Sinh viên nhọc nhằn vì xe buýt
Hằng ngày từ 6 - 7 giờ sáng, hàng trăm sinh viên đứng chen chúc nhau tại bến xe buýt ký túc xá khu B thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM để đến trường...
Nằm ở địa phận giáp ranh giữa TP.HCM và tỉnh Bình Dương, ký túc xá khu B chẳng khác nào một khu biệt lập. Đoạn đường đi từ đây đến các trường trong làng đại học khá xa, lại vắng vẻ nên xe buýt là lựa chọn tối ưu của đa số sinh viên.
Nhưng trớ trêu thay, ở đây chỉ có 3 tuyến xe đi qua mang số hiệu: 33, 99 và 53, thời gian giãn cách của mỗi chuyến từ 10 - 20 phút. Mỗi buổi sáng, sinh viên phải tranh thủ dậy thật sớm, chạy thật nhanh xuống bến để kịp lên xe. Nếu chẳng may chậm chân là phải đứng đợi chuyến tiếp theo. Cứ khoảng 2 đến 3 lần không lên xe được thì chắc chắn trễ học.
Nguyễn Thị Thu Huyền, sinh viên năm thứ 2, cho biết Huyền may mắn được ở dãy gần bến xe buýt, dù vậy để lên xe được là vô cùng khổ sở. Huyền nói: “Hôm nào ở trên phòng nhìn xuống thấy bãi xe đông nghẹt người biết chắc là hôm đó mình phải chen chúc rất dữ dội. Có hôm gấp quá, vừa định bước lên xe thì bị đẩy xuống, bật ngược trở lại...”.
Lên xe là một chuyện, “tồn tại” được trên xe lại là chuyện khác, đông người nên xe buýt chẳng khác hộp cá mòi. Đấy là chưa kể nỗi lo bị móc túi.
Không chỉ do ít xe, việc chen lấn để lên xe của sinh viên cũng là một vấn đề đáng phải lưu tâm. Các sinh viên cứ nghĩ rằng, chen nhau để nhanh được lên xe mà không hề nghĩ rằng chính sự lộn xộn, nháo nhác đã làm họ mất nhiều thời gian hơn. Giá mà các bạn sinh viên biết xếp hàng theo thứ tự, từng người một lần lượt lên xe thì có lẽ các bạn sẽ bớt bị ám ảnh bởi chuyện... xe buýt!
Để sinh viên bớt khổ sở vì chuyện đón xe đi học, rất mong Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM tăng cường thêm tuyến để phục vụ việc đi lại. Tuy nhiên, trước hết các sinh viên phải rèn luyện tác phong, văn hóa nhường nhịn, xếp hàng khi đi xe buýt.

Đặng Hồng Thắm

Bạn đọc phản hồi (8 nhận xét)

Gray

Nói thật chứ ngày nào mình cũng đi cơ mà lâu lắm mới bị ket. Lỗi còn do các bạn sinh viên nữa. Sát giờ học mới đi thì đông và ko lên được xe là đúng rồi. Với cả tăng tuyến thì cũng chưa chắc giải quyết đc vấn đề, giờ học thì nó đông thôi chứ mấy giờ khác làm gì có ai đi nữa.

Thanh

Thanh tra Trung tâm xe buýt phải vi hành để xem nhân viên phục vụ có tốt không. Tuyến nào thiếu, tuyến nào thừa thì dân được nhờ. Cứ ngồi phòng máy lạnh, nghe báo cáo chẳng biết gì đâu.

Minh

Đừng than thơ bạn ơi! Tình trang này cũng xãy ra ngay ở nước ngoài.

DŨng

Rèn luyện tác phong nhường nhịn văn hóa xếp hàng á. xe 33 mà xếp hàng lên từ từ là bị chửi cho mệt nhé

Sam

Khuyến khích dân đi xe buýt như vầy đây

B

mình ở đây, vì học ở quận 1 nên tầm 5 giờ mấy là mình thức đi học rồi nên k tới nổi nào nhưng hôm nào học ở thủ đức thì kinh hoàng. nếu như báo nói là xếp hàng để lên xe thì chắc cũng vài cây số. số lượng sinh viên ở đây >10 ngàn chứ có phải vài chục người người đâu.

Bình luận