Tôi có ý kiến: Quá nguy hiểm!

4 Thanh Niên
Hết thực phẩm có độc, đồ chơi có độc bây giờ lại đến quần áo xuất xứ từ Trung Quốc cũng có độc, như vậy làm sao người dân có thể yên tâm? Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc sau khi Thanh Niên ngày 16.1 đăng bài Nguy cơ độc hại từ quần áo giá rẻ.
Vải giá nào cũng có xuất xứ từ Trung Quốc - Ảnh: Diệp Đức Minh Vải giá nào cũng có xuất xứ từ Trung Quốc - Ảnh: Diệp Đức Minh
Vải giá nào cũng có xuất xứ từ Trung Quốc - Ảnh: Diệp Đức Minh
Đừng ham giá rẻ
Thực phẩm chứa chất bảo quản độc hại, đồ chơi chứa chất gây ung thư, nay lại đến quần áo có chất độc. Đó là do những nhà sản xuất Trung Quốc muốn giảm giá thành, sử dụng nguyên liệu tái chế, kém chất lượng nên mới đưa vào sản phẩm những chất cấm trong quá trình sản xuất. Một sản phẩm sản xuất bình thường, tiết kiệm hết cỡ thì cũng phải có giá thành 50.000 đồng, thế mà họ bày bán đầy khắp đường, giá chỉ có 15.000 - 20.000 đồng một cái áo, cái quần thì chắc chắn có điều không bình thường rồi. Đừng ham của rẻ!
Nguyễn Thúy Oanh (Q.Thủ Đức, TP.HCM)
Tại sao cứ tồn tại ?
Thực ra, tình trạng các sản phẩm chứa chất độc, đặc biệt là các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc có chất độc đã có từ lâu chứ không phải mới đây. Trước đây báo chí cũng đã từng thông tin quần áo Trung Quốc có chất độc, thế nhưng đến nay không những không dẹp được mà còn tràn lan khắp nơi. Gần tết rồi, mọi người đi mua sắm nhiều, rất mong cơ quan chức năng nhanh chóng rà soát, kiểm tra và chấm dứt tình trạng này.
Trần Xuân Quang (TP.Tân An, tỉnh Long An)
Nguy hiểm quá !
Không những chợ Tân Bình, An Đông mà tại các nơi khác như chợ đêm Hạnh Thông Tây (Q.Gò Vấp, TP.HCM) cũng không thiếu loại nào, hàng giá rẻ phần nhiều xuất xứ từ Trung Quốc, nguy hiểm thật. Nhiều người ham rẻ cứ ùn ùn kéo về hằng đêm, nhất là tối cuối tuần để mua mà không biết, đặc biệt là dịp cuối năm. Chợ này họp tràn hết ra đường không có cả lối đi. Ở một số tuyến đường như Quang Trung (Q.Gò Vấp), quốc lộ 1A... tôi cũng thấy nhiều người bày bán quần áo mới ở lề đường với giá rất rẻ, lấy danh là hàng thanh lý. Mong mọi người cẩn thận.
Thủy Triều (thuytrieu0615@gmail.com)
Làm sao biết được !
Đồ kém chất lượng, có hóa chất độc hại len lỏi khắp các chợ, cửa hàng như vậy làm sao người dân có thể phân biệt được. Điều này là hết sức nguy hiểm, nhất là đối với những người ở các vùng quê, điều kiện khó khăn, khi thấy đồ giá rẻ thì họ mua mà không biết có chất độc hại. Vì vậy, theo tôi, các cơ quan nhà nước, nhất là cơ quan quản lý xuất nhập khẩu, hải quan… cần thắt chặt vấn đề này, cần đưa ra các hàng rào về chất lượng sản phẩm, không để những loại hàng kém chất lượng, nhiễm độc có cơ hội vào VN nữa. Còn nếu ai cố tình nhập lậu thì kiên quyết xử lý thật nặng.
Nguyễn Hoàng Long (Q.10, TP.HCM)
Ban CTBĐ (tổng hợp)
Tôi có ý kiến: Quá nguy hiểm! - ảnh 1
Người dân rất mong cơ quan chức năng xử lý dứt điểm tình trạng này để đem lại sự an tâm cho người tiêu dùng. Nhưng trước hết, theo tôi, người tiêu dùng nên tự bảo vệ mình bằng cách chỉ mua những loại hàng hóa, quần áo có thương hiệu của VN để sử dụng. Tuy có mắc hơn chút ít nhưng đảm bảo cho sức khỏe của gia đình và người thân.
Nguyễn Minh Thùy (Q.Thủ Đức, TP.HCM)
Tôi có ý kiến: Quá nguy hiểm! - ảnh 2
Vấn đề hàng kém chất lượng xuất xứ Trung Quốc, báo chí và các cơ quan chức năng đã cảnh báo từ lâu nhưng không hiểu sao không thể dẹp được. Bây giờ ra đường, hàng Trung Quốc kém chất lượng, màu sắc lòe loẹt bán tràn lan từ bánh kẹo, đồ chơi cho đến quần áo. Theo tôi, ngoài việc kiểm soát chặt chẽ nguồn hàng thì cũng cần xử phạt thật nặng những người kinh doanh, buôn bán những sản phẩm có chứa chất độc.
Nguyễn Huy Đức (Q.Tân Phú, TP.HCM)

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hồng

hồng

Tại sao cứ mua hàng TQ. Toàn dân hưởng ứng mua hàng VN, từ cái kim, sợi chỉ cho đến tất cả các loại hàng hóa của TQ, không bán được một thời gian tự nó sẽ "hủy diệt" thôi.
văn vũ

văn vũ

Thật nguy hiểm cho lợi nhuận của doanh nghiệp... may mặc!
duong

duong

Xin các bác cứ yên tâm hàng TQ xé nhãn mác rồi gắn lại nhãn VN thì ai biết hả các bác, cái cây lau nhà còn như vậy thì những thứ khác cũng vậy thôi.
Trịnh Thị Hoàn

Trịnh Thị Hoàn

Người nào mua hàng Trung Quốc rồi gắn mác Việt Nam để bán cho người tiêu dùng là loại người không có lòng tự trọng dân tộc, hành động này lừa người tiêu dùng, giết chết nền kinh tế nước nhà. Chỉ vì tham tiền mà làm hại mọi người, phản bội dân tộc, tiếp tay cho cái ác. Loại người này thật đáng lên án.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm