Nghiên cứu được công bố trên tờ New England Journal of Medicine cho thấy thường xuyên ăn trái cây tươi giúp ngừa bệnh tim mạch.
Ảnh: Shutterstock |
Các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford (Anh) nhận thấy những người nghiện ăn trái cây ít có nguy cơ bị đột quỵ hoặc mắc bệnh tim mạch hơn so với nhóm ít khi đụng tới hoa quả.
Trái cây có hàm lượng calo thấp, chứa ít sodium (chất trong muối ăn) hoặc chất béo song lại giàu kali, chất xơ, chất chống ô xy hóa tốt cho sức khỏe.
Khảo sát ở khoảng 500.000 người lớn không có tiền sử bệnh tim hoặc phải dùng các biện pháp trị cao huyết áp, các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford (Anh) nhận thấy rằng ăn 100 g trái cây mỗi ngày giúp giảm hơn 30% nguy cơ tử vong vì các bệnh liên quan tới tim mạch ở cả nam giới lẫn phụ nữ.
Các tình nguyện viên tham gia cuộc khảo sát chủ yếu ăn táo và cam.
Bình luận (0)