Siêu máy bơm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh ngừng hoạt động vì hết tiền

14 Thanh Niên Online
Ngày 3.9, đại diện Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung cho biết đã gửi công văn về việc tạm dừng bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh do thiếu kinh phí.
Siêu máy bơm chính thức ngừng hoạt động từ ngày 31.8 /// Thanh Hương Siêu máy bơm chính thức ngừng hoạt động từ ngày 31.8 - Thanh Hương
Siêu máy bơm chính thức ngừng hoạt động từ ngày 31.8
Thanh Hương
Công văn của Tập đoàn Quang Trung gửi công văn đến Thành ủy, UBND, Sở GTVT, Sở Tài Chính, Trung tâm chống ngập và Liên hiệp hội khoa học TP.HCM vào ngày 28.8 cho biết sẽ dừng bơm từ ngày 31.8 để chờ kinh phí của Trung tâm chống ngập và TP.HCM.
[VIDEO] Cận cảnh siêu máy bơm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh
Theo nội dung công văn, từ khi lắp đặt thí điểm vào tháng 9.2017 đến nay, siêu máy bơm đã vận hành qua 2 mùa mưa với 31 lần chống ngập, trong đó có 29 lần thành công và 2 lần thất bại do rác làm tắc cống.
Từ khi ký hợp đồng ngày 19.4.2018 đến nay, Trung tâm chống ngập vẫn chưa đưa ra mức giá thuê dịch vụ cũng không cho tạm ứng kinh phí nên chủ đầu tư không còn kinh phí để tiếp tục vận hành.
Trong khi đó, đại diện Trung tâm chống ngập TP.HCM cho biết, nếu Tập đoàn Quang Trung dừng bơm thì trung tâm vẫn còn 1 máy bơm tại đây. Nếu máy bơm này không đủ công suất thì sẽ tăng cường bơm để đối phó với ngập.
Siêu máy bơm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh ngừng hoạt động vì hết tiền - ảnh 1
Siêu máy bơm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh ngừng hoạt động vì hết tiền - ảnh 2
Siêu máy bơm đã vận hành chống ngập 31 lần trong suốt 1 năm qua
Thanh Hương

Siêu máy bơm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh ngừng hoạt động vì hết tiền - ảnh 3
Theo phía Tập đoàn Quang Trung, siêu máy bơm đã 2 lần thất bại vì bị phá hoại
Thanh Hương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Đặng

Minh Đặng

Làm zậy thì còn doanh nghiệp nào dám bỏ công sức , tiền bạc , sáng tạo , trí tuệ ra phục vụ cộng đồng thành phố này nữa ,,,,,, haiz,,,,
Miu

Miu

TT chống ngập khôn quá, muốn dùng mà lại không muốn chi,
Phuc

Phuc

Cơ chế tù mù kéo dài cả năm. Không thuê thì nói không thuê, đã thuê thì phải rõ ràng là thuê, mà thuê thì phải sòng phẳng với nhau, đừng như chợ cá chợ tôm, thích thì mua đắt chê thì bỏ đi.
Phamsang251086@gmail.com

Phamsang251086@gmail.com

nếu Tập đoàn Quang Trung dừng bơm thì trung tâm vẫn còn 1 máy bơm tại đây. Nếu máy bơm này không đủ công suất thì sẽ tăng cường bơm để đối phó với ngập.*((.nghe cau nay thay sao sao ý..)))..giong qua cầu rút ván á
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm