Thiên nga ở Hải Phòng phải đi Hà Nội 'cấp cứu' vì say nắng

0 Thanh Niên Online
Một con thiên nga ở sông Tam Bạc (quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng) đã được chuyển lên Hà Nội để kiểm tra, chăm sóc toàn diện sau khi bị ngất vì say nắng.
Vì say nắng nên một con thiên nga đã bị ngất /// Ảnh Lê Tân Vì say nắng nên một con thiên nga đã bị ngất - Ảnh Lê Tân
Vì say nắng nên một con thiên nga đã bị ngất
Ảnh Lê Tân
Sáng 20.5, người dân Hải Phòng xôn xao vì thông tin một con thiên nga ở sông Tam Bạc bị chết. Hình ảnh con thiên nga trắng nằm bất động lẫn với rác đã được lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Lộc, Giám đốc Ban Quản lý các công trình xây dựng quận Hồng Bàng, đơn vị quản lý đàn thiên nga này, cho biết: “Vào tối 19.5, một con thiên nga trên sông Tam Bạc bị ngất do say nắng, sốc nhiệt. Ngay sau đó, các bác sĩ thú y đã tiến hành sơ cứu rồi đưa thiên nga lên Hà Nội để cơ quan chuyên môn kiểm tra, chăm sóc toàn diện. Hôm nay, thiên nga bình phục và sẽ được đưa về vào ngày mai (21.5)".
Thiên nga ở Hải Phòng phải đi Hà Nội 'cấp cứu' vì say nắng - ảnh 1
Con thiên nga bị say nắng và ngất đi vào tối 19.5
Ảnh CTV
Theo ghi nhận của Thanh Niên, ngoài việc bị ảnh hưởng bởi nắng nóng gay gắt, đàn thiên nga còn phải sống với rác thải do người dân vứt xuống sông Tam Bạc. Nhiều người còn vứt đồ cho thiên nga ăn.
Ông Dương Đình Ổn, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, cho biết UBND quận đã chỉ đạo các phòng ban và các phường Phạm Hồng Thái, Quang Trung, Hạ Lý tổ chức vớt rác, dọn vệ sinh sông Tam Bạc.
Trong thời gian tới, UBND quận Hồng Bàng cũng sẽ triển khai lực lượng và có "biện pháp cứng rắn" để đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự tại hai bờ sông Tam Bạc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh bảo vệ dễ thương được "truy tìm" những ngày qua /// Vũ Phượng

Anh bảo vệ sửa xe, cho xăng miễn phí ở phố Nguyễn Huệ: 'Khỏi mày!'

Ở khu ‘đất vàng’ phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) tìm đỏ mắt mới ra được tiệm sửa xe, nơi bán xăng. Bù lại, nơi này có một anh bảo vệ rất dễ thương, thấy ai hư xe hoặc hết xăng anh đều giúp đỡ. Ai móc tiền ra gửi biếu, anh đều thẳng thừng từ chối và nói: "Khỏi mày!"