Thất thu mùa nấm

0 Thanh Niên
Đang vào mùa thu hoạch nấm, thế nhưng người trồng nấm ở xã Hòa Tiến (H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) lại thất thu do nấm không thể sinh trưởng bình thường.
Bà Nguyễn Thị Huệ thua lỗ vì nấm rớt giá, năng suất kém Bà Nguyễn Thị Huệ thua lỗ vì nấm rớt giá, năng suất kém
Bà Nguyễn Thị Huệ thua lỗ vì nấm rớt giá, năng suất kém
Nông dân than phiền số lượng nấm trồng nhiều nhưng khi thu hoạch thì không được bao nhiêu.
Đơn cử trại nấm của gia đình bà Nguyễn Thị Huệ (thôn An Trạch) trồng 800 bịch nấm rơm, 5.000 bịch nấm bào ngư, chi phí hết 15 triệu đồng chưa kể tiền công chăm sóc. Nhưng vài tháng sau tết, do ảnh hưởng của thời tiết và dịch bệnh, năng suất trại nấm giảm mạnh so với cùng kỳ. Giá thu mua nấm rơm 60.000-80.000 đồng/kg, nấm sò 30.000-40.000 đồng/kg, giảm 20.000-30.000 đồng/kg so với những tháng trước tết.
Theo tính toán của bà Huệ, sau khi trừ các khoản thi phí, vụ nấm này bà lỗ gần 10 triệu đồng. Vì giá cả bấp bênh, nấm liên tiếp bị bệnh, một số hộ kinh doanh đang tính bỏ nghề.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân TP.HCM mong bình yên để được đi về nhà /// Ảnh: Khả Hòa

TP.HCM bùng phát dịch Covid-19: Người Sài Gòn mong bình yên để… về quê thăm nhà, chạy xin việc

TP.HCM bùng phát dịch Covid-19 khiến thời gian giãn cách xã hội kéo dài hơn gấp đôi so với năm ngoái. Một năm Covid 2020 đã quá te tua với nhiều người, vậy nên người Sài Gòn đang khao khát có được những điều bình thường nhất: Những sớm bình yên, hết dịch bệnh để được… về nhà, được chạy đến chỗ này chỗ kia xin việc làm.