Uống nước ngọt, hay ăn thực phẩm nhiều đường có thể gây hại gan do chúng có lượng đường cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ không cồn (NAFLD).
Tăng cường uống nước ép trái cây để bổ sung lượng đường tự nhiên cho cơ thể - Ảnh: Shutterstock |
Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Tufts (Mỹ) sau khi theo dõi chế độ ăn uống của các tình nguyện viên ở độ tuổi trung niên.
Kết quả cho thấy nguy cơ bị NAFLD tăng cao ở những người uống nhiều hơn một thức uống ngọt mỗi ngày so với những người không dùng thức uống ngọt.
Nghiên cứu được công bố trên Journal of Hepatology cho thấy mối liên hệ giữa đồ uống ngọt với bệnh gan nhiễm mỡ không cồn và các bệnh mãn tính khác như tiểu đường, tim mạch.
Bình luận (0)