Tài xế dương tính với ma túy trong cảng Cát Lái: 'Em không có chơi!'

15 Thanh Niên Online
Hai tiếng sau khi kiểm tra ma túy trong cảng Cát Lái, đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện 2 trường hợp dương tính với ma túy. Tuy nhiên, cả hai tài xế đều khẳng định không chơi ma túy.
Hai tài xế dương tính đang bị lập biên bản Hai tài xế dương tính đang bị lập biên bản
Hai tài xế dương tính đang bị lập biên bản
[VIDEO] Dương tính với ma túy trong cảng Cát Lái, tài xế một mực phủ nhận
Một tài xế cho biết do mình mới uống thuốc cảm sốt, ho nên kết quả ra dương tính chứ anh không hề "chơi" ma túy. Tài xế khác cũng một mực khẳng định không sử dụng ma túy đá dù kết quả thử nước tiểu dương tính với ma túy đá.
Anh P. (tài xế dương tính với ma túy) xin được thử lại nước tiểu lần nữa vì không chấp nhận kết quả này.
Anh Q. (tài xế dương tính ma túy) thì yêu cầu xét nghiệm máu vì không tin tưởng vào kết quả thử nước tiểu của trung tâm y tế cảng Cát Lái.
Tuy nhiên, CSGT cho biết dù chấp nhận hay không chấp nhận tài xế vẫn không được tiếp tục lái xe mà phải gọi chủ xe yêu cầu người khác đến lái xe. Còn tài xế dương tính ma túy phải về công an phường tiếp tục làm việc hoặc đến bệnh viện để xét nghiệm lần nữa. "Bệnh viện giờ cũng xét nghiệm nước tiểu, cũng y như chúng tôi đang làm thôi. Tài xế chối vậy chứ sao mà sai được", lãnh đạo CSGT quận 2 cho biết. 
Hàng loạt tài xế container đã ngỡ ngàng khi vào cảng Cát Lái giao, nhận hàng bị lực lượng công an kiểm tra cabin xe và yêu cầu thử nước tiểu để kiểm tra ma túy và các chất kích thích.
Sáng 23.1, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Đội CSGT Cát Lái phối hợp với Đội CSGT quận 2, Công an quận 2, cảnh sát hình sự và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn thực hiện chuyên đề kiểm tra ma túy, chất kích thích đối với tài xế container trong cảng Cát Lái.
Tài xế dương tính với ma túy trong cảng Cát Lái: 'Em không có chơi!' - ảnh 1
VIDEO: Tài xế bị kiểm tra chất kích thích tại cảng Cát Lái khẳng định mình không có chơi ma túy
Tài xế dương tính với ma túy trong cảng Cát Lái: 'Em không có chơi!' - ảnh 2
Công an kiểm tra cabin xe
Tài xế dương tính với ma túy trong cảng Cát Lái: 'Em không có chơi!' - ảnh 3
Lấy mẫu thử để kiểm tra ma túy
Vừa qua, 2 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra làm nhiều người chết, mà kết quả kiểm tra đều cho thấy tài xế gây tai nạn dương tính với ma túy nên dư luận hết sức bất bình.
Ngay sau đó, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) đã phối hợp với các lực lượng khác để tổng kiểm tra các tài xế khi lưu thông qua địa bàn TP. Đặc biệt, lực lượng kiểm tra tập trung vào các tài xế đường dài và tài xế container, xe tải, xe khách thường xuyên ra vào khu vực cảng Cát Lái, bến xe.
Theo đó, ngay khi tài xế container vào cổng cảng, đội ma túy của công an quận đã xác định các tài xế có biểu hiện nghi vấn để yêu cầu vào khu vực kiểm tra. Tại khu vực dừng xe, lực lượng chức năng sẽ lên cabin kiểm tra xem có tàng trữ hung khí, ma túy hay không. Quá trình kiểm tra cabin có sự giám sát của chính người điều khiển xe.
Sau khi kiểm tra xong, tài xế và phụ xe được yêu cầu vào khu vực khác để viết cam đoan sức khỏe trước khi thử nước tiểu. 3 phút sau, có ngay kết quả, tài xế được lực lượng kiểm tra mời tiếp tục công việc nếu kết quả là âm tính. Còn tài xế có kết quả dương tính sẽ được bàn giao cho công an phường để tiếp tục xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gái Nguyễn

Gái Nguyễn

Bây giờ mới làm là trễ quá rồi. Tuy vậy, trễ còn hơn không> Vậy thì chúng ta cùng tham gia vào phong trào này. Tài xế đừng có trách nhà nước, hay xã hội. Ba bữa cơm trên bàn của mình là do dịch vụ mình cung cấp đem lại. Sao nỡ gây ra chuyện giết người, hay thương tật cho người dân???
Người trong cuộc

Người trong cuộc

Bạn nói rất đúng. Cũng là để xã hội an toàn hơn thôi
tuantran

tuantran

Đề nghị CA nên làm thường xuyên hơn
tongson

tongson

Lái xe nào nói dối thì phạt gấp lên 3 lần !
Mi

Mi

ủng hộ việc kiểm tra , nhưng việc kiểm tra nên giao cho người được cấp phép chứng nhận đủ điều kiện thực hiện ( đúng quy trình )
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm