Tôi đã lặn ngắm san hô và chạm vào đáy biển dù không biết bơi

0 Thanh Niên Online
Khi ngồi trên thuyền lắc lư ra giữa biển, tôi bắt đầu hồi hộp không biết quyết định của mình có sai lầm không.
Tác giả trong trải nghiệm dưới đại dương ở Thái /// Ảnh: Leotina Phạm Tác giả trong trải nghiệm dưới đại dương ở Thái - Ảnh: Leotina Phạm
Tác giả trong trải nghiệm dưới đại dương ở Thái
Ảnh: Leotina Phạm
Trước hết cần phân biệt sự khác nhau giữa Snorkeling và Diving.
Trong khi Diving là môn thể thao chỉ dành cho những người đã biết bơi thuần thục và khi lặn xuống biển sâu cần mang theo bình dưỡng khí, còn Snorkeling dành cho tất cả mọi đối tượng dù là biết bơi hay chưa, chỉ cần mang áo phao, đeo ống thở là có thể úp mặt xuống nước biển và ngắm nhìn đại dương với vô vàn những điều kỳ thú.
Tôi đã lặn ngắm san hô và chạm vào đáy biển dù không biết bơi - ảnh 1

tin liên quan

Hè này, cha con cùng học lặn biển
Vì mê bơi lội nên tôi cho con học bơi từ nhỏ. Bé tỏ ra thích bơi lội, thường theo tôi đi khắp các vùng biển. Tôi cho con đi học lặn để hai cha con lặn chung
Tôi là một người sợ nước và chưa từng học bơi thành công, nghĩa là tôi đã cố gắng tham gia nhiều lớp học bơi khác nhau nhưng vẫn chưa vượt qua được nỗi sợ để có thể biết cách bơi dưới nước.
Trong kỳ nghỉ hè thường niên với các cô bạn thân, chúng tôi cùng nhau vượt qua hàng vạn cây số bằng các phương tiện khác nhau như máy bay, xe đò, speed boat (tàu tốc hành), ghe nhỏ để đến hòn đảo xinh đẹp Koh Lipe – một hòn đảo còn hoang sơ nằm ở miền nam Thái Lan gần với Langkawi – Malaysia.
Ở đây nổi tiếng với nước biển xanh trong vắt, bãi cát trắng và món thể thao vô cùng độc đáo snorkeling. Một môn thể thao hoàn toàn xa lạ với tôi. Cả nhóm 5 cô bạn thân cùng nhau mua tour đi snorkeling mà tôi thề là còn không biết viết chữ snorkeling như thế nào, nhưng vẫn mua tour với cả hội.
Giá tour khoảng 600 bath Thái (xấp xỉ 300.000VND) thuyền của tour du lịch đón chúng tôi tại khách sạn lúc 13.30 rồi đưa đến 3 hòn đảo nhỏ hoang sơ để tham gia snorkeling. Sau đó sẽ dừng lại tại 1 bãi biển đẹp nhất Koh Lipe để ngắm hoàng hôn. Giá tour đã bao gồm ăn nhẹ và hướng dẫn viên.
Khi ngồi trên thuyền lắc lư ra giữa biển, tôi bắt đầu hồi hộp không biết quyết định của mình có sai lầm không.
Đến điểm dừng chân thứ nhất, cả đoàn bắt đầu mặc áo phao và đeo ống thở rồi hào hứng nhảy ùm xuống biển, bắt đầu hành trình khám phá đại dương (họ đều biết bơi, dù bơi giỏi hay chỉ là chập chững).
Riêng tôi, một cô gái chưa biết bơi và sợ nước nên không dám rời khỏi thuyền, tuy nhiên sau khi được hướng dẫn viên kiêm lái tàu khuyến khích và giúp đỡ, tôi cũng “hạ thủy” và bắt đầu hành trình khám phá của mình.
Tất nhiên, lúc đầu tôi khá sợ hãi cứ bấu víu vào hướng dẫn viên, tuy nhiên anh rất tận tình giúp tôi vượt qua nỗi sợ và hít thở đều đặn, cùng ngắm những rặng san hô đủ màu sắc, từng đàn cá to nhỏ bơi tung tăng.
Bạn có tin là chỉ với một lần duy nhất đó mà tôi quá khấn khích, những điểm dừng chân sau, không chờ hướng dẫn viên thúc giục, tôi đã chuẩn bị hành trang (áo phao, ống thở) đầy đủ để cùng ngắm đại dương với độ cao cao hơn cả lúc đầu.
Chúng tôi không thể chụp hình đại dương bằng máy ảnh cá nhân nhưng hướng dẫn viên có đem theo máy ảnh chuyên dụng dưới nước và giúp ghi lại những khoảnh khắc vô cùng tuyêt diệu. Khi xem những tấm hình của chính mình, tôi không thể tưởng tượng được có ngày mình lại vượt qua được nỗi sợ hãi, chiến thắng bản thân để làm những điều chưa từng và cũng không có ý định làm.
Lưu ý cho những bạn muốn trải nghiệm snorkeling là nên mặc đồ chuyên dụng (thay vì đồ bơi bình thường). Đó là đồ lặn dài tay dài chân để ngăn chặn sự trầy xước trong quá trình lặn. Hiện tại, tại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) hoặc Cù Lao Chàm (Hội An- Quảng Nam) cũng có dịch vụ snorkeling.
Và bạn biết không, sau chuyến snorkeling tại Koh Lipe, tôi đã quyết định đi học bơi và thực hiện chuyến snorkeling tiếp theo ngay tại Việt Nam, có thể là Phú Quốc hay Cù Lao Chàm. Tuy nhiên, là tự tôi khám phá chứ không phải sợ hãi bấu víu vào huấn luyện viên như lần này nữa.
Còn bạn thì sao? Bạn có muốn một lần được snorkeling, trải nghiệm khám phá đại dương bao la xinh đẹp?
Tôi đã lặn ngắm san hô và chạm vào đáy biển dù không biết bơi - ảnh 2
Tôi đã lặn ngắm san hô và chạm vào đáy biển dù không biết bơi - ảnh 3
Tôi đã lặn ngắm san hô và chạm vào đáy biển dù không biết bơi - ảnh 4
Tôi đã lặn ngắm san hô và chạm vào đáy biển dù không biết bơi - ảnh 5
Tôi đã lặn ngắm san hô và chạm vào đáy biển dù không biết bơi - ảnh 6
Tôi đã lặn ngắm san hô và chạm vào đáy biển dù không biết bơi - ảnh 7
Tôi đã lặn ngắm san hô và chạm vào đáy biển dù không biết bơi - ảnh 8

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm