Quỹ Lawrence S.Ting giao 3,79 tỉ đồng dụng cụ vật tư y tế tiêu hao

0
Sáng 29.10.2018, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S.Ting (Quỹ Lawrence S. Ting) đã tổ chức “Lễ bàn giao dụng cụ vật tư y tế tiêu hao” do Tổ chức từ thiện MedShare (Mỹ) tài trợ.
Ông Phan Chánh Dưỡng - Giám đốc Quỹ Lawrence S.Ting (ngoài cùng bên trái) và ông Trần Anh Thái Lan - Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Tân Thuận (ngoài cùng bên phải) bàn giao dụng cụ vật tư y tế tiêu hao cho các đơn vị thụ hưởng Ông Phan Chánh Dưỡng - Giám đốc Quỹ Lawrence S.Ting (ngoài cùng bên trái) và ông Trần Anh Thái Lan - Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Tân Thuận (ngoài cùng bên phải) bàn giao dụng cụ vật tư y tế tiêu hao cho các đơn vị thụ hưởng
Ông Phan Chánh Dưỡng - Giám đốc Quỹ Lawrence S.Ting (ngoài cùng bên trái) và ông Trần Anh Thái Lan - Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Tân Thuận (ngoài cùng bên phải) bàn giao dụng cụ vật tư y tế tiêu hao cho các đơn vị thụ hưởng
Chương trình đã trao 1.193 kiện hàng cho Sở Y tế tỉnh Kon Tum (đơn vị thụ hưởng: Sở Y tế tỉnh Kon Tum) và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long (đơn vị thụ hưởng: Trung tâm Y tế TP.Vĩnh Long và Trung tâm Y tế huyện Trà Ôn), với tổng trị giá là 3,79 tỉ đồng.
Đây là lần thứ 8 Quỹ Lawrence S.Ting đóng vai trò kết nối, tiếp nhận các kiện hàng tài trợ từ MedShare và bàn giao lại cho các đơn vị thụ hưởng tại Việt Nam. Kể từ khi chính thức phối hợp cùng MedShare từ năm 2011 đến nay, Quỹ Lawrence S.Ting đã trực tiếp trao 8 container, gồm 10.231 kiện hàng dụng cụ vật tư y tế tiêu hao, với tổng trị giá gần 36 tỉ đồng, cho các cơ sở y tế có nhu cầu sử dụng tại TP.HCM và các tỉnh thành đồng bằng sông Cửu Long (Cà Mau, Bến Tre, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Trà Vinh, Vĩnh Long và TP.HCM).
Ông Lê Tiến Nam - Phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long chia sẻ: “Đây là lần thứ hai chúng tôi tiếp nhận tài trợ dụng cụ và vật tư y tế tiêu hao từ Tổ chức từ thiện Medshare thông qua Quỹ Lawrence S.Ting. Các thiết bị này hỗ trợ rất tích cực trong việc khám chữa bệnh cho các bệnh nhân nghèo vùng sâu, vùng xa. Chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục được nhận tài trợ trong tương lai và cam kết ứng dụng hiệu quả các thiết bị đã tiếp nhận trong ngành y tế của địa phương”.
Các thiết bị hỗ trợ hiệu quả trong việc khám, chữa bệnh cho người dân đặc biệt là cho bà con nghèo, vùng sâu vùng xa
Các thiết bị hỗ trợ hiệu quả trong việc khám, chữa bệnh cho người dân đặc biệt là cho bà con nghèo, vùng sâu vùng xa
MedShare là một tổ chức phi lợi nhuận, trụ sở đặt tại Atlanta, Georgia (Mỹ), được thành lập nhằm cải thiện môi trường và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tổ chức này có các tình nguyện viên chuyên thu gom các đồ dùng và thiết bị y tế từ phần còn dư của các bệnh viện lớn, sau đó đăng tải trên mạng để những cơ sở y tế có nhu cầu sử dụng tại các quốc gia đang phát triển đăng ký và tiếp nhận tài trợ.
Bên cạnh đó, vào ngày 31.10 và 1.11.2018, Quỹ Lawrence S.Ting sẽ trao 280 xe lăn và 70 xe lắc với tổng số tiền hơn 618 triệu đồng cho Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Lạng Sơn và Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bắc Kạn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam khiến hàng triệu người vỡ òa cảm xúc. Thật xứng đáng

Bùi Tiến Dũng: 20.1.2018 sút 11m hạ U.23 Iraq; 2019 hạ Jordan đưa VN vào tứ kết

Facebook tràn ngập sắc đỏ và lời chúc mừng đội tuyển Việt Nam kèm theo những cảm xúc bùng nổ vì các chàng trai áo đỏ chiến thắng thuyết phục Jordan, xứng đáng hoàn toàn để lần thứ 2 bước vào tứ kết Asian Cup. Tròn 12 năm, tuyển VN mới lại bước vào tứ kết giải đấu danh giá nhất châu lục