Những thực phẩm giúp đẩy lùi dị ứng

12/08/2016 19:30 GMT+7

Chảy nước mũi, ngứa ở da, khó thở hoặc cảm thấy không khỏe trong người là một số triệu chứng dị ứng phổ biến. Đừng quá lo lắng, những thực phẩm sau có thể giúp bạn vượt qua tình trạng này.

Tỏi

Tỏi tăng cường khả năng miễn dịch nhờ có hàm lượng cao chất chống ô xy hóa. Ăn một tép tỏi mỗi ngày giúp bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm, dị ứng.

Củ nghệ

Củ nghệ cũng chứa nhiều hợp chất chữa trị dị ứng. Nghệ được khoa học chứng minh có đặc tính kháng viêm.


Sữa chua

Các vi khuẩn có lợi trong sữa chua giảm thiểu dị ứng. Theo báo The Times of India, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người ăn sữa chua thường xuyên giảm được nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm gây dị ứng.

Cá béo như cá hồi, cá ngừ, cá trích… giảm thiểu tình trạng viêm. Đây là nguồn phong phú a xít béo omega-3 nên cần bổ sung cá vào thực đơn một lần/tuần để ngừa dị ứng.

Vitamin C

Vitamin C tăng cường khả năng miễn dịch và ngừa dị ứng. Uống nước cam hoặc nước chanh thường xuyên giúp bổ sung vitamin C cho cơ thể.

tin liên quan

Bơ rất tốt nhưng mỗi ngày ăn mấy trái là tốt nhất?
Quả bơ được xem là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng không vì vậy mà chúng ta có thể lạm dụng ăn quá nhiều. Bởi bạn có thể tăng cân nhanh nếu ăn quá nhiều. Vậy ăn bao nhiêu quả bơ mỗi ngày là tốt nhất?



Hành tây

Quercetin, một mặt hợp chất có trong củ hành tây, có thể làm giảm dị ứng. Ăn hành tây giảm thiểu viêm nhiễm cũng như giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Vitamin E

Rau xanh, quả bơ, các loại hạt là nguồn dồi dào vitamin E, chất có tác dụng ngừa dị ứng hữu hiệu.

tin liên quan

Giảm cân 7 ngày với 7 loại nước uống
Hầu hết các loại nước uống nào có chứa nhiều đường và calo đều gây tăng cân. Vì vậy, khi chọn lựa thức uống để giảm cân, quan trọng là chúng phải không có 2 thành phần kể trên. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.