Tìm thấy dấu tích nền văn minh cổ trên sao Hỏa?

2 Thanh Niên Online

Những người săn tìm sự sống ngoài hành tinh vừa đăng tải bức ảnh mà họ cho rằng chụp được một kết cấu hình mái vòm trên sao Hỏa. Tấm ảnh này lại làm dấy lên cuộc tranh luận về sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

Tìm thấy dấu tích nền văn minh cổ trên sao Hỏa? - ảnh 1
Cấu trúc bí ẩn hình mái vòm trên sao Hỏa - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Ảnh do tàu thăm dò sao Hỏa Opportunity của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) chụp. Những người đăng bức ảnh khẳng định kết cấu kỳ lạ đó là một công trình của nền văn minh cổ đại trên hành tinh đỏ, theo Daily Mail.
Họ cũng cho rằng NASA đang tìm cách che giấu về sự tồn tại của nền văn minh cổ đại trên sao Hỏa. Ngoài ra, kết cấu mái vòm trong ảnh dường như phản chiếu ánh sáng và có thể được làm từ kim loại.
Tuy nhiên, một số ý kiến lại giải thích hiện tượng này theo hướng khác. Những người này đặt giả thuyết rất có thể NASA đang thực hiện một chương trình bí mật và lập một đội tàu nhỏ ngoài không gian.
Hồi đầu năm 2015, một phát hiện tương tự cũng từng được công bố. Những người tin vào sự sống ngoài hành tinh cho biết họ đã phát hiện một phiên bản kim tự tháp trên sao Hỏa từ một bức ảnh do tàu tự hành Curiosity chụp.
Kích thước “kim tự tháp” này chỉ nhỏ bằng một chiếc ô tô. Tuy nhiên, đó có thể chỉ là đỉnh của một công trình lớn hơn đang bị chôn vùi dưới mặt đất.
Trong một hội thảo thường niên của Tổ chức Vật lý Mỹ diễn ra vào tháng 11.2014 tại Illinois (Mỹ), tiến sĩ vật lý John Brandenburg cho biết ông tin rằng nền văn minh sao Hỏa có thể đã bị xóa sổ sau một vụ tấn công hạt nhân.
Ông đưa ra giả thuyết này vì một lớp mỏng chất phóng xạ gồm uranium, thorium và kali bức xạ được tìm thấy trên sao Hỏa. Chúng được cho là xuất phát từ một vị trí trên hành tinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Thuận

Minh Thuận

Từ nhỏ tới lớn đừng làm chuyện ác, mai mốt chết không xuống "âm phủ" mà được lên "Sao Hỏa". Mong rằng khoa học hãy tập trung làm sao cho trái đất mình đang sống đừng có chiến tranh, đừng có ô nhiễm là sống tốt rồi.
Văn Minh

Văn Minh

Chết là hết chứ còn lên xuống gì nữa. Mà cho dù sau khi chết có lên xuống gì đó thì từ lúc sống đến sau khi chết chú cũng chẳng có tiền mua vé lên sao Hỏa đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 Chị Thêm làm tài xế công nghệ từ tháng 7.2020  /// Ảnh: Dương Lan

Đời vẫn lăn bánh bởi phía trước là... con!

Hà Nội sau giãn cách chống Covid-19, cuộc sống trở lại bình thường, và chị Phạm Thị Thêm lại có thêm nhiều cuốc xe, nhiều đơn hàng hơn. Mưu sinh, lăn bánh dặm trường trên những nẻo đường bởi đơn giản phía trước chính là tương lai của đứa con đang gửi lại quê nhà.
Dự báo đợt nắng nóng này ở TP.HCM kéo dài đến hết 8.3 /// Ảnh: Ngọc Dương

Vì sao TP.HCM, Nam bộ nắng rất nóng 36 độ: Có gì bất thường khác mọi năm?

Những ngày qua, TP.HCM và Nam bộ nắng nóng trên diện rộng, mức nhiệt cao nhất dao động từ 35 – 36oC. Theo chuyên gia dự báo khí tượng, đợt nắng nóng lần này sẽ còn kéo dài đến hết 8.3. Tuy nhiên, đỉnh điểm của nóng sẽ còn tiếp tục xuất hiện sau đó khi dự báo sẽ có những đợt nắng nóng gay gắt hơn.