Rộn ràng lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón tết sum vầy

0
Nhiều bạn trẻ khác cũng hối hả để kịp đến làm thủ tục và lên chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy.
 /// Ảnh: Yến Hân Nhiều bạn trẻ khác cũng hối hả để kịp đến làm thủ tục và lên chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy. - Ảnh: Yến Hân
Nhiều bạn trẻ khác cũng hối hả để kịp đến làm thủ tục và lên chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy.
Ảnh: Yến Hân
Sáng nay, ngày 17.1 tại Nhà văn hóa Thanh Niên (số 4, Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP.HCM), 55 chuyến xe đầu tiên trong chương trình “Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy” 2017 đã chính thức khởi hành ngay sau “Lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón Tết”, do nhãn hàng Pepsi tài trợ.
Những chuyến xe rộn ràng và ấm áp đã chuyển bánh đưa những người con xa xứ về quê ăn tết sum vầy cùng gia đình.
Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn sinh viên, công nhân, người lao động khó khăn đã tập trung về khu vực tổ chức Lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón tết khiến khu vực trước Nhà văn hóa Thanh Niên càng rộn ràng, náo nhiệt hơn. Những chiếc xe được trang hoàng hình ảnh của chương trình được sắp xếp ngay ngắn, sẵn sàng đón những bước chân xa xứ trở về quê đón Tết Sum Vầy.
Rộn ràng lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón tết sum vầy - ảnh 1
Bí thư TP.HCM Đinh La Thăng cùng Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Ngọc Toàn là những khách mời đến từ rất sớm với buổi Lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón Tết. Tranh thủ khi buổi lễ còn chưa diễn ra, những khách mời này đã đến thăm hỏi, động viên và chúc tết các bạn sinh viên, công nhân, người lao động – những hành khách trên “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy 2017”.

Rộn ràng lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón tết sum vầy - ảnh 2
Phó Tổng Giám Đốc cấp cao Marketing Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam - bà Huỳnh Thị Xuân Liên đã có những phát biểu đầy cảm động, chia sẻ thông điệp ý nghĩa về những “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy 2017”, đưa hàng ngàn sinh viên, người lao động khó khăn về với gia đình họ trong những ngày tết cổ truyền của dân tộc.
Rộn ràng lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón tết sum vầy - ảnh 3
Bà Huỳnh Thị Xuân Liên cũng đã gởi lời cám ơn đến Báo Thanh Niên, đối tác truyền thông góp phần cho chương trình này lan tỏa mạnh mẽ hơn. Với các sinh viên trên chuyến xe mùa xuân, bà Huỳnh Thị Xuân Liên gởi lời chúc và nhắc nhủ: “Chúc các bạn về quê vui tết sum vầy cùng gia đình. Các bạn hãy nạp thật nhiều năng lượng yêu thương của gia đình, để rồi quay lại thành phố học tập thật tốt, để cống hiến, để yêu thương”.
Phát biểu tại buổi lễ, bà Huỳnh Thị Xuân Liên nhấn mạnh: “Năm nay nhãn hàng Pepsi còn tổ chức hoạt động tôn vinh và tri ân những người mà chúng tôi gọi đó là Người trao tết sum vầy. Họ là bác tài xế lái xe, lái tàu, họ là những người thầm lặng đưa những người con xa quê về sum vầy cùng gia đình, làm những việc nặng nhọc, họ không quản ngày lễ, tết, họ góp nhặt vun đắp cho hạnh phúc sum vầy hàng triệu gia đình Việt Nam. Hôm nay, tại buổi lễ này, chúng tôi xin tri ân 55 bác tài xế đã đảm nhận phần việc thầm lặng nhưng nặng nhọc, đó là lái những chuyến xe mùa xuân đưa hàng ngàn bạn trẻ, công nhân về sum vầy cùng gia đình của họ. Bà Huỳnh Thị Xuân Liên kêu gọi: “Các bạn trẻ. Tôi kêu gọi các bạn, trong niềm vui, hân hoan về sum vầy cùng gia đình, các bạn hãy dành lời cám ơn, sự tri ân đến các bác tài xế, những người trao tết thầm lặng, để các bạn được sum vầy cùng gia đình”.
Xem những thước phim về “Người trao Tết sum vầy” tại đây: https://youtu.be/Sg7pvPrIifE
Rộn ràng lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón tết sum vầy - ảnh 4
Đồng hành cùng nhà tài trợ Pepsi, ông Nguyễn Ngọc Toàn – đại diện cho Báo Thanh Niên đã tặng quà tri ân những đóng góp thầm lặng của các bác tài xế trong chương trình “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy”.
Rộn ràng lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón tết sum vầy - ảnh 5
Bí thư TP.HCM Đinh La Thăng đến từ rất sớm, ân cần thăm hỏi các bạn sinh viên sắp sửa được lên những “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy”.
Rộn ràng lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón tết sum vầy - ảnh 6
Cái bắt tay thật chặt và ấm áp của Bí thư TP.HCM Đinh La Thăng như tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho các bạn sinh viên.
Rộn ràng lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón tết sum vầy - ảnh 7
Bí thư TP.HCM Đinh La Thăng còn nhắn gởi đến các bạn sinh viên về một cái tết sum vầy gia đình, một cái tết cổ truyền dân tộc.
Rộn ràng lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón tết sum vầy - ảnh 8
Bí thư TP.HCM cùng lãnh đạo các sở ngành, lãnh đạo TP.HCM đã tận tay trao vé xe cho các bạn sinh viên, công nhân và chúc những hành khách đặc biệt này mùa xuân vui tươi, sum vầy cùng gia đình. Đồng thời, Bí thư TP.HCM Đinh La Thăng, ông Nguyễn Ngọc Toàn, lãnh đạo các ban ngành của TP.HCM cùng bà Huỳnh Thị Xuân Liên ra đến tận xe trao gởi bao lì xì và tiễn các bạn sinh viên, công nhân lên xe, vẫy tay chào những “Chuyến xe mùa xuân” lăn bánh.
Rộn ràng lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón tết sum vầy - ảnh 9
Sinh viên Trần Thị Thủy (Đăk Nông, áo thun hồng) cùng bạn hớn hở khoe vé xe Tết sum vầy và háo hức cho lên xe về quê đón tết.
Rộn ràng lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón tết sum vầy - ảnh 10
Ông Nguyễn Văn Sơn (82 tuổi, Tây Hòa, Phú Yên), ông có con bị dị tật, ông vào TP.HCM làm nghề bán vé số, kiếm tiền gởi về quê nuôi con. Những tưởng, với đồng tiền ít ỏi kiếm được từ công việc bán vé số chỉ đủ gởi về quê lo cho con bệnh tật, tết này cụ Nguyễn Văn Sơn sẽ phải ăn tết xa xứ. Chương trình “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy” do Báo Thanh Niên tổ chức và Pepsi tài trợ đã trao gởi đến cụ Nguyễn Văn Sơn tấm vé xe tết đầy ý nghĩa, tạo cho ông cợ hội đón tết sum vầy cùng gia đình.
Rộn ràng lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón tết sum vầy - ảnh 11
Tình nguyện viên Trần Ngọc Mai (Vũng Tàu) đã ra trường đi làm nhưng 5 năm qua chị vẫn đồng hành cùng chương trình để hỗ trợ công tác tổ chức, góp phần vun đắp cho những chuyến xe mùa xuân thêm rộn ràng, ấp áp, giúp các sinh viên, công nhân nghèo tạm rời TP.HCM thân yêu với niềm tin về con người, tin về mùa xuân, tin vào tết sum vầy… Có thể nói, tình nguyện viên Trần Ngọc Mai cũng là người hùng thầm lặng để chương trình thành công trọn vẹn hơn.
Rộn ràng lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón tết sum vầy - ảnh 12
Những “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy” đầu tiên của năm 2017 đã chuyển bánh. Những bạn trẻ trên chuyến xe mùa xuân ấy tươi cười hạnh phúc và vẫy tay chào tạm biệt TP.HCM về quê vui tết sum vầy cùng gia đình. Đâu đó, nhưng đôi bạn trẻ yêu nhau còn quyến luyến, cái ôm hôn vội vàng mà ấp áp như lời trao gởi Tết sum vầy trước khi lên chuyến xe mùa xuân.
 
"Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy" rộn ràng khởi hành
Sáng ngày 17.1, những chuyến xe đầu tiên của chương trình “Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy 2017” chính thức lăn bánh tại tại Nhà văn hóa Thanh Niên, TP.HCM, đưa sinh viên và người lao động nghèo về quê ăn tết.
Các chuyến xe mùa xuân tiếp theo sẽ tiếp tục khởi hành tại Đà Nẵng và Hà Nội: ngày 18.1 tại Cung Văn Hóa Thiếu Nhi Đà Nẵng (Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng), ngày 19.1 tại Nhà văn hóa Học sinh, sinh viên Hà Nội (37 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Sự khởi đầu của giới nghệ sĩ Việt giúp lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp của chương trình “Người trao Tết sum vầy” do nhãn hàng Pepsi thực hiện. Một vài lời cảm ơn có lẽ là không đủ, nhưng hàng triệu lời cảm ơn từ các nghệ sĩ và người dân Việt Nam sẽ là động lực để họ - những người ngày đêm thầm lặng hy sinh cái tết riêng của bản thân để vun đắp niềm vui cho cái tết chung của mọi người.

Truy cập website https://camon.tetsumvay.vn để gửi lời cảm ơn đến người ấy bằng cách tạo ảnh gif thật đẹp chỉ với 3 bước đơn giản nhé.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm