Thực hư chuyện người phụ nữ cố tình ngủ quên trên tàu: Kiểu câu like bất chấp!

0 Thanh Niên Online
Sáng 22.6, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một phụ nữ cố tình ngủ, không chịu nhường ghế cho hành khách trên tàu lửa. Tuy nhiên, trưởng tàu cho biết người này bị bệnh, tiếp viên và hành khách đi tàu đều thông cảm.
 
 
Cảnh người phụ nữ được cho là giả ngủ để không nhường ghế cho người khác /// Chụp màn hình Cảnh người phụ nữ được cho là giả ngủ để không nhường ghế cho người khác - Chụp màn hình
Cảnh người phụ nữ được cho là giả ngủ để không nhường ghế cho người khác
Chụp màn hình
Theo đó, vào sáng nay 22.6, thông tin người phụ nữ cố tình “ngủ quên” trên ghế của một toa tàu được các trang mạng xã hội Facebook đồng loạt đăng tải. Nội dung chia sẻ đa phần đều lên án hành động giả vờ ngủ, cố tình chiếm ghế, không chịu nhường chỗ cho người khác mặc dù hành khách đã cố kêu gọi nhiều lần.
Những post này đăng kèm hình ảnh người phụ nữ đang ngồi trên ghế, mắt nhắm, tay khoanh trước ngực. Ngoài ra, còn có hình ảnh chụp lại cảnh nhiều nhân viên đúng xung quanh nhưng người phụ nữ này vẫn nhắm lại.
“Nhân viên tàu xuống kiểm tra y tế đo huyết áp các thứ vẫn bình thường, bóp mồm vạch mắt vẫn cứ ghìm nhắm lại để giả vờ chết. 4 đến 5 nhân viên tàu lôi ra khỏi ghế cẫn cứ nhất quyết ôm khư khư cái ghế mà mắt vẫn chưa bao giờ chịu mở ra, cả toa tàu bức xúc nhưng rồi nhân viên tàu cũng chào thua”, đoạn nội dung chia sẻ về người phụ nữ trên các trang mạng.
Thực hư chuyện người phụ nữ cố tình ngủ quên trên tàu: Kiểu câu like bất chấp! - ảnh 2
Đoạn chia sẻ cho rằng người phụ nữ cố tình ngủ để giành ghế ngồi trên tàu
Chụp màn hình
Nội dung và hình ảnh về người phụ nữ này thu hút hàng trăm lượt chia sẻ cùng hàng ngàn bình luận. Dân mạng đa số đều tỏ ra khá bức xúc với hành động trên, cho rằng cách cư xử của phụ nữ này ích kỷ, thiếu tôn trọng người khác.

"Không hiểu chuyện mà đưa lên mạng vậy thì tội nghiệp quá!"

Tuy nhiên, vào khoảng 12 giờ cùng ngày, một tài khoản có tên Nguyễn Hữu Thọ có dòng đăng tải phản bác lại các chia sẻ không đẹp về người phụ nữ này.
“Mạng xã hội nhiều khi người đăng lên chỉ câu like thôi. Mà không biết sự thật việc xảy ra như thế nào. Hành khách này đi tàu từ Hà Nội đến Nha Trang có mua vé đầy đủ (tiền sử bị mắc bệnh trầm cảm). Khi tàu đến Thanh Hoá, hành khách có vé số 37 đi từ Thanh Hoá đến Đà Nẵng, ghế bên cạnh, đi vào thì hành khách ghế 38 tái phát bệnh không nói gì... Tổ tàu cùng nhân viên y tế xuống đo huyết áp... còn lại sau đó có bạn ghế bên cạnh chụp ảnh đưa lên mạng. Sau khi biết hành khách ghế 38 mắc bệnh như vậy hành khách ghế 37 vui vẻ vào chỗ ngồi của mình”, tài khoản Nguyễn Hữu Thọ đính chính.
Một tài khoản khác có tên Hoài Thương Huỳnh bình luận: “Cứ có cái video mấy anh nhân viên tàu phàn nàn cô này thì mình mới tin. Mỗi cái ảnh chụp biết đâu mà lần. Dạo này mấy người bán hàng online câu view ghê lắm”. Còn tài khoản L.V.O cho biết những chia sẻ kiểu bất chấp để câu like như thế này của dân mạng thật "đáng sợ, độc ác".
Thực hư chuyện người phụ nữ cố tình ngủ quên trên tàu: Kiểu câu like bất chấp! - ảnh 4
Tài khoản Nguyễn Hữu Thọ có thông tin đính chính
Chụp màn hình
Tuy nhiên, vào trưa cùng ngày, một lãnh đạo Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam cho biết đã nắm được thông tin qua mạng xã hội Facebook và sẽ sớm xác minh cụ thể vụ việc.
Trong khi đó, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Dương Đức Lương, Trưởng tàu SE3 xuất phát từ ga Hà Nội lúc 19 giờ 30 ngày 21.6 về ga Sài Gòn cho biết mọi chuyện không như mạng xã hội đã đăng tải.
Theo ông Lương, người phụ nữ này thật sự bị bệnh khi đi trên tàu. Tổ tàu đã đo huyết áp, theo dõi và liên tục liên lạc với người nhà bệnh nhân. Khi tàu đến ga Nha Trang, tổ tàu đã hỗ trợ cho người nhà để đón người phụ nữ này.
“Khi khách mới lên không biết gì, thấy người ta chụp đưa lên rồi nói vậy chứ không có vấn đề gì. Chị này cũng làm bên đường sắt, vẫn đi làm bình thường nhưng thỉnh thoảng chị hay bị bệnh như vậy. Lên tàu chị không làm phiền ai cả. Tổ tàu cố gắng thu xếp chăm sóc sức khoẻ cho chị. Sau đó tổ tàu có giải thích với hành khách đi lúc đó, hành khách cũng vui vẻ mà. Khi mọi người không hiểu được vấn đề mà đưa lên mạng thì tội nghiệp cho chị quá. Không phải chị muốn như vậy mà bệnh của chị như vậy”, ông Lương cho hay.
 
 

 

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân và trẻ em trên đảo Lý Sơn được di tản vào các trụ sở để tránh trú bão số 9 an toàn /// Ảnh: Võ Trí Sơn

Những người con Quảng Ngãi, Quảng Nam trắng đêm ngóng tin siêu bão số 9, ngóng về miền Trung

Diễn biến siêu bão số 9 đang tiến dần vào đất liền khiến hàng triệu trái tim người Việt lo lắng, khắc khoải mong thiên tai sớm qua đi, còn người và của ít tổn thất nhất. Đã qua 0 giờ 15 phút ngày 28.10 mà mạng xã hội, những page lớn Đồng Hương Quảng Ngãi - Người Quảng Ngãi Xa Quê; Đồng Hương Quảng Nam với hàng chục ngàn người vẫn "sáng đèn" online cập nhật thông tin cho mọi người cảm thấy đỡ lo lắng. 
/form>