Ăn lựu giúp sống thọ, ngừa ung thư

20/07/2016 15:22 GMT+7

Nhiều nghiên nghiên cứu cho thấy ăn trái lựu giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có tăng cường cơ bắp lão hóa, sống thọ, ngừa ung thư, giúp ích cho sức khỏe tim mạch và ngừa bệnh Alzheimer.

Theo Daily Mail, tuần trước, các nhà khoa học Thụy Sĩ cho rằng loại trái cây Trung Đông này có thể tăng cường cơ bắp lão hóa và kéo dài tuổi thọ cho người ăn nhờ một loại hóa chất có tên ellagitannin, được tìm thấy ở nồng độ cao trong trái lựu.
Theo các nhà nghiên cứu, vi khuẩn đường ruột biến loại hóa chất này thành loại hợp chất gọi là urolithin A, giúp nạp năng lượng cho các ty lạp thể.

tin liên quan

Thanh lọc cơ thể bằng thực phẩm
(TNO) Thanh lọc cơ thể là cách giúp cơ thể loại bỏ độc tố do hấp thu các hóa chất gây hại từ thực phẩm. Thanh lọc cơ thể cũng không cần cầu kỳ qua cách nấu nướng mà chỉ cần chọn dùng một số loại thực phẩm.

Nghiên cứu trên tiến hành trên sâu và chuột trong phòng thí nghiệm, nên một số chuyên gia cảnh báo rằng còn quá sớm để nói điều này tương tự sẽ xảy ra với con người.
Tuy vậy, vài nghiên cứu trước đây trên trái lựu đã ghi nhận một loạt lợi ích sức khỏe cho con người, bao gồm cả chống lại bệnh ung thư.
Trong một nghiên cứu nhỏ vào năm 2006, các nhà nghiên cứu tại Đại học California (Mỹ) tìm thấy uống một ly nước ép trái lựu với 227ml hàng ngày làm chậm đáng kể tiến độ của bệnh ung thư tuyến tiền liệt nhờ urolithin ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư.

tin liên quan

Trị bệnh sỏi thận an toàn và hiệu quả
(TNTS) Sỏi thận gây đau đớn, khó chịu và có nguy cơ dẫn đến suy thận. Thực hiện những cách dưới đây có tác dụng làm tan sỏi thận, giúp bạn chữa khỏi bệnh an toàn và hiệu quả.
Gần đây, một thử nghiệm lâm sàng của Mỹ liên quan đến 30 bệnh nhân cũng cho thấy bổ sung chiết xuất hoa quả này có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt lây lan.
Và một nghiên cứu nhỏ năm 2004 khuyến khích uống một ly loại nước ép này hằng ngày có thể làm giảm cholesterol tích tụ và tổn thương ở bệnh nhân động mạch bị hẹp.
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tim mạch (Mỹ) năm 2005, cho thấy loại nước ép này có thể cải thiện lưu thông máu và làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim ở những bệnh nhân mắc bệnh tim.

Trong khi đó, nghiên cứu gần đây cho thấy hợp chất trong trái cây này có thể giúp tăng cường trí nhớ và hiệu suất tập thể dục, cải thiện huyết áp, tăng cường xương nhờ đặc tính chống viêm của nó, và giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.