Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 8.5.2019

Tin tức thời sự nóng 24h đặc biệt trên báo in Thanh Niên hôm nay ngày 8.5.2019

0 Thanh Niên
Tin tức về Vốn Trung Quốc tăng kỷ lục; Tại sao càng cải cách, giáo dục VN càng rối rắm?; Nỗ lực quảng bá văn hóa cà phê đậm chất Việt… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 8.5.2019.
 
Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 8.5.2019 - ảnh 1
Vốn Trung Quốc tăng kỷ lục
FDI tăng là điều đáng mừng vì nhiều dự án đang cần nguồn vốn ngoại để phát triển. Tuy nhiên, việc gia tăng FDI từ Trung Quốc cần lưu ý, vì nguồn vốn từ nước này hay để lại hệ quả là công nghệ không cao, tầng suất gây ô nhiễm lại lớn. Đặc biệt, một số ngành Trung Quốc đã có chủ trương cấm hoặc hạn chế đầu tư đang được chuyển dịch sang VN và một số nước có trình độ công nghệ thấp hơn. (trang 7)
Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 8.5.2019 - ảnh 2
Tại sao càng cải cách, giáo dục VN càng rối rắm?
Trong khoảng 10 - 15 năm trở lại đây, ở VN người dân chứng kiến liên tục các động thái cải cách giáo dục. Đây cũng là chủ đề nóng trên các trang báo và mạng xã hội. Chính trong khoảng thời gian đó, giáo dục VN cũng đối mặt với hàng loạt các vấn đề và có những vấn đề ngày càng trầm trọng. Tại sao càng cải cách, càng có cảm giác giáo dục VN trở nên rối rắm và các biện pháp thực thi dần đi vào ngõ cụt? (trang 17)
Mỹ so sánh nguy cơ ở Bắc cực với Biển Đông
Tại hội nghị cấp cao của Hội đồng Bắc cực diễn ra hôm qua ở TP.Rovaniemi (Phần Lan), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo về nguy cơ mắc bẫy nợ, tham nhũng, đầu tư chất lượng thấp, quân sự hóa và khai thác tài nguyên quá mức nếu để Trung Quốc gia tăng ảnh hưởng tại Bắc cực. (trang 23)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm