TP.HCM: Đèn lồng biển đảo nổi bật trên 'phố trung thu'

1
(TNO) Đèn lồng trung thu chủ đề biển đảo quê hương là điểm nhấn đặc biệt của mùa trung thu năm nay tại TP.HCM.

(TNO) Đèn lồng trung thu chủ đề biển đảo quê hương là điểm nhấn đặc biệt của mùa trung thu năm nay tại TP.HCM. Dọc con phố Lương Nhữ Học - Nguyễn Án (phường 11, quận 5), khu phố được mệnh danh là "phố lồng đèn" của Sài Gòn, người dân thành phố dễ dàng tìm thấy những mẫu đèn lồng rất... thời sự.

Đèn lồng biển đảo nổi bật trên ‘phố trung thu’ của Sài Gòn 5
Đèn lồng mùa trung thu 2014 rất có tính... thời sự

Từ hai tháng trước các đại lý lồng đèn ở khu Hải Thượng Lãn Ông (quận 5) đã nhập số lượng lớn đèn lồng và đồ chơi chuẩn bị phân phối cho các cửa hàng trên khắp địa bàn thành phố. Tại đại lý Vĩnh Thạnh (số 225 Hải Thượng Lãn Ông), có khoảng 120 mẫu hàng hóa khác nhau phục vụ Tết trung thu. Trong đó, hơn 50 mẫu đèn lồng là sản phẩm hoàn toàn mới, dành riêng cho mùa trung thu năm nay.

Chỉ riêng đèn lồng giấy truyền thống đã có cả chục kiểu màu sắc hình dáng đẹp mắt.

Đèn lồng giấy bóng kính được thỏa sức tạo hình thành đủ các loại con vật đáng yêu trong lòng các bé như đèn lồng con bướm, con thỏ, con chó, con cá…

Ngoài hai loại đèn lồng truyền thống trên, loại đèn lồng bằng nhựa khá bền, được gắn chip phát các ca khúc trung thu cũng thu hút sự chú ý của người mua.

Đèn lồng biển đảo nổi bật trên ‘phố trung thu’ của Sài Gòn 1

Đèn lồng biển đảo nổi bật trên ‘phố trung thu’ của Sài Gòn 6
Đèn lồng về chủ đề biển đảo

Nét đặc biệt năm nay, ngoài in các nhân vật hoạt hình được các em nhỏ yêu thích, đèn lồng với chủ đề về biển đảo quê hương với hình ảnh Trường Sa, Hoàng Sa, cảnh sát biển cũng gây chú ý đặc biệt. Cùng với đó thông điệp về tình yêu quê hương đất nước tái hiện qua những chiếc đèn in hình khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Thánh Gióng, Ngô Quyền.

 

So với những năm trước, đèn lồng giấy và giấy kiếng vẫn giữ lượng bán ổn định từ đầu mùa do các gia đình vẫn chuộng trang trí dịp trung thu. Đèn lồng giấy, đèn lồng kính truyền thống đẹp mắt tinh xảo giá bán lẻ chỉ từ 10.000 đồng. Riêng đèn lồng nhựa hình ảnh đẹp mắt có phát nhạc giá bán lẻ cũng chỉ khoảng 30.000 đồng tùy cửa hàng.

Chủ cửa hàng số 209 đường Lương Nhữ Học cho biết: “Rất nhiều phụ huynh có con đang đi học hỏi mua loại đèn lồng này, nó bán chạy hơn hẳn đèn lồng cùng loại khác”.

Cũng theo đại lý Vĩnh Thạnh, đa số đồ chơi và đèn lồng năm nay đều được nhập từ các công ty và xưởng thủ công ngay tại Việt Nam.

“Các sản phẩm Việt Nam chiếm chủ yếu do giá thành hợp lý không đắt hơn các sản phẩm Trung Quốc cùng loại, hơn nữa hàng Việt Nam năm nay có rất nhiều mẫu mới đẹp mắt sáng tạo”, anh Nguyễn Ngọc Sơn, nhân viên Vĩnh Thạnh cho biết.

Đèn lồng biển đảo nổi bật trên ‘phố trung thu’ của Sài Gòn 2

Đèn lồng biển đảo nổi bật trên ‘phố trung thu’ của Sài Gòn 3

Đèn lồng biển đảo nổi bật trên ‘phố trung thu’ của Sài Gòn 4
Khu phố đèn lồng, đồ chơi đầy sắc màu

Đèn lồng biển đảo nổi bật trên ‘phố trung thu’ của Sài Gòn 10
Đèn lồng về chủ đề biển đảo 

Đèn lồng biển đảo nổi bật trên ‘phố trung thu’ của Sài Gòn 7
Đèn lồng bóng kính các con vật ngộ nghĩnh 

Đèn lồng biển đảo nổi bật trên ‘phố trung thu’ của Sài Gòn 8
Đèn lồng giấy đa sắc màu

Đèn lồng biển đảo nổi bật trên ‘phố trung thu’ của Sài Gòn 9
Bong bóng đồ chơi

Đèn lồng biển đảo nổi bật trên ‘phố trung thu’ của Sài Gòn 11
Khách hàng mua đèn lồng

Minh Tâm
(thực hiện)

>> Đèn lồng ngoại vẫn treo nhan nhản
>> Trung Quốc nô nức lễ hội đèn lồng
>> Ngày tết về Hội An chiêm ngưỡng đèn lồng
>> Đèn lồng Hội An đến Đức
>> Đèn lồng quang năng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoà Bình

Hoà Bình

Đẹp quá và đầy ý nghĩa - giáo dục, Văn hoá, nghệ thuật, thân thiện trẻ em và môi trường. Nên là món quà tặng trẻ em vui Tết Trung Thu. Nếu có lớp dạy làm đèn gửi tặng các em mình xin tham gia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm