Thi thể hướng dẫn viên bị đánh bom ở Ai Cập đã 'về nhà' ở Bình Thuận

6 Thanh Niên Online
Chiều nay 6.1, thi thể anh Nguyễn Trọng Tiến, hướng dẫn viên du lịch tử nạn trong vụ đánh bom xe chở du khách Việt Nam ở Ai Cập, đã về đến quê nhà của anh ở xã Bình Tân, huyện Bắc Bình, Bình Thuận.
Di ảnh Nguyễn Trọng Tiến được phóng to, đặt ở nhà của anh ở Bình Thuận /// Ảnh: Q.H Di ảnh Nguyễn Trọng Tiến được phóng to, đặt ở nhà của anh ở Bình Thuận - Ảnh: Q.H
Di ảnh Nguyễn Trọng Tiến được phóng to, đặt ở nhà của anh ở Bình Thuận
Ảnh: Q.H
[VIDEO] Đưa 3 người tử vong trong vụ đánh bom tại Ai Cập về tới Việt Nam
Rất nhiều bà con thôn Bình Sơn (xã Bình Tân) và cả những bà con giáo dân ở tận xã Sông Lũy, cách đó vài cây số, đã đến nhà để cầu nguyện theo nghi lễ của người Công giáo cho Tiến. Trong số những người có mặt ở nhà Tiến chiều nay có bạn bè và đồng nghiệp của Tiến. Họ đã "đưa" chàng hướng dẫn viên trẻ từ TP.HCM về Bình Thuận.
Theo một nhân viên Công ty Saigontourist, sáng mai 7.1, tập thể cán bộ công nhân viên của Công ty lữ hành Saigontourist sẽ ra Bình Thuận để tiễn đưa Tiến về nơi an nghỉ cuối cùng.
Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, mẹ của Nguyễn Trọng Tiến chưa hết bàng hoàng cho biết, nỗi đau của gia đình không biết đến bao giờ mới nguôi ngoai. Bà Xuân nói “vẫn cứ tưởng như Tiến trở về thăm mẹ, thăm anh chị và cháu. Tiến như vẫn đang ngủ trong nhà chứ không phải đi đâu thật xa…”.
Anh Nguyễn Tấn Mười, anh rể của Tiến vẫn còn mệt mỏi sau hành trình dài sang tận Ai Cập đưa Tiến về quê, cho biết: "Ngay sau khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất, thi thể của Tiến được đưa đến Bệnh viện 175 ở TP.HCM để bảo quản, sau đó mới chở về quê Bình Thuận".
Theo anh Mười, ngay khi thi thể Tiến và 2 nạn nhân khác tử nạn ở Ai Cập về đến sân bay Tân Sơn Nhất, lãnh đạo Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL) và Công ty Saigontourist đã ra tận sân bay đón và chia buồn với gia đình các nạn nhân. Anh cho biết mọi thủ tục về chế độ bảo hiểm của Tiến sẽ được công ty lo chu đáo.
Thi thể hướng dẫn viên bị đánh bom ở Ai Cập đã 'về nhà' ở Bình Thuận - ảnh 2
Nghi lễ khâm liệm của Tiến chiều 6.1 do linh mục phụ trách Giáo xứ Sông Lũy phụ trách. Ảnh: Q.H
Thi thể hướng dẫn viên bị đánh bom ở Ai Cập đã 'về nhà' ở Bình Thuận - ảnh 3
Bà con lối xóm và giáo dân đến cầu nguyện cho Nguyễn Trọng Tiến. Ảnh: Q.H
Chiều nay, linh mục phụ trách Giáo xứ Sông Lũy (Bắc Bình, Bình Thuận) đã đến nhà làm nghi thức lễ khâm liệm cho Tiến. Ngay sau nghi lễ của linh mục, rất nhiều nhân viên của Saigontourist đã cầu nguyện cho Gioan Nguyễn Trọng Tiến, một đồng nghiệp trẻ yêu nghề và năng động.
Theo anh Mười, sáng ngày 8.1, lễ tang của Tiến sẽ được tổ chức tại Giáo xứ Sông Lũy, sau đó Tiến sẽ được đưa về với đất mẹ ở thôn Bình Sơn, xã Bình Tân, huyện Bắc Bình, Bình Thuận.
Hướng dẫn viên Nguyễn Trọng Tiến là một trong 3 người Việt Nam xấu số, tử nạn trong vụ đánh bom chiếc xe chở du khách Việt Nam ở thủ đô Cairo (Ai Cập) ngày 28.12.2018.
 

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
ngô thu hương

ngô thu hương

nam mô a di đà phật.cầu cho linh hồn cháu được siêu thoát
Minh nhật

Minh nhật

Xin Chúa thương đến linh hồn Gioan vừa được Chúa gọi về,xin cho linh hồn Gioan được sống lại như con Cháu trong ngày sau hết
Truc pham

Truc pham

Amen
khoanmai

khoanmai

NammoADiDaPhat
Võ Thị Minh Thuận

Võ Thị Minh Thuận

Thương em!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Nhạn ở phía nam TP.Tuy Hòa  /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thành phố nơi không có cà phê và không biết hối lỗi

Ngày tôi nhập cư, Tuy Hòa là thị xã tỉnh lỵ Phú Yên. Lúc ấy, Phú Yên và Khánh Hòa mới vừa tách nhau ra khỏi tỉnh Phú Khánh (1989). Tuy Hòa chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2005.