Trả lại 10 triệu đồng trong áo cứu trợ, người đàn ông được tặng...10 triệu đồng

1 Thanh Niên Online
Ngày 31.10, UBND xã Pa Tầng (H.Hướng Hóa, Quảng Trị) cho biết vừa trao cho ông Hồ Văn A Tia 10 triệu đồng sau khi ông trả lại 10 triệu đồng tìm thấy trong chiếc áo cũ của đoàn cứu trợ tặng.
Đại diện UBND xã Pa Tầng trao tiền cho Hồ Văn A Tia /// ẢNH: THANH LỘC Đại diện UBND xã Pa Tầng trao tiền cho Hồ Văn A Tia - ẢNH: THANH LỘC
Đại diện UBND xã Pa Tầng trao tiền cho Hồ Văn A Tia
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 31.10, ông Hồ Văn Bằng, Chủ tịch UBND xã Pa Tầng cho biết đơn vị đã đến trao cho ông Hồ Văn A Tia (thôn Loa, xã Pa Tầng) 10 triệu đồng - số tiền mà người dân và chính quyền xã Hát Môn (H.Phúc Thọ, Hà Nội) gửi tặng.
Như Thanh Niên đã thông tin, trước đó, ông Hồ Văn A Tia đã mang 10 triệu đồng gửi cho cán bộ Đồn biên phòng Pa Tầng nhờ trao lại cho chủ. Đây là số tiền mà ông Tia phát hiện trong chiếc áo cũ là món quà do người dưới xuôi mang lên tặng đồng bào vùng cao sau đợt lũ lụt lịch sử.
Trả lại 10 triệu đồng trong áo cứu trợ, người đàn ông được tặng...10 triệu đồng - ảnh 1

Hồ Văn A Tia trao 10 triệu đồng phát hiện trong chiếc áo cũ cho Bộ đội biên phòng.

ẢNH: THANH LỘC

Qua xác minh được biết, số tiền 10 triệu đồng là của một phụ nữ sống trên địa bàn xã Hát Môn (Hà Nội). Trước đó, chị này bỏ quên số tiền trên trong đồ gửi đi cứu trợ bà con vùng lũ. “Chị này gửi tặng lại gia đình ông Hồ Văn A Tia 2 triệu đồng và UBND xã Hát Môn gửi tặng thêm 8 triệu đồng cho ông Tia”, ông Bằng nói.
Được biết, gia đình ông Hồ Văn A Tia thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã Ba Tầng. Cả gia đình sống trong căn nhà sàn bốn bề lộng gió, vì chỉ được che chắn bằng những tấm phên đan bằng tre, phần “xịn” nhất là những tấm lợp proximang. Đợt mưa lũ dồn dập vừa qua khiến nhiều diện tích lúa, sắn, chuối của gia đình ông bị cuốn trôi, hư hỏng nặng. Hiện họ sống nhờ vào các phần quà cứu trợ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van nhan Nguyen

Van nhan Nguyen

Tôi không hiểu vì bằng cách nào mà người phụ nữ ở Hát môn dựa vào đâu lại biết rằng tiền đó là của mình?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huyền mua bánh trái đến chùa Viên Ngộ để viếng bạn trai /// ẢNH: VŨ TIẾN HẬU

Rơi nước mắt chuyện tình cô gái 33 ngày độc thoại bên giường bệnh bạn trai

Những ngày qua, hình ảnh cô gái ngồi thờ thẫn trước di ảnh người bạn trai khi cả hai quen biết nhau từ lúc là học sinh cấp 2 cho tới khi cùng sang Hàn Quốc khiến ai nấy nhìn vào cũng đều xót xa. Những biểu tượng nước mắt và hàng ngàn lời chia sẻ mong cô gái vượt qua nỗi đau đã được cư dân mạng dành cho cô gái.