Rùng mình qua cầu treo nguy hiểm

0 Thanh Niên
Sau 12 năm sử dụng, chiếc cầu treo ở Quảng Ngãi đã 2 lần bị đứt dây do mưa lũ và nhiều lần được địa phương khắc phục, gia cố tạm thời cho người dân đi lại. Song, đến nay cầu đã xuống cấp nghiêm trọng.
 
Cầu treo đã xuống cấp nghiêm trọng /// PHẠM ANH Cầu treo đã xuống cấp nghiêm trọng - PHẠM ANH
Cầu treo đã xuống cấp nghiêm trọng
PHẠM ANH
Cầu treo vào khu dân cư Nước Mù, xã Sơn Bua, H.Sơn Tây (Quảng Ngãi) xây dựng từ năm 2007, dài 100 m.
Cầu rất mong manh, chỉ tạm bợ nối lại bằng dây thép, đặt cây lồ ô lên trên ghép lại với nhau làm thành cầu. Bên dưới cây lồ ô, người dân lấy sợi dây thép ngoằn ngoèo đan vào nhau. Có đoạn, cây lồ ô mục ra rơi xuống, chỉ cần trượt chân là rơi xuống vực sông sâu cả chục mét. Muốn đi qua cầu, phải nắm thật chặt dây kẽm níu hai bên thân cầu, dò dẫm đi thật chậm trên thân cây lồ ô.
Theo ông Cao Văn Chung, Phó chủ tịch UBND xã Sơn Bua, cầu treo là đường độc đạo của người dân và học sinh ở khu dân cư Nước Mù, xã Sơn Bua. Hiện không chỉ 10 hộ dân với gần 50 nhân khẩu ở khu dân cư Nước Mù phải hằng ngày qua cầu để làm ăn, sinh hoạt, mà còn là đường đi lại của 30 hộ dân ở khu dân cư Nước Ma, xã Sơn Bua để lên rẫy, vào rừng mưu sinh. Ông Chung cho biết: “Đến nay đã 2 lần sửa chữa và nhiều lần gia cố, nhưng cầu treo vẫn hỏng nặng, nhất là vào mùa lũ 2017 cầu đã bị đứt trôi. Chính quyền xã đã kiến nghị lên cấp trên để xây cầu mới cho dân đi lại”.
Ông Đinh Quang Ven, Phó chủ tịch UBND H.Sơn Tây, cho hay một đơn vị làm thủy điện trên địa bàn đã hứa xây dựng cầu cho bà con, nhưng bao giờ cầu được xây vẫn chưa biết, còn người dân thì vẫn đang chờ đợi!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm