Quảng Bình - Điểm đến hấp dẫn: Ngắm voọc ở Núi Đôi

0 Thanh Niên
Đến đây, du khách được đắm chìm trong khung cảnh thiên nhiên cây cỏ muông thú hoang dã giữa Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
Linh trưởng trong khu nuôi thả bán hoang dã /// C.T.V Linh trưởng trong khu nuôi thả bán hoang dã - C.T.V
Linh trưởng trong khu nuôi thả bán hoang dã
C.T.V
Cuối tháng 8, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) đã chính thức mở cửa, đưa vào hoạt động sản phẩm mới “trải nghiệm, diễn giải môi trường” tại khu nuôi thả bán hoang dã Núi Đôi. Khu nuôi thả này hình thành và hoạt động vào năm 2007, kết quả từ sự hợp tác bảo tồn giữa tỉnh Quảng Bình và Hội động vật Frankfurt (Đức).
Các loài động vật, nhất là những loài nguy cấp quý hiếm, được trung tâm tiếp nhận, cứu hộ, chăm sóc sau một thời gian bình phục thể trạng thì đưa vào khu nuôi thả để phục hồi tập tính hoang dã, sau đó thả về môi trường tự nhiên. Khu nuôi thả cũng nhằm mục đích nghiên cứu khoa học, du lịch sinh thái và giáo dục môi trường về bảo tồn động vật hoang dã.
Khu nuôi thả rộng hơn 20 ha, hệ sinh thái rừng đặc trưng trên núi đá vôi của Phong Nha - Kẻ Bàng có độ che phủ hơn 80% và hệ thống khe suối chảy bao quanh… tạo nên cảnh quan hấp dẫn. Vì thế, hệ sinh cảnh nơi đây rất phù hợp với nhiều loài động vật hoang dã, đặc biệt là thú linh trưởng.
Kết quả điều tra năm 2017 cho thấy, trong khu rừng Núi Đôi hiện hữu 88 loài động vật có xương sống (12 loài thú, 25 loài chim, 19 loài cá, 20 loài bò sát, 12 loài lưỡng cư) và 234 loài thực vật bậc cao thuộc 170 chi, 74 họ.
Chính vì đặc trưng nuôi thả nên điều khác biệt của điểm tham quan này là du khách sẽ được cung cấp những thông tin cơ bản về quy trình chăm sóc, cứu hộ và phục hồi tập tính hoang dã cho các loài động vật.
Đặc biệt, du khách có cơ hội quan sát, tìm hiểu tập tính sinh thái của 20 cá thể voọc Hà Tĩnh - một loài động vật được xếp dạng nguy cấp, quý hiếm và được ưu tiên bảo vệ. Đây cũng là loài biểu trưng tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
Núi Đôi thuộc thôn Phong Nha, xã Sơn Trạch (H.Bố Trạch), nằm cách Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng tầm 5 km về phía tây nam, cách đường 20 - Quyết Thắng khoảng 300 m về phía đông nên rất thuận tiện trong việc đi lại. Đến Phong Nha, hãy một lần cảm nhận Núi Đôi để tạo nên góc nhìn thú vị về miền đất hoang dã này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thành viên của VASA tập kết gạo chuẩn bị mang đến nhà du học sinh  /// Ảnh: VASA

Khuyến cáo 'về nước' của Thủ tướng Úc: Người Việt lúc này dang tay giúp đồng bào

Lời "khuyến cáo" về nước nếu không đảm bảo tài chính của Thủ tướng Úc giữa tâm dịch Covid-19 khiến nhiều người Việt chưa có thường trú nhân, thuộc hai dạng cảnh báo lo lắng. Giữa khó khăn do dịch Covid-19, mọi nơi phong tỏa, việc làm đóng cửa, nhiều người Việt khác cùng Đại sứ quán và các tổ chức sinh viên đã vào cuộc hỗ trợ thức ăn, nhu yếu phẩm cho ai đang khó khăn trong giai đoạn phong tỏa vì dịch Covid-19.