Thu tiền vận chuyển gạo cấp cho ngư dân là trái quy định của Chính phủ

104 Thanh Niên Online
Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh vừa yêu cầu các địa phương chấn chỉnh kịp thời các sai phạm trong việc cấp gạo hỗ trợ ngư dân vùng bị ảnh hưởng bởi hiện tượng cá biển chết hàng loạt.
Cá biển chết bất thường, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân ven biển Hà Tĩnh /// Ảnh Nguyên Dũng Cá biển chết bất thường, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân ven biển Hà Tĩnh - Ảnh Nguyên Dũng
Cá biển chết bất thường, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân ven biển Hà Tĩnh
Ảnh Nguyên Dũng
Ngày 18.5, tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cho biết, thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ khẩn cấp cho ngư dân tại các tỉnh bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường, tỉnh này đã tổ chức vận chuyển gạo đến từng xã và đang tích cực cấp phát cho ngư dân.
Tuy nhiên, theo phản ánh của một số địa phương, đã xuất hiện tình trạng thôn, xóm tổ chức thu tiền của các hộ gia đình được cấp gạo hỗ trợ với lý do: để trả tiền vận chuyển, hoặc cấp gạo nhưng không đủ số lượng quy định (15 kg/người/tháng). Đây là việc làm trái quy định, không đúng với chủ trương chính sách hỗ trợ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Vì vậy, trong công văn hỏa tốc ký ban hành ngày 17.5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã khẩn trương chỉ đạo việc kiểm tra, rà soát, kịp thời chấn chỉnh các vi phạm (nếu có).
Trường hợp có thu tiền của các hộ gia đình thì phải trả lại ngay, cấp không đủ số lượng gạo thì phải cấp bổ sung, đảm bảo đủ theo quy định; đồng thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân để xảy ra sai sót.
Hằng ngày, các huyện, thị xã phải báo cáo Sở Lao động - Thương binh - Xã hội về kết quả cấp phát gạo hỗ trợ ngư dân trước 16 giờ, để sở này tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.
Ngoài ra, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cũng yêu cầu Sở Lao động - Thương binh - Xã hội kiểm tra, giám sát, chỉ đạo việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do hải sản chết bất thường trên địa bàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Jimmy nguyen

Jimmy nguyen

Người dân đã khổ rồi. Mà còn ăn chặn nữa là sao vậy. Đề nghị truy tố tất cả ai vi phạm để pháp luật nghiêm minh.
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

@ Lá LÀNH ăn cướp của lá RÁCH @
Toàn

Toàn

Đây là vụ thứ hai ăn chặn gạo.. Ninh thuận quê tôi hạn hán chính phủ hổ trợ cấp gạo cứu đói..! Vậy mà nó phát cho người dân gạo cho heo ăn còn chê.! Gạo gì vo nước đỏ âu..! Ăn vào đắng hơn mã tiền..! Nhìu nhà đói quá nên ráng ăn cũng không nổi..! Đành rang bắp ăn thay cơm..! Y như thời bao cấp
4 phản hồi
tuan

tuan

Ai ăn bớt gạo hỗ trợ ngư dân phải xử lý thật nghiêm, thậm chí cách chức ngay lập tức, nặng hơn nữa nếu thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì truy cứu trách nhiệm hình sự.
Dang Duyz

Dang Duyz

Ông chủ tịch tỉnh nầy trẻ nhất nước. Mong ông thể hiện tuổi trẻ tài cao xử nghiêm vụ này.
Cậu Hai

Cậu Hai

Ông này trẻ nhất nước vậy ông là trẻ sơ sinh à.
Vũ

Vãi Cậu Hai. Đọc phải suy nghĩ chớ.
Phan Văn Phúc

Phan Văn Phúc

Đem ra chém đầu ngay. loại sâu dân mọt nước
Thanh Loan

Thanh Loan

Bạn Tri nhìn xa trông rộng một chút đi! "Một miếng khi đói bằng một gói khi no" đó bạn, cái "mất" ở đây không định lượng được đâu! Đó chính là sự mất "niềm tin" vào những người đứng đầu thôn, xóm này, rồi lan tỏa ra nữa đấy, tôi xin mạn phép : "làm tốt NHIỀU LẦN cũng chưa đủ, làm xấu MỘT LẦN cũng là nhiều" để tự răn nhủ bản thân mình ráng sống tốt!
tri

tri

Bạn ơi, hết chém đầu rồi chích thuốc trừ sâu bọ thôi! mà bọn này chỉ có ăn chặn thôi chứ có cướp giật hay giết người gì đâu mà xử nặng vậy,thôi cho tự kiểm điểm rút kinh nghiệm lần sau!
4 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm