Tìm ra chiếc tàu đưa du khách Úc 'du lịch ác mộng’ tại vịnh Hạ Long

3 Thanh Niên Online
Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Hải Phòng đã có buổi làm việc với chủ tàu HP 4686, con tàu mà bà Lynne Ryan (khách du lịch người Úc) đã đi trong "chuyến du lịch ác mộng tại vịnh Hạ Long”.
Tàu HP 4686 (Hoàng Phương 16) đã đón và trả đoàn khách Úc qua tàu cao tốc mà không xuất, cập bến theo quy định /// Ảnh Lynne Ryan Tàu HP 4686 (Hoàng Phương 16) đã đón và trả đoàn khách Úc qua tàu cao tốc mà không xuất, cập bến theo quy định - Ảnh Lynne Ryan
Tàu HP 4686 (Hoàng Phương 16) đã đón và trả đoàn khách Úc qua tàu cao tốc mà không xuất, cập bến theo quy định
Ảnh Lynne Ryan
Sáng 22.5, Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Hải Phòng (gồm đại diện Sở Du lịch, Công an thành phố Hải Phòng, UBND huyện Cát Hải, Đồn biên phòng Cát Bà, Cảng vụ khu vực Cát Hải và Ban quản lý vịnh Cát Bà) đã làm việc với bà Nguyễn Thị Lệ, Giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần thương mại và Du lịch Hoàng Phương (Quảng Ninh) tại Hải Phòng - đơn vị sở hữu tàu HP 4686 trên văn bản pháp lý; ông Nguyễn Văn Trung (319 phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội) - người đã mua tàu HP 4686 từ ngày 16.9.2017; và ông Vũ Văn Chung, thuyền trưởng tàu HP 4686. 
du-lich-xau-di
Bà Lynne đã phản ánh chuyến du lịch ác mộng trên tàu HP4686 lên facebook cá nhân
Ảnh Lê Tân
Theo thuyền trưởng Vũ Văn Chung, vào lúc 13 giờ ngày 2.5, tàu HP 4686 đỗ ở khu vực giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh đã đón 7 khách du lịch nước ngoài (1 nữ, 6 nam) từ Tuần Châu, do tàu cao tốc Hoàng Huy của Công ty cổ phần thương mại và Du lịch Hoàng Phương tại Quảng Ninh đưa đến. Sau đó, tàu HP 4686 đã đưa đoàn khách đến khu vực biển có tên là Rặng Dừa (thuộc vùng biển Hạ Long, giáp ranh với Cát Bà của Hải Phòng - Thanh Niên) để ngủ đêm ở đây. Đến 9 giờ ngày 3.5, tàu HP 4686 đưa đoàn khách về lại thành phố Hạ Long, cũng trên tàu cao tốc của Công ty cổ phần thương mại và Du lịch Hoàng Phương. 
Tuy nhiên, trong biên bản, ông Chung khẳng định trên tàu "không có tình trạng có máy lạnh hỏng, nhà vệ sinh hỏng, bánh mì mốc như báo nêu và sẽ chứng minh tình trạng trên". Theo chủ tàu Nguyễn Văn Trung, đoàn khách được ông này nhận từ đại lý du lịch Spring Travel Agency (ở 21 Ngõ Huyện, thành phố Hà Nội). Ông Trung đã thu mỗi khách 1,2 triệu đồng.
Biên bản cuộc làm việc cho thấy, khi đón đoàn khách du lịch Úc, tàu HP 4686 không thông qua Cảng vụ khu vực Cát Bà, không trình báo với Đồn biên phòng Cát Bà. Cũng theo biên bản này, sau khi làm việc với chủ tàu, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ kiểm tra tàu HP 4686, nếu có vi phạm thuộc lĩnh vực của ngành nào, ngành đó sẽ xử lý.
Về nguồn gốc tàu HP 4686, ông Trung đã mua tàu này từ tháng 9.2017, nhưng chưa sang tên đổi chủ, mọi giấy tờ pháp lý của tàu này vẫn thuộc Công ty cổ phần thương mại và Du lịch Hoàng Phương (chi nhánh Hải Phòng). Tàu HP 4686 có giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động vận chuyển khách du lịch cũng như giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường phương tiện thủy nội địa. 
du-lich-xau-di
Hình ảnh nhà vệ sinh được cho là trên tàu HP 4686 mà bà Lynne chụp lại
Ảnh Lynne
Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 18.5 một số tờ báo nước ngoài đã dẫn lại câu chuyện “Du khách Úc kể lại chuyến du lịch ác mộng tại vịnh Hạ Long” mà bà Lynne Ryan đã viết lên facebook cá nhân.
Bà Lynne Ryan kể rằng nhóm bạn của bà Lynne đã quyết định đặt một chuyến hành trình tại vịnh Hạ Long với một đại lý du lịch. Tuy nhiên, thực tế của chuyến hành trình là hoàn toàn trái ngược với những gì nhóm của bà Lynne đã thấy trên cuốn quảng cáo. Bà Lynne đã rất kinh ngạc bởi những gì thấy và trải nghiệm trên tàu HP4686. “Một chuyến đi kinh dị, vịnh Hạ Long. Phòng đầu tiên của chúng tôi có hai giường, cách nhau khoảng 20 cm. Cứng như đá. Còn phòng tắm khi rửa tay nước sẽ chảy vào chân vì ống nước bị lỏng. Đã thế trong phòng ngủ thì có chuột và gián, máy lạnh không hoạt động, nhà vệ sinh thì bị tắc nghẽn” bà Lynne miên tả.
Sau khi bà Lynne phản ánh chất lượng tàu lên báo, ngày 21.5, Tổng cục Du lịch đã có công văn gửi UBND thành phố Hải Phòng đề nghị xử lý vụ việc “Du khách Úc kể lại chuyến du lịch ác mộng tại vịnh Hạ Long”. Ngày 21.5, UBND thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo Sở Du lịch Hải Phòng chủ trì cùng các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra và xử lý các yêu cầu của Tổng cục Du lịch, có văn bản báo cáo kết quả về Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
cauvongxanh

cauvongxanh

Du khách nước ngoài đã cất công đến du lịch tại VN nhất là vịnh Hạ Long, tất nhiên là họ muốn chiêm ngưỡng những cảnh đẹp hùng vĩ và thanh bình nơi đây. Vì thế không lý gì họ rảnh rỗi mà đi vu khống, bôi nhọ nơi mà họ háo hức muốn đến. Chỉ có những dịch vụ ăn xổi ở thì, chặt chém nhưng sợ tốn kém không chịu đầu tư trang thiết bị mới, làm ăn nhếch nhác mất uy tín đến vậy. Tại sao đa số khách du lịch đến VN 1 lần rồi không quay lại???
NVH

NVH

Kiểm tra tàu thì biết đúng sai ngay thôi. Tuy nhiên nhìn hình thì thấy sàn và vách lót gạch là điều mà ít có tàu nào làm được vì khó xây tô xi măng trên tàu(trừ trường hợp tàu rất lớn)
nguyen huu chúc

nguyen huu chúc

Bạn chắc chưa đi tàu hay sà lan bao giờ. Nhà vệ sinh trên tàu hay sà lan bây giờ lót gạch men là bình thường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm