Bà Nhuận và mẹ là cụ Tụng cho biết vẫn mong ngày tìm được liệt sĩ Mến /// Ảnh Lê Tân
Bà Nhuận và mẹ là cụ Tụng cho biết vẫn mong ngày tìm được liệt sĩ MếnẢnh Lê Tân
Sau khi xem clip ghi cảnh người đàn bà tự nhận là liệt sĩ “nhập vong” trách mình không tìm kiếm anh trai, bà Nguyễn Thị Nhuận (huyện An Dương, TP.Hải Phòng) đã lên tiếng bác bỏ.
Clip trên được đưa lên mạng xã hội facebook vào ngày 21.7, trong đó ghi cảnh một người đàn bà khoảng hơn 50 tuổi vừa đi vừa khóc vừa gào thét “tôi tủi thân lắm,tôi buồn lắm” trong Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn. Trong clip, có tiếng của người đàn ông đi theo quay clip và hỏi “đâu đâu, anh nằm chỗ nào”. "Khe xanh” - người đàn bà đáp lại.
Do có nhiều người chạy theo để hỏi chuyện, người đàn bà kể trên "cho biết" mình là liệt sĩ quê ở TP.Hải Phòng và có em gái tên là Nguyễn Thị Nhuận ở ngụ thôn Mỹ Tranh, xã Nam Sơn, huyện An Dương, TP.Hải Phòng. Do em gái và gia đình không chịu đưa về, phải nằm ngoài đất trời nên rất buồn bã, tủi thân.
“Thông qua” người đàn bà được cho là "nhập vong", liệt sĩ tên Nguyễn Văn Mến, quê ở xã Nam Sơn, huyện An Dương, TP.Hải Phòng "cho biết" anh nằm ở quả đồi thứ nhất, giáp ranh giữa hai huyện Vĩnh Linh và huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị và chỉ cần em gái đồng ý đi tìm là sẽ chỉ chính xác vị trí đang nằm. Clip nhanh chóng được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội với mong muốn phần mộ của liệt sĩ sớm được gia đình tìm thấy.
Để làm rõ vụ việc, sáng 23.7, Thanh Niên đã tìm đến xã Nam Sơn, H.An Dương, TP.Hải Phòng và được giới thiệu đến nhà bà Nguyễn Thị Nhuận, tại thôn Mỹ Tranh. Tại đây, ông Bùi Văn Lợi (63 tuổi, chồng bà Nhuận) khẳng định gia đình có liệt sĩ Nguyễn Đức Mến, sinh năm 1952, nhập ngũ năm 1968 và được xác định là hy sinh năm 1972, nhưng chưa tìm thấy phần mộ.
liet-sy
Thông tin về liệt sĩ Nguyễn Đức Mến Ảnh Lê Tân
Ông Lợi cho biết: “Mấy hôm nay có rất nhiều cuộc điện thoại gọi về hỏi han, chúc mừng gia đình đã tìm được mộ anh vợ tôi. Thật sự có phải vậy đâu vì clip trên không đúng sự thật”. Theo đó, người đàn bà “nhập vong” là bà Phạm Thị Nhưỡng (ngụ thị trấn Trới, huyện Hoàng Bồ, tỉnh Quảng Ninh), em dâu họ bà Nhuần. 
“Một số lần về nhà tôi cúng giỗ, bà Nhưỡng được xem giấy báo tử của anh Mến và có ý hướng nhà tôi đi tìm anh theo phương pháp ngoại cảm. Cách đây 1 năm, bà Nhưỡng từ Quảng Ninh về đến đầu ngõ thì khóc lóc, kể lể nói anh Mến nhập bảo đi tìm mộ ở Quảng Bình. Gia đình chúng tôi không tin lắm nhưng với niềm mong mỏi tìm thấy anh, chúng tôi vẫn chuẩn bị đồ đạc, tiền bạc để đi tìm cùng bà Nhưỡng. Nhưng một ngày trước khi đi tìm thì bà ấy lại bảo hủy chuyến đi. Lần này khi vừa xem clip là tôi biết bà ấy diễn rồi. Các địa điểm bà ấy nói ra là vô lý vì đồng đội anh Mến trở về, cho biết lần gặp gặp anh trước khi hy sinh là khi đơn vị anh ấy ở Tây Ninh. Vì vậy, nói anh Mến nằm ở Quảng Trị là không thuyết phục”, ông Lợi kể lại.
“Bà Nhưỡng là người mê tín, hay theo hầu đồng. Bà ấy tự ý nói anh Mến nhập vào người và trách móc chúng tôi không đi tìm là hết sức vô lý và bậy bạ, trong khi gia đình chúng tôi mong anh về từng giờ một”, bà Nhuận vừa nói vừa khóc.
 Ông Lợi cho biết, hôm 22.7, người quay clip bà Nhưỡng “nhập vong” đã liên lạc với gia đình và được cung cấp mọi thông tin liên quan. Trao đổi với Thanh Niên, anh Võ Văn Linh (ngụ tại TP.Đông Hà, Quảng Trị), tác giả clip nêu trên cho biết việc gặp bà Nhưỡng và quay clip là hoàn toàn vô tình. “Tôi đăng clip lên trang cá nhân vì mong người thân liệt sĩ có thể biết thêm thông tin để tìm kiếm chứ không có mục đích gì khác”, anh Linh nói và xác nhận anh đã liên lạc với gia đình bà Nhuận với mong muốn chia sẻ thông tin để tìm mộ liệt sĩ Mến.

Ông Phạm Văn Tùng, trưởng thôn Mỹ Tranh, cho biết: “Là người nắm rõ chuyện nhà bà Nhuận, tôi khẳng định clip đó nói sai sự thật. Chúng tôi xác nhận gia đình chị Nhuận rất tích cực tìm kiếm các thông tin liệt sĩ để tìm anh Mến”.

Sự thật đằng sau clip 'liệt sĩ nhập vong đòi về nhà' - ảnh 2

tin liên quan

Ông Hai Trí đi tìm đồng đội trên đất bạn Campuchia
Nhận quyết định nghỉ hưu đã gần chục năm nay nhưng đại tá Huỳnh Trí (Hai Trí, nguyên Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang) vẫn tham gia Đội K93 An Giang đi tìm hài cốt quân tình nguyện VN trên đất bạn Campuchia...

Lê Tân

Bạn đọc phản hồi (28 nhận xét)

MInh Tiến

Khi bạn thực sự bắt tay việc tìm thân nhân đã mất và tận mắt chứng kiến thì hãy phát biếu câu chuyện nhà Ngoại cảm có thật hay chỉ là hoang đường còn khi chỉ nghe và đọc thì phát biểu chừng mực thôi không nên phản bác thậm chí xúc phạm và có những lời phỉ báng sự thật. Khoa học hiện nay đang bó tay không lý giải được nhiều điều trong cuộc sống, Tuy nhiên có những kẻ ăn theo nói leo và làm bậy làm hư danh nhà ngoại cảm chân chính.

Bokham

Trước đây cứ nghĩ những nhà ngoại cảm là có năng lực siêu nhiên có thể thấy những gì mà người thường không thấy. Rất cảm phục họ. Cũng được nghe nhiều câu chuyện kể người thật, việc thật như thần thoại. Nhưng đến khi biết được các nhà ngoại cảm thắp hương gọi vong thì không còn tin nữa. Đó là những ông Đồng - bà Cốt được người ta gắn cho cái mỹ từ rất hiện đại, rất khoa học để cho thiên hạ tin. Không thiếu những nhà ngoại cảm táng tận lương tâm, lừa đảo người sống, buôn bán người chết để làm giàu. Rất nhiều người đã bị luật pháp trừng trị ví như 'cậu Thủy' và đồng bọn về tội lừa đảo, xâm phạm mồ mả. Trong vụ TMV Cát Tường, hàng loạt nhà ngoại cảm danh tiếng trốn biệt và mọc ra một loạt nhà ngoại cảm ăn theo làm rối trí gia đình nạn nhân. Chỉ vì đồng tiền muốn kiếm được từ sự đau khổ của người ta mà không sợ Thánh Thần trừng phạt.

Nguyễn Song Giang

Ngoại cảm, nhập vong. Tào lao, ăn cơm trần thế nói chuyện âm tào..Qúi vị có còn nhớ cậu Thủy vua gạt không ??

Balia

Gia đình tôi cũng nhờ nhà ngoại cảm chỉ dẫn tìm mộ người thân, kết quả không như ý...Tuy nhiên cũng thỏa mãn vì người sống đã cố gắng hết sức.Chúc mừng một số ít gia đình tìm kiếm thành công nhờ sự trợ giúp của các nhà ngoại cảm nhưng mong rằng khi kể lại câu chuyện tìm hài cốt in hãy tường thuật một cách trung thực nhất như nó đã diễn tiến đừng thêm thắt ,đừng thêu dệt để mọi người quan tâm có Thoòng tin xác thực tham khảo.Những câu chuyện mang màu sắc tâm linh thường có khuynh hướng gia tăng yếu tố huyền bí làm người đi tìm bị niềm tin dẫn dắt và bỏ qua sự phân tích logic khoa học, sẽ rất mất công sức ,thời gian nếu không tỉnh táo phán đoán sự việc.

Phạm Thiết Hùng

Bà Phạm Thị Nhưỡng có những suy nghĩ và hành động rất phản cảm, gây thêm đau lòng cho thân nhân liệt sĩ và gây bất hòa trong gia đình, họ tộc... qua bài viết này những ai đang toan tính trục lợi trên sự khao khát tìm mộ các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ Quốc hãy chấm dứt ngay. Hãy đi làm những việc lương thiện như ve chai, bán vé số...cũng kiếm sống được.

Vu Dung

Bây giờ đã bớt đi nhiều , một dạo đi đâu cũng gặp nhà ngoại cảm ? Chỉ có người nhẹ dạ mới tin , nói toàn chung chung , ai cũng giống ai ? Có bọn chân gỗ mặt dạn mày dày đi theo để diễn , ai tinh ý biết ngay . Dẹp bọn này đi , mục đích của chúng cuối cùng vẫn là tiền .

duc do

hôm xem clip --tôi cũng nghĩ là dân dựng . nay đã có hồi âm từ gia đình .l-cảm thấy thương cô em gái của liệt sỹ...may mà không bị cuốn vào cơn mê

Hoàng Lan

Kẻ diễn trò và đưa clip lên mạng xã hội rõ ràng đã vu khống bôi nhọ danh dự người khác,gia đình chị nhuần nên khiếu nại để bảo vệ danh dự cho gia đình ,đồng thời nhờ các cơ quan chức năng tìm ra phần mộ của anh mình.

Quang Minh

Người đăng clip cũng chỉ là vô tình thôi mà bạn :D sao có thể quy kết bôi nhọ danh dự vậy đc :D

Bình luận