Tài xế taxi chế vách ngăn chống cướp gây xôn xao cộng đồng mạng

17 Thanh Niên Online
Những ngày qua, cộng đồng mạng hết sức ngạc nhiên trước hình ảnh một tài xế taxi tự chế vách ngăn trong suốt để bảo vệ tính mạng khi chở khách.
 
Hình ảnh tài xế lắp vách ngăn trong suốt để chống cướp  /// Mạng xã hội Hình ảnh tài xế lắp vách ngăn trong suốt để chống cướp - Mạng xã hội
Hình ảnh tài xế lắp vách ngăn trong suốt để chống cướp
Mạng xã hội
Theo hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội, nam tài xế nam ngồi ở sau vô lăng xe taxi, xung quanh là một vách ngăn bằng nhựa trong suốt bao bọc hầu như kín cả ghế ngồi của tài xế. Ở phía sau, một người cố đưa tay lên trên vách ngăn để tạo tình huống cướp nhưng không thể làm được.
Hình ảnh này đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng nhất là sau khi xảy ra vụ sát hại một tài xế taxi gần sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) tối 26 Tết Kỷ Hợi (ngày 29.1). Đa phần đều ngạc nhiên với dòng trạng thái: “Có lẽ đây là chiếc xe taxi đầu tiên của Việt Nam lắp vách ngăn. Nhìn chưa quen cho lắm, hơi xấu 1 chút nhưng còn hơn là mất mạng”.
Không những thế, nhiều người còn sử dụng hình ảnh của các xe taxi của nhiều nước khác để so sánh về độ an toàn cho tài xế. Một tài khoản Facebook có tên Nguyên Nguyễn đứng về phía những người ủng hộ việc làm này của tài xế, chia sẻ: “Xấu chút cũng chẳng sao xe lao động dịch vụ mà an toàn cho tính mạng và đảm bảo kinh tế gia đình là được".
Một tài khoản khác cho rằng tài xế nên làm khung kín hơn hoặc làm khung inox ngang sẽ an toàn cho người lái xe.
Tuy nhiên, cũng có không ít người tỏ ra hoài nghi về tác dụng bảo vệ của vách ngăn nhựa này. Tài khoản có tên Giang Đứng Đắn đặt câu hỏi: “Lắp thế này có tác dụng gì?”. Còn một tài khoản khác "lo lắng" cho rằng lắp chắn kín như vậy nếu gặp phải người quỵt tiền cố tình bỏ chạy thì tài xế phản ứng ra sao.
Việc bảo vệ an toàn cho tài xế lái taxi dấy lên sau vụ án xảy ra ở Hà Nội khoảng 20 giờ tối ngày 29.1. Một số người dân tham gia giao thông trên đường Lê Quang Đạo, đoạn trước cửa sân vận động Mỹ Đình hoảng hốt khi chứng kiến cảnh một nam tài xế điều khiển xe taxi mang biển kiểm soát 30A - 909.37 vừa dùng tay che máu ở cổ chảy ra, vừa tháo chạy khỏi xe.
Theo một số người dân chứng kiến vụ việc, tài xế bị kẻ cướp dùng vật sắc cứa vào cổ, chỉ kịp chạy được chừng 5 m cách chỗ xe taxi dừng thì gục xuống đường và tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Longgiang25

Longgiang25

Lock 4 cửa xe nằm bên bác tài. Thời gian để kẻ cướp phá vỡ được tấm mica đó quá dư để bác tài thoát ra ngoài và lock 4 cửa nhốt tên cướp qua rờ-mọt chìa khóa xe.
Lê Dung

Lê Dung

Sáng kiến hữu ích. Các hãng taxi nên phát triển sáng kiên này như làm buồng ngăn riêng tài xế và khách ( dĩ nhiên có khung kinh thấy nhau, trao đổi ngôn ngữ) và camera tự động chụp hình khách hàng khi ngồi trên xe,..)
Tien Nguyen

Tien Nguyen

Cách này bên Trung Quốc các tài xế taxi xài tù lâu lắm rồi.
Hồ Ngọc Thắng

Hồ Ngọc Thắng

nếu tôi nhớ không nhầm thì cách đây cũng khá lâu rồi hãng taxi Vinasun có lắp rồi mà
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân và trẻ em trên đảo Lý Sơn được di tản vào các trụ sở để tránh trú bão số 9 an toàn /// Ảnh: Võ Trí Sơn

Những người con Quảng Ngãi, Quảng Nam trắng đêm ngóng tin siêu bão số 9, ngóng về miền Trung

Diễn biến siêu bão số 9 đang tiến dần vào đất liền khiến hàng triệu trái tim người Việt lo lắng, khắc khoải mong thiên tai sớm qua đi, còn người và của ít tổn thất nhất. Đã qua 0 giờ 15 phút ngày 28.10 mà mạng xã hội, những page lớn Đồng Hương Quảng Ngãi - Người Quảng Ngãi Xa Quê; Đồng Hương Quảng Nam với hàng chục ngàn người vẫn "sáng đèn" online cập nhật thông tin cho mọi người cảm thấy đỡ lo lắng. 
/form>