Tháo bỏ vật dụng kiên cố “tấn công” vỉa hè của người đi bộ	
 /// Ảnh: Đình Phú
Tháo bỏ vật dụng kiên cố “tấn công” vỉa hè của người đi bộ Ảnh: Đình Phú
Chiều 13.2, UBND Q.1 (TP.HCM) tiếp tục ra quân lập lại trật tự lòng lề đường ở trung tâm TP. Đoàn kiểm tra gần 100 người thuộc lực lượng công an quận, trật tự đô thị quận dưới sự chỉ đạo trực tiếp của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực đô thị của UBND Q.1. 
Đoàn kiểm tra dồn lực lượng kiểm tra, xử lý tại những “điểm nóng" lấn chiếm kéo dài suốt thời gian qua mà chưa được giải quyết dứt điểm, đó là đường Trần Quang Khải, P.Tân Định. 
Hà Nội phạt tiền 3 tài xế taxi tiểu bậy
Công an Q.Hoàng Mai (Hà Nội) vừa lập biên bản xử phạt hành chính đối với 3 người về hành vi đi tiểu không đúng nơi quy định với mức phạt 2 triệu đồng/người. Những người bị xử phạt đều đang hành nghề lái taxi.
Theo đó, sáng 10.2, các trinh sát hóa trang của Công an Q.Hoàng Mai đã ghi lại toàn bộ hình ảnh tiểu bậy tại khu vực ven đường Trần Thủ Độ (P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai) của các tài xế taxi, sau đó mời cả 3 về trụ sở làm việc.     Hà An
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, vi phạm lấn chiếm lòng lề đường ở tuyến đường này diễn ra tràn lan - nhiều trường hợp buôn bán, để xe máy tràn ra vỉa hè; nhiều trường hợp xây bậc cấp, lối lên xuống bằng sắt, bê tông kiên cố chắn ngang vỉa hè vốn đã rất chật hẹp. Đoàn đã lập biên bản, xử lý hàng chục trường hợp.
Tại hiện trường, khi thấy vi phạm quá nhiều, ông Hải đã gọi lãnh đạo UBND P.Tân Định đến, chất vấn: “Lực lượng chức năng của phường ở đâu, làm gì mà để vi phạm nhiều như thế?”. Lãnh đạo UBND P.Tân Định không trả lời được.
Do địa bàn trung tâm, Q.1 là địa phương duy trì song song lực lượng trật tự đô thị 2 cấp: cấp phường và cấp quận.
Như Thanh Niên đã phản ánh, trong các đợt ra quân trước đây, hầu như chỉ có lực lượng trật tự đô thị quận hành động, còn trật tự đô thị phường thì “vắng bóng”. Khi kiểm tra, xử lý nạn lấn chiếm lòng lề đường ở các tuyến Đồng Khởi, Ngô Đức Kế, phố đi bộ Nguyễn Huệ… trước đó, lãnh đạo UBND Q.1 đã từng phê bình lãnh đạo UBND P.Bến Nghé về việc “vắng bóng” này.
“Chúng tôi đã yêu cầu lực lượng trật tự đô thị quận và phường phải ra quân kiểm tra, xử lý hằng ngày. Riêng lãnh đạo UBND quận thì trực tiếp đi địa bàn kiểm tra, chỉ đạo xử lý 2 lần/tuần”, ông Hải nói.

Đình Phú

Bạn đọc phản hồi (15 nhận xét)

Đặng Thanh Vũ

Tại sao việc lập lại trật tự lòng lề đường cứ tái đi và tái lại mà không làm dứt khoát được ?, câu hỏi xin được giao cho UBND phường trả lời là chính xác nhất !.Cái gì làm cũng được, chỉ sợ không chịu và không muốn làm. Lãnh đạo xin hãy thường xuyên đi kiểm tra nhưng cũng đừng báo trước sẽ biết được và thấy được tất cả.

kinh_speedo

gom hết Phường lên Quận là xong, cho dễ quản lý dễ làm việc, bớt vẽ chuyện.

Quốc Anh

Hoan hô Q1, đừng làm đầu voi đuôi chuột để người dân nhờ

quốc ân

Triển khai, nhân rộng toàn Thành phố và cả nước để tạo môi trường, xã hội văn minh hơn!!.........

tran duy hieu

Đường Phạm văn Bạch p15 Tân Bình ,lấn chiếm cả lòng đường chứ nói gì đến vỉa hè

TAI

NÊN LÀM ĐỒNG BỘ CẢ NƯỚC LÀ TỐT NHẤT, CÓ NƠI LÀM, NƠI KHÔNG MẤT ĐI HÌNH ẢNH CÂN BẰNG

trần anh phú

nên kiểm tra toàn bộ các tuyến đường

Bình luận