"Sinh vật quý hiếm nhất thế giới" đã qua đời

0
(TNO) George cô độc, "cụ" rùa Galápagos có thói quen chay tịnh “sex”, sinh vật quý hiếm nhất thế giới, đã qua đời ngày 24.6, "hưởng thọ" hơn 100 tuổi.

(TNO) George cô độc, "cụ" rùa Galápagos có thói quen chay tịnh “sex”, sinh vật quý hiếm nhất thế giới, đã qua đời ngày 24.6, "hưởng thọ" hơn 100 tuổi.

George cô độc (tiếng Tây Ban Nha: Solitario Jorge, tiếng Anh: Lonesome George), biệt danh là “gã trai độc thân nổi tiếng nhất họ hàng rùa Galápagos”, nổi tiếng vì thói “chảnh”, tức không cần bất cứ bạn tình nào trong suốt đời sống hơn một thế kỷ.

"Cụ" cũng là thành viên cuối cùng của chi rùa Chelonoidis nigra abingdoni tại La Pinta, một trong những hòn đảo nhỏ nhất thuộc quần đảo Galápagos (quần đảo tuyệt đẹp, thiên đường của động vật hoang dã, thuộc đất nước Ecuador nằm biệt lập ngoài Thái Bình Dương, cách Ecuador tới 600 dặm).

Theo Telegraph, nhà "rùa học" nổi tiếng Fausto Llerena - người đã ở cạnh rùa George suốt 40 năm qua - phát hiện George cô độc lặng lẽ qua đời vào sáng ngày 24.6 tại Công viên Quốc gia Galapagos.

Cụ rùa khổng lồ xứ Galápagos không có con cháu, sau khi nó nhất định không chịu giao phối với bất kỳ rùa cái chi khác họ, bất chấp mọi nỗ lực của nhân viên vườn thú kề từ năm 1993 đến giờ.

Giới chức tại Công viên Quốc gia Galápagos cho biết sẽ giám định pháp y để xác định nguyên nhân tử vong của cụ rùa từ lâu được xem là sinh vật quý hiếm nhất thế giới kể từ khi được phát hiện vào năm 1972 này.

Phi Yến

>> Pha "cụp lạc" hóa thạch rùa 47 triệu năm
>> Dự án khu du lịch “rùa”
>> Thả rùa hộp trán vàng về thiên nhiên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm