5 siêu thực phẩm cho phái yếu

03/06/2016 19:05 GMT+7

Một số nghiên cứu cho thấy bệnh tim tấn công phụ nữ nhiều hơn nam giới. Vì vậy, trong chế độ ăn uống hằng ngày phụ nữ cũng nên chọn một số loại thực phẩm có chức năng ngăn ngừa bệnh tim.

Dưới đây là 5 siêu thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch của phụ nữ hiệu quả, theo MSN.
Cá hồi
Loại cá béo như cá hồi hoang dã, cá thu, cá trích rất giàu omega-3 - chất chống viêm mạnh mẽ có thể giúp giảm tỷ lệ tử vong do bệnh tim đến 33%, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh viêm khớp và có thể giúp thai nhi thông minh hơn.
Sô cô la đen
Hàng chục nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ ca cao có sức khỏe tim mạch tốt hơn so với những người không dùng loại thực phẩm này. Một nghiên cứu 9 năm về bệnh suy tim trên tạp chí Circulation tìm thấy những phụ nữ ăn 1-2 khẩu phần sô cô la đen mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh suy tim thấp hơn 32% so với những người nói không với ca cao. Các nhà nghiên cứu tin rằng ca cao với nồng độ cao chất polyphenol và flavanol, hợp chất chống viêm, giúp bảo vệ tim. Khi mua sô cô la ăn, nên chọn loại sô cô la đen có chứa 74% ca cao, vì đây là hợp chất giàu flavanol.
Quả óc chó
Bảo vệ cơ quan quan trọng nhất của cơ thể chỉ bằng cách đơn giản nhất là ăn vài quả óc chó mỗi ngày. Loại hạt hình trái tim này đầy ắp chất chống oxy hóa và axit béo omega-3 có thể giúp giữ cho bạn an toàn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy 50 gram óc chó một ngày có thể cải thiện đáng kể lưu lượng máu đến tim trong vòng 8 tuần. Một nghiên cứu khác cho thấy số lượng tương tự có thể giúp ngừa bệnh ung thư vú và khối u phát triển chậm ở chuột. Tất cả những lợi ích này có được là nhờ chất chống oxy hóa phytosterol trong quả óc chó.
Tỏi
Gần một phần ba phụ nữ từ 45 đến 55 tuổi có huyết áp cao, bệnh có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn như bệnh tim hoặc đột quỵ, và con số này tăng 50-70% với phụ nữ tuổi từ 55 trở lên. Trong khi tỏi có chứa phytochemical, bao gồm allicin, có thể làm giảm huyết áp cao, theo nghiên cứu được đăng trên chuyên san Integrated Blood Pressure Control.
Tỏi cũng có thể ngăn chặn sự tiến triển của bệnh tim bằng cách giảm sự tích tụ các mảng bám và ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám mới ở động mạch, theo một nghiên cứu mới trên tạp chí Nutrition.
Dầu ô liu
Một nghiên cứu trên Tạp chí Y học New England cho thấy chế độ ăn Địa Trung Hải, trong đó bao gồm chất béo lành mạnh như dầu ô liu, ngăn ngừa khoảng 30% các cơn đau tim, đột quỵ và tử vong do bệnh tim ở những người có nguy cơ tim mạch cao. Dầu ô liu giàu chất béo không bão hòa đơn giúp hạ cholesterol "xấu" và tăng cholesterol "tốt", giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.