Samsung cám ơn ngành điện vì ‘cấp điện an toàn, tin cậy’

0
Công ty Samsung Display mới đây đã gửi thư cám ơn đến Tập đoàn Điện lực, Tổng công ty truyền tài điện quốc gia và một số đơn vị thành viên trong việc thi công lắp đặt thêm các máy biến áp.
Trạm biến áp tại khu vực Bắc Ninh mà EVN NPT vừa đưa vào vận hành /// EVN NPT Trạm biến áp tại khu vực Bắc Ninh mà EVN NPT vừa đưa vào vận hành - EVN NPT
Trạm biến áp tại khu vực Bắc Ninh mà EVN NPT vừa đưa vào vận hành
EVN NPT
Việc này nhằm gia tăng công suất cho các trạm biến áp khu vực Bắc Ninh, nơi doanh nghiệp đặt nhà máy sản xuất.
Theo Tổng công ty truyền tải điện quốc gia (EVN NPT), trong những năm gần đây, đầu tư nước ngoài vào Việt Nam liên tục tăng nhanh, nhiều khu công nghiệp có quy mô lớn nên yêu cầu cung cấp điện tăng cao cả về sản lượng điện và chất lượng điện năng là điều rất được chú trọng. Điển hình là tại khu vực phía Bắc, tỉnh Bắc Ninh là địa phương có nhiều nhà đầu tư lớn, nhu cầu sử dụng điện lớn, chất lương cao mà tiêu biểu như Tổ hợp Samsung Việt Nam tại Bắc Ninh với 2 công ty là Công ty TNHH Samsung Electronics Vietnam (SEV) và Công ty TNHH Samsung Display Vietnam (SDV). Để đáp ứng yêu cầu cao về điện của các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh nói chung và khu công nghiệp Yên Phong nói riêng, vừa qua Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đã đóng điện đưa vào vận hành 2 máy biến áp (MBA) 220kV với tổng dung lượng 500 MVA để tăng cường công suất cho phụ tải. Cụ thể, tháng 2.2018, EVN NPT đã đóng điện đưa vào vận hành MBA 220kV/250 MVA tại Trạm biến áp (TBA) 220kV Bắc Ninh 3 vượt tiến độ hơn 1 tháng; Hơn 1 tháng sau đó tiếp tục đóng điện đưa vào vận hành MBA 220kV/250MVA tại TBA 500kV Đông Anh đảm bảo tiến độ đề ra. Trước đó, trong năm 2017, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đã đóng điện đưa vào vận hành các công trình đường dây và trạm biến áp truyền tải điện quan trọng, cấp điện cho tỉnh Bắc Ninh và thủ đô Hà Nội, bao gồm: Đường dây 500kV/220kV Hiệp Hòa - Đông Anh - Bắc Ninh 2; TBA 500kV Đông Anh; TBA 220kV Đông Anh; TBA 220kV Bắc Ninh 3; Lắp máy biến áp thứ 2 TBA 500kV Phố Nối.
Trước những nỗ lực của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia trong việc đóng điện và đưa vào vận hành 2 công trình truyền tải điện, đáp ứng các yêu cầu của nhà đầu tư Samsung tại Bắc Ninh trong những tháng đầu năm 2018, Tổng giám đốc Samsung Display Vietnam Kweon Yuong Chan đã gửi thư cám ơn đến Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVN NPT, Công ty Truyền tải điện 1 và Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc. “Chúng tôi rất cảm kích trước sự nhiệt tình, nỗ lực của quý cơ quan trong việc thi công lắp đặt thêm các máy biến áp, gia tăng công suất cho các trạm biến áp khu vực Bắc Ninh. Trong suốt thời gian thi công, các bên liên quan cùng các đơn vị vận hành luôn dành sự tập trung cao độ để đã không xảy ra bất kỳ ảnh hưởng nào dù là nhỏ nhất đến hệ thống điện. SDV vô cùng cảm ơn vì điều này”, Tổng giám đốc Samsung Display Vietnam, ông Kweon Yuong Chan viết trong thư cám ơn.
Ông cũng nhấn mạnh việc đưa vào vận hành 2 MBA ở Bắc Ninh, phụ tải đã được cân bằng, qua đó đảm bảo hơn được sự an toàn, tin cậy trong cung cấp điện cho SDV nói riêng.
Tại lễ công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI 2017 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố cách đây hơn nửa tháng, chỉ số cung cấp điện năng xếp thứ 2 với 74% doanh nghiệp hài lòng (tăng mạnh so với tỷ lệ 69% năm 2016) là một trong những dịch vụ có mức độ tăng cao nhất về mức độ hài lòng của doanh nghiệp.
Ông Đặng Phan Tường, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT cho biết, đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng và thị trường điện Việt Nam là sứ mệnh của EVN NPT. Những ghi nhận của người dân, của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư nói chung và của Công ty Samsung Display Vietnam nói riêng đối với EVNNPT là sự động viên, tiếp thêm động lực để EVNNPT nỗ lực hơn nữa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm