Tài xế xe ôm công nghệ vừa chạy vừa lướt điện thoại: Quá nguy hiểm!

3 Thanh Niên Online
Dịch vụ xe ôm công nghệ giúp cho việc đi lại trở nên dễ dàng, thế nhưng hình ảnh cánh tài xế ở TP.HCM vừa đi vừa sử dụng điện thoại lại đang trở thành mối lo ngại của nhiều người đi đường.
Không khó để bắt gặp hình ảnh tài xế vừa chạy xe vừa sử dụng điện thoại như thế này /// ANH LÊ Không khó để bắt gặp hình ảnh tài xế vừa chạy xe vừa sử dụng điện thoại như thế này - ANH LÊ
Không khó để bắt gặp hình ảnh tài xế vừa chạy xe vừa sử dụng điện thoại như thế này
ANH LÊ

Hình ảnh tài xế một tay lái xe, một tay cầm điện thoại, mắt không rời khỏi màn hình đã trở nên quen mắt với những người tham gia giao thông.

Dạo một vòng trên đường Phạm Văn Đồng (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) tôi bắt gặp hàng chục trường hợp tài xế chăm chăm nhìn điện thoại, có những người phải nhìn một lúc lâu hay có cuộc điện thoại gọi đến vẫn không chịu tấp vào lề đường.

Khi nhắc đến vấn đề này, chị Phạm Thị Thủy (23 tuổi, Bình Thạnh, TP.HCM) tỏ ra bất bình: “Tuần trước khi tôi đang đi trên đường Cống Quỳnh từ công ty về nhà, đường vốn nhỏ lại là đường một chiều, các xe đều đang đi nhanh thì một anh tài xế xe ôm công nghệ mắt dán vào điện thoại bỗng dưng phanh gấp rồi cua lên vỉa hè làm tôi và những xe sau cũng phải phanh gấp, đâm vào đuôi xe của nhau. May là không ai bị gì, hình như anh ta đang đi thì phát hiện quá đường nên quay lại”.

[VIDEO] Nỗi lo khi ngồi sau xe ôm công nghệ dán mắt vào điện thoại

Còn chị Hường, (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) là người thường xuyên đi làm bằng xe ôm công nghệ cho hay: “Việc tài xế nhìn điện thoại thì mình thấy nhiều nhưng chưa gặp vấn đề gì, nhưng có lần mình suýt phải van nài chú tài xế cho xuống vì chú ấy chạy khiếp quá”.

Đặc thù công việc của tài xế xe ôm công nghệ khi nhận, trả khách, tìm đường…đều phải thao tác trên điện thoại. Thế nhưng, tài xế vẫn có sự lựa chọn dừng xe vào lề để kiểm tra để đảm bảo an toàn. 

Anh Văn Giang Nam (32 tuổi, Gò Vấp, TP.HCM) cho biết tuy chạy xe ôm công nghệ không phải nghề chính của anh nhưng khi vào nghề bắt buộc ai cũng phải tuân thủ những quy định để không gây nguy hiểm cho người đi đường, khách hàng và chính bản thân mình.

“Làm nghề này thì bắt buộc phải dùng điện thoại rồi, nhưng tùy vào ý thức từng người, khi có điện thoại thì nên tấp vào lề đường, hạn chế càng nhiều càng tốt”, anh Nam tâm sự.

Có nhiều cách để hạn chế tình trạng này như tấp vào lề đường mỗi khi cần sử dụng điện thoại, chủ động hỏi đường khách hàng, không nhận cuốc xe mới khi vẫn đang chở khách… Quan trọng vẫn là ý thức chấp hành quy định giao thông, quy định nghề nghiệp của tài xế để bảo vệ mình và người khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh

Minh

Chắc phải nhờ cơ quan chức năng can thiệp, quy định luật phạt nặng khi vừa lái xe vừa xài điện thoại
Nói Thật

Nói Thật

Chắc Việt Nam "chưa kịp" ra luật cấm dùng điện thoại khi chạy xe, Thụy Điển là quốc gia cấm sử dụng điện thoại khi chạy xe sau 1 tháng khi điện thoại di động đầu tiện được bán ở nước này, EU thì phạt 230 Eur, chạy xe đạp thì phạt 90 Eur. gắn máy thì 160 Eur.
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Không riêng gì tài xế xe ôm công nghệ, nhiều người tham gia giao thông cũng có hành vi tương tự, nguy hiểm hơn còn đúng ngã ba, giữa đường nghe điện thoại nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đến giờ, vì kẹt ở Cần Thơ nên Hóa chỉ có thể nhờ em trai cùng cha khác mẹ thắp nhang giúp cho ba /// VŨ PHƯỢNG

Không còn ba mẹ trên đời

Ba mẹ chia tay, rồi mẹ mất vì ung thư máu hơn chục năm trước, nay ba của em Lê Hoàng Hóa (15 tuổi, ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cũng qua đời đột ngột vì Covid-19. Trước cú sốc vì cảnh mồ côi, Hóa không thể ăn uống, em đã sụt 5 kg trước năm học mới.
Ba chị em Phương Anh mồ côi mẹ vì Covid-19  /// ẢNH: VŨ PHƯỢNG

'Mẹ bay lên trời rồi'

“Mẹ có cánh bay lên trời. Mẹ sẽ khỏe lại và có sức mạnh. Em kêu mẹ về được không?”, câu nói hồn nhiên của Phương Anh, cô bé vừa vào lớp 1 đã mồ côi mẹ vì Covid-19 khiến cả nhà chạnh lòng. Nhiều lúc nhớ mẹ, em tu tu khóc, mặc các chị dỗ dành…