Bà Trúc nói có người rải miểng chai vào ruộng của mình. /// Ảnh: Thanh Đức
Bà Trúc nói có người rải miểng chai vào ruộng của mình.Ảnh: Thanh Đức
Trong lúc đi thăm đồng, một nông dân ở Vĩnh Long phát hiện ruộng lúa của mình bị ai đó rải miểng chai khắp ruộng, rất nguy hiểm, phải cầu cứu công an. 
Mấy ngày qua, bà Nguyễn Thị Trúc (54 tuổi, ngụ ấp Phước Tường B, xã Bình Phước, H.Mang Thít, Vĩnh Long) mất ăn mất ngủ vì ruộng lúa của mình bỗng nhiên đầy miểng chai.
Sáng 20.4, bà Trúc cho biết cách đây 3 ngày (18.4), khi chồng bà đi ra đồng chuẩn bị rải phân thì phát hiện nhiều miểng chai trên 2,6 công ruộng của gia đình. Hoảng quá, ông chạy vô nhà cho bà và các con hay sự việc để mọi người cẩn thận khi đi thăm đồng kẻo bị miểng vỡ đâm chân rất nguy hiểm.
“Gia đình chúng tôi chạy ra xem thì thấy có rất nhiều miểng chai đủ màu ở khắp ruộng. Những chỗ nhiều miểng chai, tôi cắm cây để làm dấu. Hiện lúa đã hơn 20 ngày tuổi, đã đến thời điểm giặm lúa, nhưng chưa dám lội xuống ruộng vì có rất nhiều miểng chai sợ đứt chân, rất nguy hiểm”, bà Trúc bức xúc nói.
Ruộng lúa bị rải đầy miểng chai nguy hiểm, người dân lo sợ - ảnh 2
Bà Trúc phải cẩn thận đi lượm từng miếng miểng chai Ảnh: Thanh Đức
Biết có người muốn phá hoại nên ngay ngày hôm sau bà Trúc đã trình báo với công an địa phương để nhờ giúp tìm ra thủ phạm. Nhận tin báo, sáng 20.4 công an xã đã xuống xác minh vụ việc và lấy tang vật là bọc miểng chai mang về làm chứng cứ.
Cùng ngày, ông Hồ Trung Kết, Công an viên xã Bình Phước (H.Mang Thít), xác nhận có nhận được đơn cầu cứu của gia đình bà Trúc. "Chúng tôi cũng đã đến hiện trường ruộng lúa. Qua xem xét thì ruộng của bà có nhiều miểng chai rất nguy hiểm. Hiện chúng tôi đang trình báo với cấp trên để điều tra xem ai là thủ phạm", ông Kết nói.
Ruộng lúa bị rải đầy miểng chai nguy hiểm, người dân lo sợ - ảnh 3

tin liên quan

Ô nhiễm trầm trọng ở một làng bún
Hàng trăm hộ dân ở Phú Lộc Đông 2 (TT.Diên Khánh, H.Diên Khánh, Khánh Hòa) phản ảnh việc họ phải sống chung với ô nhiễm nhiều năm qua, do nước thải từ những cơ sở sản xuất bún tại địa phương xả thẳng ra môi trường.

Thanh Đức

Bạn đọc phản hồi (15 nhận xét)

Lam

Phải làm cho ra và xử thật nghiêm

PHU QUANG HAI

Vấn đề trước tiên là phải bắt được thủ phạm mới làm cho ra lẽ bạn ơi !

Kim Thủy

Cũng lại Huyện Măng Thít! Dân miền Tây ngày xưa nổi tiếng hiền lành mà giờ thế này sao? Thật kinh tỏm!

Nam

Nếu vậy coi chừng k phải dân ở đó mà dân khác muốn mua đất ruộng làm dự án rồi :)

Đức Huy

Có nói quá lên không vậy, cái gì là không hiền lành và cái gì gọi là kinh tởm? Nên nhớ nạn nhân là người ở huyện Măng Thít, thủ phạm chưa biết là ai? Sao quý vị phán quyết như đúng rồi vậy ?

thanh.bui

Bà con nông dân mình suốt đời lam lũ cực khổ lắm rồi. Sao lại nỡ xử sự với nhau như vật hả Trời. Mong là những ai có ý định xấu tương tự thì nên bỏ đi cho đỡ thất đức. Dù có tranh chấp hay mâu thuẫn thì cũng có rất nhiều cách để giải quyết với nhau tốt hơn.

Phan Tra

bà con nên học theo nông dân Nhật mang bảo hộ lao động, ủng cao su.

Lam Tu

Sao lại có loại người ác độc như thế

Thành

Lại là người Việt với nhau cả!

Bình luận