì bạn nên tin vào tình yêu đó. Hãy nói cho chàng biết bạn tin chàng, bạn sẽ không can thiệp vào không gian riêng và những mối quan hệ của chàng (nói thì nhớ làm nhé). Ngược lại, bạn cũng phải là một người chung thủy và khiến chàng tin tưởng mình. Chàng sẽ rất biết ơn một người phụ nữ văn minh như vậy, và sẽ nhìn thấy "tương lai yên bình" cùng nàng. Còn nếu anh ta thật sự không đáng tin và bạn có bằng chứng, thì bạn cũng đừng nên cưới anh ta làm gì.
Họ tán dương người đàn ông của mình
Phụ nữ thì yêu bằng tai, và đàn ông tưởng không vậy mà cũng y vậy thôi. Các anh chàng thường cố gắng không nhảy cẫng lên sung sướng nếu được ca ngợi hay tán thưởng, nhưng thật ra thì họ cũng rất thích đấy. Nhất là trong mỗi bước thành công của mình, họ được sự cổ vũ động viên từ người phụ nữ của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên biết cách bày tỏ tình yêu bằng những lời nói lãng mạn, những cử chỉ âu yếm, những chăm sóc chu đáo, hoặc chỉ đơn giản là những lời cảm ơn vì chàng đã đóng giúp cái kệ treo tường hay đổ rác hộ. Tiếc gì nhau một chút ngọt ngào bạn nhỉ!
Họ là chốn bình yên trong cơn bão
Cuộc sống vốn không dễ dàng. Đàn ông thường phải ra ngoài đi làm và sẽ có những lúc mọi chuyện không suôn sẻ. Những lúc ấy, nếu bạn trở thành một chốn tĩnh lặng bình yên để chàng trở về sau cơn bão dữ ngoài kia, hẳn là chàng sẽ rất cảm kích, và chắc chắn sẽ muốn cưới bạn làm vợ. Còn nếu ngược lại, bạn khiến chàng thêm mệt mỏi, stress, lo lắng thì đám cưới đó sẽ không bao giờ tới.
Họ tự tin và luôn là chính mình
Điều cuối cùng mà tôi nhìn thấy rõ ràng nhất trong những người phụ nữ hạnh phúc đã có được cam kết từ người đàn ông của mình là: họ luôn tự tin và luôn là chính mình. Họ biết điểm mạnh cua mình, biết đẹp khoe xấu che, và đặc biệt là họ không cố gắng biến mình thành người khác chỉ để làm vừa lòng đàn ông. Họ tự tin khi là chính mình, hài lòng với cuộc sống của mình, không tự so sánh mình với người khác.
Vậy đó, nếu bạn hội đủ 8 điều tuyệt vời trên, thì anh chàng của bạn sớm muộn gì cũng sẽ cầu hôn thôi. Và có thể chàng đã muốn cưới bạn rồi nhưng vẫn băn khoăn không biết đã đến thời điểm chín muồi chưa, thì việc của bạn là hãy tạo cho anh ấy cảm giác rằng "đã đến lúc rồi", rằng mọi thứ về chàng chính xác là những gì bạn cần ở một người chồng tương lai, rằng sự gắn kết của hai người là một sự lấp đầy những khoảng trống về nhau.

Zizi

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Đỗ Nhạc

Đây chỉ là cách lý luận của nhà kinh doanh

Bình luận