Nhờ rô bốt viết thư tay

0
(TNO) Đã qua thời con người tự viết thư hoặc gõ văn bản trên máy tính, rô bốt có thể thay thế chúng ta viết những bức thư tay như trước đây.

(TNO) Đã qua thời con người tự viết thư hoặc gõ văn bản trên máy tính, rô bốt có thể thay thế chúng ta viết những bức thư tay như trước đây.

Nhờ rô bốt viết thư tay
Rô bốt có thể viết thư tay như người - Ảnh: Bond

Những người yêu truyền thống và muốn gửi thư tay trong dịp đặc biệt có thể nhờ cậy dịch vụ rô bốt viết chữ đẹp, thông qua ứng dụng Bond trên iPhone.

Một khi nhận đơn hàng dịch vụ, rô bốt bắt chước thói quen viết thư tay ở người bằng cách sử dụng những chuyển động nhẹ nhàng và áp lực khác nhau đè lên ngòi bút để tạo nét chân thực nhất cho chữ viết tay.

Được biết, việc bắt chước nét chữ viết tay của người là điều vô cùng khó khăn cho các cỗ máy nhân tạo, theo trang tin ABC News.

Rô bốt phải bắt chước y hệt những áp lực tạo ra ở mỗi đoạn tiếp giáp và chữ, trong khi tránh làm nhòe hoặc bẩn giấy.

Đáng ngạc nhiên hơn là rô bốt lại viết chữ theo kiểu từ dưới lên trên và từ phải sang trái chứ không theo lối diễn đạt thông thường.

Theo Sonny Caberwal, CEO của Bond Gifts, dịch vụ này hiện chỉ có tại Mỹ với giá 5 USD cho một thông điệp gồm 255 chữ trên tấm thiệp.

Trong tương lai, công ty này lên kế hoạch cung cấp nhiều lối viết tay, cho phép khách hàng chọn loại chữ viết gần với mình nhất, cũng như tung thêm ứng dụng trên Android và trên website truyền thống.

Phi Yến

>> Tìm lại của rơi nhờ thư tay
>> Lá thư tay
>> Rô bốt rắn có thể lên sao Hỏa
>> Rô bốt nói đầu tiên trên không gian
>> Rô bốt cứu hộ trong thiên tai

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).
Ảnh: MSN

'Nhóc tì' làm cảnh sát trưởng

Theo trang tin MSN, cậu bé Carter Widmer, 7 tuổi, đã tuyên thệ nhậm chức cảnh sát trưởng của thành phố Detroit (Mỹ) vào hôm 23.12 vừa qua trước sự chứng kiến “người tiền nhiệm” James Craig.