Sợ phạt, bàn nhậu 10 ông hết có 2 chai bia

17 Thanh Niên Online
Lực lượng cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hải Phòng chỉ phát hiện 1 lái xe có nồng độ cồn sau hơn 2 giờ tổ chức kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe ô tô tại đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền.
 
Cảnh sát giao thông Hải Phòng thực hiện kiểm tra nồng độ cồn tại đường Lê Hồng Phong tối 6.1 /// Ảnh Lê Tân Cảnh sát giao thông Hải Phòng thực hiện kiểm tra nồng độ cồn tại đường Lê Hồng Phong tối 6.1 - Ảnh Lê Tân
Cảnh sát giao thông Hải Phòng thực hiện kiểm tra nồng độ cồn tại đường Lê Hồng Phong tối 6.1
Ảnh Lê Tân
Tối 6.1, Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hải Phòng đã thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển xe ô tô tại đường Lê Hồng Phong (thuộc quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng).
Chốt kiểm tra được lập trên chiều đường hướng ra sân bay Cát Bi. Trung bình, mỗi phút, lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra được 4 phương tiện.
Sau khoảng 30 phút kiểm tra, chỉ có 1 lái xe tên T.K có nồng độ cồn ở mức 0,104 mg/l khí thở. Lái xe T.K đã bị phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 11 tháng.
Sợ phạt, bàn nhậu 10 ông hết có 2 chai bia - ảnh 1

Chỉ có 1 lái xe có nồng độ cồn trong buổi thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn tại đường Lê Hồng Phong tối 6.1

Ảnh Lê Tân

Đáng chú ý, lái xe T.K cũng là trường hợp duy nhất vi phạm sau hơn 2 giờ thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn tại đường Lê Hồng Phong của Đội Cảnh sát giao thông số 1 vào tối 6.1.
Theo ghi nhận của Thanh Niên, tất cả các lái xe ô tô vào kiểm tra đều có thái độ hợp tác, vui vẻ. Một số lái xe còn cẩn thận yêu cầu thay ống thổi ngay trước mặt và được lực lượng cảnh sát giao thông đáp ứng.

Uống nửa lon bia, tài xế choáng váng vì bị CSGT tước bằng lái 11 tháng

Lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hải Phòng cho biết: “Đường Lê Hồng Phong là trục đường có lượng phương tiện lưu thông lớn. Dọc tuyến đường có nhiều nhà hàng, quán nhậu. Trước khi có nghị định mới thì mỗi lần thực hiện chuyên đề, chúng tôi thường phát hiện ít nhất 5,6 lái xe vi phạm. Đây là lần đầu tiên thực hiện kiểm tra chuyên đề với hàng trăm phương tiện được kiểm tra mà chỉ có 1 trường hợp vi phạm”.
Sợ phạt, bàn nhậu 10 ông hết có 2 chai bia - ảnh 2

Tất cả các lái xe ô tô vào kiểm tra đều có thái độ hợp tác, vui vẻ

Ảnh Lê Tân

Lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông số 1 cho rằng Nghị định 100/2019/NĐ-CP với mức phạt tăng cao đã được phổ biến, tuyên truyền rất mạnh. Chính vì vậy, người dân đã ý thức hơn và không điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu bia.

Uống 3 chai bia bị CSGT xử phạt, giam xe ngay ngày đầu năm 2020

Anh Đào Văn Thạch (43 tuổi, ngụ quận Hải An, thành phố Hải Phòng), một người dân đứng xem Đội Cảnh sát giao thông số 1 kiểm tra nồng độ cồn chia sẻ: "Nghị định mới phạt nặng quá nên ai cũng sợ. Cơ quan tôi vừa liên hoan, 1 bàn 10 người đàn ông mà chỉ hết 2 chai bia. Người uống thì cũng đi nhờ xe về".
Cũng trong tối 6.1, Đội Cảnh sát giao thông số 3, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hải Phòng khi thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn tại đường Bạch Đằng (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) đã phát hiện 2 lái xe vi phạm. Trong đó, 1 lái xe bị phạt 35 triệu đồng (tước giấy phép lái xe 23 tháng) và một lái xe bị phạt 7 triệu đồng (tước giấy phép lái xe 11 tháng).

Bình luận

User
Gửi bình luận
H.Bá Minh

H.Bá Minh

Giờ uống bia bằng ly rượu nhỏ chắc cũng vui mà!
andy tran

andy tran

Nếu bị chặn lại vẫn bị như thường đó bạn.Nghe nói sắp tới sẽ có dịch vụ chở người say xỉn về do nữ giới chạy. Cái này mới vui nè
Trương phúc thịnh

Trương phúc thịnh

Việt Nam quá nhiều ma men, cấm uống rượu bia càng hay; đâu phải rượu bia làm con người gần nhau hơn
Hải Đăng

Hải Đăng

10 người uống 2 chai thì nồng độ cồn vẫn >0 và vẫn bị phạt. Đã xác định lái xe thì không nên uống, còn uống thì không lái xe
HP

HP

Ơ, người ta nói rõ uống 2 chai và đi nhờ xe về đó thôi, đọc chưa kỹ à.
La Văn Lân

La Văn Lân

Ơ,HP @ quá thông minh rồi. Đọc đoạn văn như thế mà nắm được ý như thế là quá giỏi rồi !!!
Vũ Hoàng

Vũ Hoàng

Cứ vui, cứ uống, nhưng đi taxi và xe ôm về thì có sao đâu !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đi rút tiền ATM sau 18 giờ, anh S. - shipper AhaMove bị lập biên bản /// Ảnh: Ngọc Dương

Không ra đường sau 18 giờ: Shipper bật khóc khi bị phạt bởi công ty báo vẫn đi được

Nhiều shipper vừa bị UBND P.9, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) lập biên bản phạt 2 triệu vì vẫn đi giao rau củ, đi rút tiền ATM và ra đường sau 18 giờ, khung giờ TP.HCM quy định người dân (ngoại trừ 5 nhóm lĩnh vực) không được ra đường. Các tài xế lý giải và cho rằng 'bị oan' khi đưa thông báo được hoạt động của hãng.
Hàng trăm người xin qua địa bàn để về quê nhưng chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Bến Lức, Long An vẫn cương quyết không đồng ý vì chấp hành quy định phòng chống dịch của tỉnh /// ẢNH: B.B

300 công nhân miền Tây 'mắc kẹt' giữa TP.HCM và Long An khi về quê tránh Covid-19

Một nhóm lao động hơn 300 người miền Tây ở Đồng Nai vừa có kết quả âm tính Covid-19 đã lập tức về quê. Nhưng, đến tỉnh Long An thì lâm vào cảnh 'tiến thoái lưỡng nan' do tỉnh này đóng cửa theo quy định còn TP.HCM chỉ có thể cho quay trở lại Đồng Nai chứ không thể dừng và ở lại TP vì đang thực hiện giãn cách.