Tô hủ tiếu và đòn bánh phồng tôm lớn nhất VN

1 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 12.2, các nghệ nhân TP. Sa Đéc (Đồng Tháp) đã thực hiện 2 tác phẩm kỷ lục gồm tô hủ tiếu lớn nhất VN cao 70 cm, thể tích 900 lít có thể phục vụ 1.000 lượt khách; đòn bánh phồng tôm lớn nhất VN dài 2,2m nặng 160 kg.

(TNO) Ngày 12.2, các nghệ nhân TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) đã thực hiện 2 tác phẩm kỷ lục gồm: tô hủ tiếu lớn nhất VN cao 70 cm, thể tích 900 lít, có thể phục vụ 1.000 lượt khách; đòn bánh phồng tôm lớn nhất VN dài 2,2m, nặng 160 kg.

Tô hủ tiếu và đòn bánh phồng tôm lớn nhất VN - ảnh 1Tô hủ tiếu lớn nhất VN
Tô hủ tiếu và đòn bánh phồng tôm lớn nhất VN - ảnh 3Đòn bánh phồng tôm lớn nhất VN
Tô hủ tiếu và đòn bánh phồng tôm lớn nhất VN - ảnh 2Các thợ đang nấu hủ tiếu phục vụ khách tham quan
Hai sản phẩm này đều liên quan đến món ngon nổi tiếng của địa phương gồm hủ tiếu Sa Đéc và bánh phồng tôm Sa Giang (TP. Sa Đéc). Trước đó, năm 2014, UBND TP. Sa Đéc cũng đã lập kỷ lục VN Giỏ hoa khổng lồ có chiều cao 15,2m, chân giỏ hoa rộng 8,8m, thân giỏ hoa rộng 16,1m chứa 3.150 giỏ hoa tươi.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phong Vũ

Phong Vũ

Nấu một số lượng lớn bún, rau, củ, thịt các loại kiểu này thì làm sao chín? Ăn vào tào tháo rượt chạy ko kịp. VN nghèo mà cái gì cũng muốn "lớn nhất, dài nhất, nhiều nhất" cả. Đúng là bệnh thành tích, khoe mẽ và thích hoành tráng lan tràn khắp trong xã hội. Đừng cổ xúy cho những kỷ lục lãng phí này nữa.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm