Thủ tướng tặng bằng khen nhân viên ngành điện trả lại số tiền 1 tỉ đồng cho người đánh rơi

0
Ngày 4.5, Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã ký quyết định số 601/QĐ-TTg về việc tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Trần Thị Anh, nhân viên Điện lực Sơn Trà (thuộc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng - Tổng công ty Điện lực miền Trung) vì nghĩa cử cao đẹp: trả lại số tiền 1 tỉ đồng cho người đánh rơi vào ngày 24.2.
Bà Trần Thị Anh nhận bằng khen của Tổng công ty điện lực miền Trung Bà Trần Thị Anh nhận bằng khen của Tổng công ty điện lực miền Trung
Bà Trần Thị Anh nhận bằng khen của Tổng công ty điện lực miền Trung
Thời điểm xảy ra vụ việc, trên đường đi làm về, bà Trần Thị Anh đã nhặt được một túi ni lông trong đó có rất nhiều tiền mặt và một hộp ô mai. Do trời mưa, bà Anh ghé vào trú mưa trước cửa hàng Viettel (226 Ngũ Hành Sơn, quận Sơn Trà) với suy nghĩ người mất sẽ quay lại đoạn đường này để tìm kiếm.
Khoảng mấy phút sau, có một người phụ nữ dáng vẻ hớt hải chạy đến đoạn đường mà bà Anh nhặt được túi tiền để tìm kiếm cái gì đó. Bà Anh tiến đến hỏi chuyện và được biết người phụ nữ này tên là Nguyễn Thị Thanh Thu (trú tại TP.Hà Nội) vừa đánh rơi 1 tỉ đồng, là số tiền mang đi đặt cọc mua đất ở TP.Đà Nẵng. Đoán đây là chủ nhân của chiếc túi ni lông mà mình vừa nhặt được, tuy nhiên để xác minh chính xác, bà Anh hỏi tiếp câu chuyện và được chị Thu xác nhận có thêm hộp ô mai ở trong túi ni lông đựng 1 tỉ đồng. Sau đó, bà Anh đã trả lại cho chị Thu toàn bộ số tiền nhặt được trước sự chứng kiến của nhiều người quanh khu vực.
Sau khi biết chính xác chủ nhân của chiếc túi, chị đã trả lại cho người đánh rơi. Người phụ nữ không ngớt lời cảm ơn và nói con gái cô mua đất ở Đà Nẵng là một lựa chọn đúng đắn.
Trước đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, Tổng giám đốc EVN cũng đã tặng bằng khen, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC, Giám đốc PC Đà Nẵng tặng giấy khen và thưởng kèm theo cho bà Anh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm